Các nhà khoa học đã chế tạo một thiết bị “chống tia laser” để sạc điện thoại thông minh của bạn từ xa

phí chống tia laser smartphones từ một kỳ tích từ xa.

Khi chúng tôi hướng tới một tương lai giống như khoa học viễn tưởng, chúng tôi đã thấy các công ty đưa ra nhiều công nghệ sáng tạo để sạc các thiết bị điện tử của chúng tôi. Vì vậy, giờ đây, các nhà khoa học đã tìm ra cách để truyền năng lượng qua một căn phòng một cách hoàn hảo, có khả năng sạc bất kỳ thiết bị điện tử nào mà không cần bất kỳ dây cáp hoặc dây dẫn nào. Và tất cả đều có thể xảy ra, nhờ vào một thiết bị nguyên mẫu mới mà họ đặt tên là “chống tia laser”.

Giống như tia laser phát ra các hạt ánh sáng, lần lượt theo kiểu có hệ thống, tia phản xạ laser làm ngược lại. Nó hút các photon liên tục theo thứ tự ngược lại. Đây là một ý tưởng mà các nhà nghiên cứu đã làm việc trong một thời gian khá dài.

Tuy nhiên, có một thách thức đáng kể. Thế giới của chúng ta không có hệ thống như nó cần để sự trao đổi năng lượng có hệ thống diễn ra. Do đó, việc thực hiện toàn bộ dự án là một nhiệm vụ khá lớn đối với các nhà khoa học làm việc trong dự án.

Làm thế nào nó hoạt động?

Với thiết bị này, các nhà khoa học cuối cùng đã nhìn thấy toàn bộ điều này trở nên sống động. Bạn thấy đấy, thiết bị “chống laze” này có khả năng nhận năng lượng phân tán được chiếu xung quanh không gian một cách hỗn loạn điều này làm cho nó có thể nhận được 99,996% điện năng được gửi đi.

Thuật ngữ chính thức cho phương pháp này là hấp thụ hoàn hảo nhất quán (CPA). Điều này sử dụng một cỗ máy để truyền năng lượng khắp phòng và tia laser chống tia laser sẽ hút nó trở lại.

Trong quá khứ, những thí nghiệm như vậy có tính chất đối xứng đảo ngược thời gian. Ví dụ, trong một video, nếu một người đang làm bánh pizza, bạn sẽ thấy người đó đặt xúc xích lên bánh mì pizza. Tuy nhiên, nếu bạn phát ngược video tương tự, bạn sẽ thấy người lấy xúc xích ra khỏi bánh mì và đặt chúng trở lại.

Trong thử nghiệm cụ thể này, các nhà nghiên cứu đã sử dụng từ trường để xoay các photon một cách mạnh mẽ đến nỗi mất đối xứng đảo ngược thời gian. Hãy tưởng tượng nó giống như khuấy đường trong nước nóng (bạn không thể mở nó ra, phải không?). Và ngay cả trong trường hợp này, thiết bị đã nhận được nguồn điện. Cái này “Chứng minh rằng khái niệm CPA vượt xa quan niệm ban đầu của nó như một ‘tia laser quay ngược thời gian'” các nhà nghiên cứu đã viết trong bài báo của họ.

Vâng, vâng, đó vẫn là một giấc mơ, một giấc mơ về một tương lai không có dây cáp và dây điện. Tuy nhiên, với phát minh này, chúng ta chắc chắn tiến thêm một bước nữa để biến ước mơ đó thành hiện thực.