Các lĩnh vực internet gây tò mò nhất

Các tên miền Internet được sử dụng, trong số những thứ khác, để biết trang web nói về cái gì. Có một số cái rất phổ biến và những cái khác khá tò mò hoặc thú vị.

Internet đang thu hút sự chú ý vì nhiều lý do. Thiết kế của nó, hoạt động của nó, tất cả nội dung nó bao gồm, nhiều công cụ của nó, nó phát triển nhanh như thế nào trong vòng vài tháng hoặc vài năm Cơ hội vô tận

Một trong những tính năng nổi bật nhất của nó phải kể đến tên miền. Các tên miền Đó là địa chỉ chúng tôi thấy và / hoặc viết để truy cập một trang web. Chúng ta thực sự nên viết một tổ hợp số, cái mà chúng ta gọi là IP. tên miền họ làm cho nó dễ dàng, bởi vì việc ghi nhớ tên của một trang web ít phức tạp hơn so với nó địa chỉ IP.

Ngoài tên miền như vậy, chúng tôi thấy hai hoặc ba chữ cái ở cuối địa chỉ. Những cái phổ biến nhất là COM, NET, EDU hoặc là ORG, nhưng có số lượng lớn, vì thực tế bất kỳ quốc gia hoặc khu vực nó có cái riêng của nó Sự tò mò là trong một số trường hợp, việc sử dụng ban đầu của nó được trộn lẫn với các công ty hoặc trang web nhất định. Hãy xem một số ví dụ.

Internet

AC

Hãy đi theo thứ tự bảng chữ cái. Sau khi đặt hàng đó là tên miền đầu tiên chúng tôi tìm thấy AC. Về nguyên tắc, nó nhằm xác định các trang và trang web liên quan đến Đảo Ascension.

Đảo Thăng Thiên là một hòn đảo núi lửa được tìm thấy ở Đại Tây Dương. Vốn của nó là Georgetown, Thuộc về Anh và nó có 806 cư dân. Trang web chính thức của nó là Đảo Ascension kết thúc bằng .gov.ac.

Điều buồn cười là miền AC được sử dụng nhiều hơn cho lĩnh vực học thuật, bằng tiếng Anh thuộc về lý thuyết. Do đó, nếu bạn bắt gặp các trang được hoàn thành trong điểm AC, chắc chắn chúng phải liên quan đến sinh viên, học viện, v.v.

FM

Điều đầu tiên tôi nghĩ đến khi chúng ta thấy chữ viết tắt FM là Tần số điều chế. Chính xác, nó là việc sử dụng rộng rãi nhất của miền Internet FM. Có những ví dụ trên toàn thế giới.

Nhưng lạ thay, việc sử dụng ban đầu của Miền FM Nó dành cho các trang web liên quan hoặc liên quan đến Micronesia, một tiểu vùng bao gồm các đảo như đảo Guam, Quần đảo Marshall, v.v … Gần New Guinea ở Thái Bình Dương, Micronesia bao gồm các đảo có tổng dân số 340.000 người.

TK

Tên miền TK đã trở nên rất phổ biến một vài thập kỷ trước kể từ đó Nó đã miễn phí. Nó đã và vẫn là, vì vậy những người có ngân sách hạn chế và chỉ muốn có một tên miền cho trang cá nhân của họ, chọn điểm TK.

Việc sử dụng phổ biến nhất của nó liên quan đến các trang web, thường là cá nhân, sử dụng máy chủ của riêng họ. Tuy nhiên, việc sử dụng ban đầu để xác định các trang và trang web có liên quan tokelau.

tokelau Đây là một quần đảo Thái Bình Dương phụ thuộc vào New Zealand. Nó có 14.000 cư dân và bao gồm 125 đảo nhỏ, hầu hết không có người ở.

quản lý tên miền

TV

Truyền hình là một trong những từ viết tắt phổ quát nhất. Khi chúng ta xem TV, chúng ta liên kết tất cả TV. Do đó, việc sử dụng rộng rãi nhất của nó là xác định các trang web liên quan đến TV.

Nhưng ban đầu, lĩnh vực truyền hình cũng phải xác định các trang và trang web tuvalu. Như trong các ví dụ trước, Tuvalu là một phần của Châu Đại Dương và những gì chúng ta gọi là Polynesia. Có 11 810 cư dân

WS

Miền WS tương ứng samoa, cũng nằm ở Polynesia. Quốc đảo này có gần 200.000 cư dân và trở nên độc lập khỏi New Zealand trong nửa sau của thế kỷ 20.

Chính thức, tên miền này được giới hạn ở quốc gia này, nhưng nó cũng được sử dụng để lưu trữ nội dung được gọi là kho. Từ này trong tiếng Anh có nghĩa là nội dung bất hợp pháp ở hầu hết các quốc gia chẳng hạn như trò chơi hoặc phần mềm nứt để làm việc mà không phải trả tiền cho họ. Hiện nay, có những người mở rộng khái niệm kho cho nội dung đa phương tiện như phim ảnh, âm nhạc hoặc sách điện tử.