Các lô hàng loa thông minh đã vượt qua 1 Lần đầu tiên triệu người ở Ấn Độ vào năm 2020

Các lô hàng loa thông minh đã vượt qua 1 triệu Ấn Độ

Với sự phổ biến ngày càng tăng của các thiết bị IoT, Ấn Độ đã trở thành một trong những thị trường lớn nhất cho loa thông minh. Hiện tại, theo một báo cáo gần đây, các lô hàng loa thông minh tại quốc gia này đã vượt qua 1 lần đầu tiên vào năm 2020.

Báo cáo của công ty nghiên cứu và phân tích techARC tiết lộ rằng các lô hàng loa thông minh ở Ấn Độ đã vượt dự kiến. Theo báo cáo, các nhà sản xuất đã xuất xưởng 40% loa thông minh trong quý cuối cùng của năm 2020. Sự gia tăng lô hàng này đã giúp Ấn Độ đạt được cột mốc quan trọng này. Ngoài ra, điều này cũng có nghĩa là người tiêu dùng Ấn Độ đã mua loa thông minh trị giá Rs. 463.4 crores (~ $ 63.6 triệu) trong kỳ.

Các lô hàng loa thông minh đã vượt qua 1 triệu Ấn Độ

“Thị trường đang mở ra ở Ấn Độ, do đó chúng tôi sẽ thấy nhiều người chơi hơn nữa tham gia vào danh mục này trong 2 nhiều năm, dẫn đến phân mảnh đỉnh điểm. Sau đó, sự hợp nhất sẽ bắt đầu bỏ lại phía sau những người chơi nghiêm túc một mình, “ Faisal Kawoosa, người sáng lập kiêm Nhà phân tích trưởng của techARC, cho biết trong một tuyên bố.

Giờ đây, như người ta có thể biết, loa thông minh đã trở thành thiết bị phổ biến để người tiêu dùng biến ngôi nhà của họ thành một ngôi nhà thông minh. Do đó, doanh số bán loa thông minh đã tăng mạnh trong nước.

Báo cáo techARC cũng tiết lộ rằng Amazon là người dẫn đầu về lô hàng loa thông minh. Công ty tự hào có thị phần khổng lồ 79% trong phân khúc, với Xiaomi đứng thứ hai trong năm đầu tiên gia nhập thị trường trong nước.

Apple cũng đã tạo nên tên tuổi của mình trong phân khúc loa thông minh ở Ấn Độ với sự ra mắt của HomePod Mini giá rẻ. Người khổng lồ Cupertino đã có thể nắm bắt 2% thị phần, với hơn 84% lô hàng bao gồm cả mẫu HomePod Mini.

Các lô hàng loa thông minh đã vượt qua 1 triệu Ấn Độ

Theo báo cáo, Amazon sẽ tiếp tục chiếm lĩnh thị trường trong những ngày tới. Điều này chủ yếu là do các tính năng và loạt “Kỹ năng Alexa” hữu ích mà công ty cung cấp. Báo cáo cũng cho thấy Echo Dot thế hệ thứ 3 là loa thông minh bán chạy nhất tại quốc gia này vào năm 2020, với thế hệ thứ 4 mới nhất đứng ở vị trí thứ hai.

“Đối với người tiêu dùng, điều rất quan trọng là phải đưa ra lựa chọn đúng đắn trong những năm tới so sánh ‘phấn và pho mát’ và mua những chiếc loa mang lại cho họ trải nghiệm cùng với lời hứa mà họ đang tìm kiếm” Kawoosa nói thêm.

Hơn nữa, với việc các nhà sản xuất phát hành loa thông minh và thiết bị IoT giá cả phải chăng trên thị trường, việc khởi động hành trình ngôi nhà thông minh của bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn có thể xem cách Rupesh từ nhóm của chúng tôi sử dụng Echo Dot thế hệ thứ 4 để biến ngôi nhà thông thường của mình thành một ngôi nhà thông minh trong video ngay bên dưới: