Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Các lựa chọn thay thế cho các chức năng bị loại bỏ trong hệ thống Windows 10

Hệ thống Windows 10 dự kiến ​​sẽ được phát hành vào ngày 29 tháng 7 năm 2015, và để chuẩn bị, Microsoft đã gửi kèm một ứng dụng với các bản cập nhật mới nhất để người dùng hệ thống Windows 8.1 và Windows 7 họ có thể đặt trước một bản sao của hệ điều hành mới cũng như quét hệ thống của họ để tìm khả năng tương thích với thiết bị và ứng dụng. Microsoft cũng đã công bố một danh sách ngắn các tính năng sẽ bị xóa khỏi hệ thống Windows 10, từ những thay đổi nhỏ đến lớn. Dưới đây là danh sách các ứng dụng sẽ giúp bạn lấp đầy khoảng trống do các tính năng mà hệ thống của bạn để lại Windows 10 sẽ không còn được hỗ trợ.

Trung tâm Truyền thông Windows

Nếu bạn chưa bao giờ cập nhật hệ thống của mình lên Windows 8 / / 8.1nó sẽ đánh bạn mạnh. Windows Trung tâm truyền thông không còn tồn tại. người dùng hệ thống Windows 8 / / 8.1 họ có tùy chọn tải xuống dưới dạng bản cập nhật nhưng tùy chọn tương tự không có sẵn cho người dùng hệ thống Windows 10. Tóm lại, tất cả những người sử dụng hệ thống Windows 7 Home Premium, Professional hoặc Ultimate và bất kỳ ai sử dụng hệ thống Windows 8 chuyên nghiệp hoặc Windows 8.1 Pro và nâng cấp cho hệ thống của bạn Windows 10, sẽ thua Windows Trung tâm Truyền thông.

Thay thế

KODI, trước đây gọi là XBMC, là một sự thay thế tuyệt vời cho Windows Trung tâm Truyền thông. Nó là mã nguồn mở và miễn phí, đi kèm với rất nhiều tiện ích bổ sung, đồng thời có thể ghi và phát các kênh TV có hỗ trợ Netflix, Hulu, v.v. Giao diện người dùng cũng không quá tồi. ** Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng VPN cho Kodi nếu bạn muốn ẩn danh trên các mạng nội bộ.

Tải xuống KODI

phần mềm xem DVD

Windows 10 sẽ không phát DVD nữa. Bạn vẫn có thể đọc dữ liệu DVD, nhưng đối với phim, bạn sẽ cần các lựa chọn thay thế, một trong số đó là trình phát KODI đã nói ở trên, tuy nhiên, có hai tùy chọn khác.

lựa chọn thay thế

Trình phát VLC là một thứ giống như một con dao Thụy Sĩ để phát lại phương tiện truyền thông, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi bạn có thể sử dụng nó để phát DVD. Nếu bạn đã sử dụng ứng dụng này, việc nâng cấp sẽ dễ dàng khi xem phim DVD.

docking-video.jpg

Tải xuống trình phát VLC

KM Player là ứng dụng trình phát đa phương tiện yêu thích của tôi và tôi sử dụng nó trên hệ thống của mình Windows 7 trong nhiều thế kỷ. Lúc đầu, nó hơi phức tạp một chút, nhưng đó chỉ là vì nó có rất nhiều tùy chọn có thể tùy chỉnh. Bạn sẽ thấy rằng nó hỗ trợ khá nhiều định dạng và độ phân giải màn hình, cũng như phụ đề.

người chơi KM

Tải xuống trình phát KM

Tiện ích đã bị xóa

Tôi không chắc mọi người sẽ thất vọng thế nào khi tính năng này bị ngừng. Cho đến nay, có một ứng dụng trên thị trường tuyên bố sẽ khôi phục các tiện ích vào hệ thống Windows 10, đó là thanh bên.

Thay thế

Thanh bên hoạt động với cả hai Windows 8cũng như 10 và thậm chí còn được tích hợp với Windows Tìm kiếm. Bạn có thể duyệt qua thư viện tiện ích của nhà phát triển và bạn sẽ nhận được những tiện ích cũ mà bạn đã quen dùng trong Windows 7.

dụng cụ Windows 10

Tải xuống thanh bên

Solitaire và Minesweeper đã bị xóa

Hai trò chơi này là cách tốt nhất để trì hoãn khi internet ngừng hoạt động và bạn vẫn chưa muốn làm việc. Chúng là một phần của hệ điều hành Windows trong một thời gian dài, nhưng chúng sẽ không xuất hiện trong hệ thống Windows 10.

Thay thế

Có thể tải xuống Microsoft Solitaire Collection và Microsoft Minesweeper dưới dạng trò chơi độc lập từ Store Windows. Các trò chơi đơn giản là không còn được đóng gói như một phần của hệ điều hành, nhưng vẫn có sẵn để chơi.

solitaire microsoft

Tải xuống Bộ sưu tập Solitaire của Microsoft

Tải xuống Trình quét mìn của Microsoft

Trình điều khiển ổ đĩa mềm USB

Tôi đã phải google ổ đĩa mềm USB là gì mặc dù đĩa mềm là thứ tôi đã sử dụng khi tôi còn đang học. Đó là một thiết bị đọc ổ đĩa mềm, và như bạn có thể tưởng tượng, nó đi theo con đường của khủng long, một Windows 10 sẽ không còn hỗ trợ họ nữa. Thay vào đó, bạn sẽ phải tải xuống trình điều khiển bằng cách tìm kiếm bản cập nhật hệ thống Windows hoặc từ nhà sản xuất.

Chỉ có một thay đổi nhỏ mà hệ thống sẽ thực hiện Windows 10; ứng dụng OneDrive mà bạn đã tải xuống ban đầu sẽ được thay thế bằng phiên bản Hộp thư đến của Microsoft. Có rất ít việc phải làm ở đây ngoài việc sử dụng giải pháp thay thế đã được cung cấp.

Đọc danh sách các tính năng đã ngừng hoạt động của Microsoft dành cho hệ thống của bạn Windows 10