Các lô hàng toàn cầu của Xiaomi đã tăng 45% trong quý 3 năm 2020 sau các lệnh trừng phạt của Huawei

Xiaomi bị cáo buộc đã thu thập dữ liệu duyệt web ngay cả trong chế độ ẩn danh

Hôm thứ Ba, Xiaomi đã báo cáo lợi nhuận ròng trong quý thứ ba tăng 19% nhờ vào sự tăng trưởng 45% của các lô hàng toàn cầu so với cùng kỳ năm trước. Công ty được cho là đã được hưởng lợi từ những rắc rối của Huawei trong việc phá bỏ các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ đã làm gián đoạn hàng loạt hoạt động kinh doanh điện thoại thông minh của hãng, buộc hãng phải bán bớt thương hiệu Honor.

Theo một hồ sơ chính thức lên Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, tổng doanh thu của Xiaomi đạt 72.1 tỷ nhân dân tệ (~ 10,96 tỷ USD) trong quý 3 năm 2020, tăng từ con số 53.7 tỷ nhân dân tệ (~ $8.16 tỷ) trong cùng kỳ năm ngoái, trong khi doanh thu từ điện thoại thông minh tăng lên 47.6 tỷ nhân dân tệ (~ $7.23 tỷ), tăng 47.5% so với quý 3 năm 2019. Phát biểu về triển vọng tăng trưởng trong tương lai, chủ tịch của Xiaomi, Xiang Wang, cho biết: “Trong quý 3, chúng tôi đã đạt mức cao kỷ lục (về doanh thu), nhưng chúng tôi chỉ có thị phần là 13.5%, vì vậy dư địa tăng trưởng là rất lớn ”.

Giữa tất cả những bất ổn xung quanh Huawei, Xiaomi đã giành được thị phần ở Trung Quốc và châu Âu khi các lô hàng quốc tế của công ty lần đầu tiên vượt qua 50% tổng khối lượng. Tuy nhiên, công ty đã phải đối mặt với những sóng gió ở Ấn Độ sau tình cảm chống Trung Quốc ngày càng tăng ở nước này sau các cuộc đụng độ giữa binh lính Ấn Độ và Trung Quốc ở biên giới hồi đầu năm. Công ty dự kiến ​​sẽ tiếp tục giành thị phần trên toàn thế giới trong quý hiện tại sau các lệnh trừng phạt mới được áp dụng đối với Huawei vào tháng 8.

Tăng trưởng hữu cơ ở các thị trường mới hơn đã giúp Xiaomi trở thành nhà cung cấp điện thoại thông minh lớn thứ ba trên toàn cầu, chỉ sau Samsung và Huawei. Theo một báo cáo gần đây từ công ty nghiên cứu và phân tích thị trường, Canalys, công ty đã xuất xưởng 47 chiếc.1 triệu chiếc trong quý 3 năm 2020, tăng trưởng 45% so với cùng kỳ năm ngoái.