Các nền tảng phát triển ứng dụng IoT tốt nhất

nền tảng phát triển ứng dụng iot

Internet of Things, một công nghệ cho phép các thiết bị và cảm biến thông minh kết nối hiệu quả, an toàn và thuận tiện. Sự xuất hiện của IoT đã dẫn đến những biến đổi lớn trong các ngành công nghiệp khác nhau. Từ hệ thống bảo mật đến các ứng dụng di động của chúng tôi, The Rise of IoT đang tiết lộ trong hầu hết mọi thứ.

Lấy một ví dụ về phát triển ứng dụng, ví dụ. Ngày nay, chi phí phát triển một ứng dụng di động đã bị hạn chế do sự gia tăng của IoT và điều này đã dẫn đến nhiều phạm vi cho sự đổi mới. Các công ty phát triển ứng dụng IoT giờ đây có thể tăng cường chức năng của các ứng dụng của họ hoặc tích hợp các ứng dụng của họ với các tính năng chưa từng thấy trước đây.

phát triển ứng dụng internet của vạn vật "src =" https://www.mobilimndaily.com/public/uploads/mad_9722610a4b.png "style =" height: 400px; chiều rộng: 700px

Nhưng mặc dù IoT có một số lợi thế trong kho vũ khí của mình, tạo ra một sistema IoT đầy đủ chức năng là The Talk of Time. Để phát triển một hệ sinh thái IoT phù hợp hiện nay, Yêu cầu chính là quản lý một môi trường phát triển được gọi là Nền tảng phát triển IoT. Ở đây, người ta có thể thiết kế và tích hợp các giải pháp khác nhau cho mỗi ứng dụng.

Với sự trợ giúp của nền tảng ứng dụng IoT này, hầu hết các công ty phát triển ứng dụng IoT di động sẽ có thể phát triển các dịch vụ mới dựa trên dữ liệu, phân tích dự đoán và xử lý dữ liệu trên đám mây. Ngoài ra, nó hoạt động như một Môi trường phát triển tích hợp (IDE) cung cấp cho người dùng bộ công cụ hữu ích cho mục đích phát triển ứng dụng IoT. Các bộ công cụ này giúp cung cấp các giải pháp đầu cuối trong khi giúp phát triển, triển khai và quản lý các ứng dụng IoT.

Danh sách 10 nền tảng phát triển ứng dụng di động IoT hàng đầu

Dưới đây là nhận định của chúng tôi về Nền tảng tốt nhất để phát triển ứng dụng Internet of Things:

1. Amazon Dịch vụ web

AWS là một trong những nền tảng đám mây IoT được quản lý tốt nhất, được thiết kế đặc biệt để quản lý các ứng dụng Internet of Things. Khung này cho phép số lượng thiết bị và cảm biến không giới hạn kết nối liền mạch. Nó cũng tương thích với nhiều C, JavaScript, v.v.

2. Microsoft Azure IoT

Microsoft cung cấp Azure IoT Suite và Azure IoT Hub cho các nhà phát triển. Với La Với sự trợ giúp của nền tảng này, các nhà phát triển có thể tạo các ứng dụng, phân tích dữ liệu theo thời gian thực và quản lý các thiết bị cùng một lúc. Azure là một cái tên quen thuộc khi nói đến các công ty phát triển ứng dụng điện toán đám mây và IoT. Nền tảng này cung cấp sự linh hoạt để làm việc với nhiều hệ điều hành và nền tảng.

3. Nền tảng Internet vạn vật của Cisco

Được phát triển bởi Cisco, nền tảng phát triển Internet of Things này cho phép các nhà phát triển trải nghiệm các giải pháp IoT đơn giản và an toàn cùng với nhiều chức năng khác. Danh sách này bao gồm kết nối mạng, phân tích dữ liệu, hỗ trợ ứng dụng, quản trị và tự động hóa.

Cisco hứa sẽ cung cấp cho khách hàng của mình một nền tảng an toàn để kết nối hàng triệu thiết bị trên toàn thế giới, bất kể vị trí địa lý của họ. Nền tảng này hỗ trợ quản lý năng lượng, thành phố thông minh, tự động hóa công nghiệp, sistema vận tải, vv

4. Google Cloud IoT

Nền tảng Google Cloud IoT là nhà cung cấp giải pháp Internet of Things được quản lý tốt và tích hợp. Nền tảng này giúp phát triển toàn diện các ứng dụng Internet of Things, cũng như trong việc quản lý các thiết bị IoT được kết nối trên toàn thế giới. Nó đi kèm với một công cụ ưa thích gọi là công cụ phân tích tinh vi cho phép các tổ chức có được cái nhìn sâu sắc theo thời gian thực.

Ngoài các tính năng được xử lý tốt này, Google Cloud IoT còn cung cấp bảo mật đầu cuối, dịch vụ tích hợp đám mây, tối ưu hóa quy trình kinh doanh, phân tích dữ liệu nâng cao và cơ sở hạ tầng được quản lý hoàn toàn.

5. Nền tảng IoT phổ cập doanh nghiệp HP

Một nền tảng IoT phổ quát nơi khách hàng có thể kết nối với sistema Minh bạch và vững chắc, HP Enterprise được biết đến với khả năng mở rộng, mô đun hóa và tính linh hoạt. Nó cho phép khách hàng kiếm tiền từ dữ liệu khổng lồ được thu thập từ một số lượng lớn thiết bị, cũng như các cảm biến thông minh, bao phủ một phạm vi rộng của ứng dụng.

Một số tính năng có lợi nhất của trình xây dựng ứng dụng IoT này là kiếm tiền an toàn, phân tích dữ liệu chính xác, quản trị đồng thời, thiết kế ứng dụng tích hợp, thị trường và hoạt động chéo.

6. Nền tảng IBM-Watson IoT

Một trong những người tạo ra các ứng dụng IoT di động, nền tảng Watson IoT đã được IBM phát triển và chứng tỏ là một trong những người thay đổi trò chơi trong Quy trình phát triển nền tảng IoT. IBM Watson cung cấp cho khách hàng của mình một giải pháp tối ưu cho tất cả các mục đích cần thiết, chẳng hạn như phát triển ứng dụng, quản lý thiết bị, phân tích dữ liệu thời gian thực và cơ sở dữ liệu đám mây.

Một cái tên nổi tiếng trong ngành, IBM là một công ty phát triển IoT đã đầu tư một khoản tiền đáng kể vào Hệ sinh thái IoT cho đến nay. Trong kịch bản này, Watson cung cấp các giải pháp hiệu quả về chi phí để quản lý chuỗi cung ứng cũng như xử lý thanh toán.

IBM đã phát triển một giải pháp mạnh mẽ để phân tích nhận thức trên Internet of Things. Khung này quản lý tất cả các giải pháp IoT và đưa ra các quyết định dựa trên kinh doanh, cũng như dữ liệu phân tích thời gian thực được kết nối từ các quy trình.

7. Nền tảng IoT Predix

Predix là một người mới đến với Thế giới của Internet of Things Solutions. Nền tảng này đã được thiết kế đặc biệt bởi Apple và GE tập trung vào IoT công nghiệp. Predix cung cấp cho khách hàng của mình các công cụ mạnh mẽ để phát triển phần mềm và cho phép các đối tác kinh doanh, cũng như các khách hàng khác, tổ chức hoặc phát triển các thiết bị và giải pháp IoT của họ.

Một trong những ưu điểm chính của Nền tảng IoT của Predix là bảo trì dự đoán trong các hoạt động công nghiệp. Nền tảng này có thể phân tích dữ liệu, dự đoán thông minh và thông báo cho trung tâm điều khiển để thực hiện các biện pháp cần thiết để tránh mọi loại sự kiện quan trọng.

8. Nền tảng IoT của ThingWorx

Một trong La ThingWorx, nền tảng phát triển ứng dụng di động IoT mạnh nhất, cung cấp các giải pháp quản lý rủi ro, thời gian phát triển ngắn hơn và giảm chi phí phát triển ứng dụng di động. Nền tảng phát triển IoT này có một giải pháp linh hoạt cho mục đích triển khai với thiết kế ứng dụng hoàn chỉnh, thời gian chạy và môi trường thông minh.

Nó được biết đến với sự phát triển nhanh hơn, triển khai cho nhiều giải pháp IoT và quy trình tích hợp. Nền tảng cung cấp tính linh hoạt và khả năng mở rộng để phát triển trong tương lai và cải thiện sự phát triển của thế giới công nghệ

9. NGHỆ THUẬT Samsung

Thế giới hoan nghênh Sự ra mắt gần đây của nền tảng IoT của Samsung với một tiếng nổ. Một trong ARTIK, nền tảng phát triển ứng dụng IoT tốt nhất do Samsung phát triển, đi kèm với một loạt các mô-đun có thể được áp dụng để kết nối với các sản phẩm IoT tích hợp khác nhau. Danh sách các sản phẩm này có thể thay đổi từ các cảm biến đơn giản đến các trung tâm phức tạp và lớn.

Một số tính năng chính của nền tảng phát triển IoT tốt nhất này là các giải pháp thu nhỏ cho nhiều ứng dụng, khả năng mở rộng và trách nhiệm. Nó đi kèm với danh tiếng và sự tin tưởng từ Samsung và hiện đang nổi bật trong Cảnh quan ứng dụng IoT.

10. Bộ công cụ phát triển IoT của Qualcomm

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Bộ công cụ phát triển IoT của Qualcomm là sự kết hợp giữa phần cứng và phần mềm. Internet của nền tảng mọi thứ có giám sát môi trường tuyệt vời và tự động hóa nhà. Qualcomm tuyên bố rằng nền tảng của nó là thế hệ tiếp theo, vì nó có nhiều tính năng tương lai.

Kết luận

Một nền tảng IoT có thể kết nối nhiều thiết bị với các cảm biến thông minh, giải pháp Internet of Things và cổng IoT với đám mây. Nó được sử dụng trong các lĩnh vực khác nhau và do đó, có một điều kiện tiên quyết cho quy trình này là nền tảng phải có khả năng xử lý một lượng lớn dữ liệu. Dữ liệu này có thể đến từ các thiết bị, cảm biến, trang web và ứng dụng.

Đối với các công ty nền tảng IoT đã đề cập ở trên, các giải pháp IoT do họ cung cấp là hạng nhất và là cánh cửa mở cho một loạt các sáng kiến. Các nền tảng đám mây IoT này không chỉ cung cấp các giải pháp thông minh mà còn làm cho toàn bộ quá trình phát triển ứng dụng trở nên dễ dàng hơn.

Vì vậy, nếu bạn thích bài viết này, vui lòng cho chúng tôi biết quan điểm của bạn về các khung chính này trong phần bình luận bên dưới hoặc tìm hiểu thêm về Công nghệ IoT để hiểu rõ hơn.