Các nhà nghiên cứu chuẩn bị cấy ghép mắt sinh học đầu tiên trên thế giới

Đọc nhanh

  • Đại học Monash đã đưa ra một dự án có thể khôi phục thị lực cho người mù
  • Cấy ghép trong não có thể tạo ra “mắt sinh học”
  • Để làm được điều này, các nhà nghiên cứu đã phát triển các thiết bị cấy ghép điện tử không dây thu nhỏ đặt trên bề mặt não.
  • Ngoài việc phục hồi thị lực, nghiên cứu còn dự đoán khả năng phục hồi các cử động của cánh tay ở những người liệt tứ chi.

Từ lâu, công nghệ đã gắn liền với sức khỏe và tinh thần của con người. Thường xuyên, nghiên cứu mới được phát hành, cho thấy những cải thiện trong những khó khăn của con người. CÁC Đại học Monash đã phát hành một nghiên cứu đang được thực hiện, có thể phục hồi thị lực cho người mù. Dự án Biên giới vỏ não Nó vẫn đang được phát triển, nhưng có vẻ đầy hứa hẹn.

Trường đại học cho biết mục tiêu là khôi phục hoặc ban tặng thị giác cho những người bị mù hoàn toàn. Đối với điều này, các nhà nghiên cứu đã phát triển cấy ghép điện tử không dây thu nhỏ, nằm trên bề mặt của não. Những thiết bị nhỏ này có thể hoạt động như các cơ quan chịu trách nhiệm về thị lực, giúp bạn có thể nhìn bình thường.

Cấy ghép não?

Một số người mù lâm sàng có tình trạng này vì họ có dây thần kinh thị giác bị tổn thương. Điều này ngăn không cho các tín hiệu truyền từ võng mạc đến các bộ phận của não “mã hóa” hình ảnh trước mặt chúng ta. Bộ phận cấy ghép hoạt động như những dây thần kinh này.

Dự án này đã được nghiên cứu và phát triển 10 năm trước🇧🇷 Nghiên cứu đang được thực hiện trong Melbourne, ở Úc, nhưng có khả năng được phân phối trên toàn thế giới. Ngoài việc phục hồi thị lực, dự án cũng có thể giúp phục hồi các chức năng bị mất khác trong cơ thể con người.

Các ví dụ khác trong bệnh nhân liệt tứ chi. , thông báo cho Dr. Lewis, một trong những nhà nghiên cứu chính của dự án.

Dự án do Dr. Lewis và được tài trợ bởi chính phủ Úc cũng như có một số ưu đãi riêng. Chỉ từ các ưu đãi liên bang, chi phí gửi vượt quá ĐÔ LA MỸ$ 1 triệu, được cung cấp bởi Chương trình Nghiên cứu Y khoa và Nghiên cứu Sức khỏe Biên giới của Quỹ Nghiên cứu Y khoa.

Qua: Monash

🇧🇷

Những bài viết liên quan

Back to top button