Các loại phần mềm cộng tác giúp cuộc sống dễ dàng hơn cho các doanh nghiệp nhỏ

Năm 2020 đã dẫn đến một số thay đổi mạnh mẽ trong tất cả các lĩnh vực của cuộc sống của chúng tôi. Đối với các công ty, năm nay là một đồng hồ báo thức gây áp lực lên tầm quan trọng của sự hợp tác hiệu quả giữa các nhóm làm việc từ xa.

Khi nhân viên làm việc đằng sau cánh cửa đóng kín và các chức năng kinh doanh di chuyển hoàn toàn trên web, sự hợp tác đã trở thành tâm điểm cho nhiều diễn đàn kinh doanh. Rất may, thị trường có rất nhiều lựa chọn cho các sản phẩm hợp tác trước khi chúng ta ở giữa một đại dịch.

Từ đào tạo đến quản lý dự án, từ tiếp thị đến các chức năng nhân sự, có nhiều kỹ thuật hợp tác khác nhau để hỗ trợ các chức năng kinh doanh khác nhau.

Nếu bạn và nhóm của bạn đã đấu tranh để hợp tác hiệu quả trong việc này làm ở nhà, Bạn đã đến đúng nơi.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về ba loại nền tảng / phần mềm cộng tác cho phép các đội làm việc song song, bất kể vị trí thực tế của đội.

Hãy bắt đầu:

3 Các loại công cụ cộng tác khác nhau:

1. phần mềm hội nghị

Phần mềm hội nghị truyền hình và nền tảng có nhiều ứng dụng trong bối cảnh kinh doanh. Từ việc thực hiện các cuộc gọi bán hàng hấp dẫn hơn đến việc cung cấp đào tạo do giáo viên hướng dẫn trực tiếp cho nhân viên, khi được sử dụng đúng cách, loại phần mềm này có thể vượt quá giới hạn hạn chế năng suất của các nhóm từ xa.

Trong thực tế, hàng đầu công ty phần mềm cho hội nghị truyền hình hiện được đầu tư phát triển các tính năng tùy chỉnh cho phần mềm của họ có thể đáp ứng nhu cầu cụ thể của khách hàng có giá trị của họ. Ví dụ, với các công cụ chia sẻ bảng trắng ảo và các tính năng như chia sẻ màn hình, phần mềm này có thể được sử dụng để cung cấp đào tạo hướng dẫn liền mạch cho bất kỳ ai, từ nhân viên đến khách hàng mới.

Một số ví dụ tốt Phần mềm hội nghị web bao gồm Adobe Connect, Zoom và Apache OpenMeetings.

2. phần mềm phối hợp

Như tên cho thấy, phần mềm phối hợp được thiết kế để tạo điều kiện làm việc theo nhóm và giúp tránh nhầm lẫn. Chúng bao gồm nhiều phần mềm từ ứng dụng lịch để chia sẻ tài liệu cho các hệ thống quản lý dự án.

Phần mềm này cho phép cộng tác ở dạng tinh khiết nhất, ngoài việc giúp quản lý toàn bộ quy trình làm việc cho một nhiệm vụ. Một số phần mềm cộng tác cũng được thiết kế để theo dõi năng suất chung và cá nhân của nhóm.

Vài ví dụ bao gồm Google Docs (tài liệu hợp tác), Time Doctor (chương trình theo dõi thời gian) và Open Project (chương trình quản lý dự án trực tuyến).

3. phần mềm truyền thông

Vì bạn không thể bỏ qua cuộc gọi video mỗi khi bạn cần liên lạc với thành viên trong nhóm, phần mềm giao tiếp được thiết kế để cho phép giao tiếp giữa các cá nhân hiệu quả trong các nhóm.

Điều này không giới hạn trong giao tiếp một-một. Các tính năng phần mềm giao tiếp nhóm cũng bao gồm giao tiếp nhóm.

Có thể nhóm của bạn đã sử dụng nhiều nền tảng như vậy hoặc phần mềm như một ứng dụng email hoặc một phòng chat nhóm. Trên thực tế, việc áp dụng các phần mềm và nền tảng như vậy không giới hạn ở các nhóm phân phối.

Bởi vì tất cả các cuộc hội thoại không thể xảy ra trực tiếp ngay cả trong môi trường văn phòng, các công ty đã sử dụng phần mềm như vậy để liên lạc giữa các nhóm, ngay cả khi nhân viên làm việc trong cùng một văn phòng.

Một số ví dụ tốt phần mềm và nền tảng giao tiếp là Gmail (nền tảng email) và Slack (nền tảng giao tiếp nhóm).

Phần kết luận

Hợp tác là nhu cầu của giờ vào năm 2020. Nhiều công ty đã thực sự thấy rằng mô hình xử lý từ xa hiệu quả hơn so với cài đặt văn phòng truyền thống. Twitter CEO Jack Dorsey gần đây đã quyết định phần lớn Twitter Nhân viên sẽ tiếp tục làm việc tại nhà của họ ngay cả sau khi tình hình đại dịch hiện tại đã được cải thiện.

Công ty của bạn có loại chương trình trong kho vũ khí của mình sẽ làm cho việc cộng tác đường dài trở thành bình thường mới cho nhân viên của bạn không? Nếu không, điều gì đang ngăn cản bạn? Chia sẻ mối quan tâm của bạn với chúng tôi trong phần bình luận và chúng tôi sẽ cố gắng giải quyết chúng.