Các nhà nghiên cứu đã phát triển một mô hình AI để dễ dàng phân loại trò chơi video dựa trên bìa của chúng

AI có thể phân loại trò chơi dựa trên thành tích của các bản cover.

Khi các nhà nghiên cứu tiếp tục phát triển trí thông minh nhân tạo (AI), công nghệ này đang trở nên phổ biến trong nhiều lĩnh vực khác nhau trên thế giới. Chúng tôi đã thấy các công cụ và hệ thống dựa trên AI giám sát lưu lượng truy cập, mô phỏng các trận đấu Wimbledon và thậm chí bắt chước giọng nói của người nổi tiếng. Giờ đây, hai nhà nghiên cứu về AI đã phát triển một mô hình học máy do AI hỗ trợ có thể nhận dạng thể loại của một tiêu đề trò chơi điện tử dựa trên bìa của nó.

Các nhà nghiên cứu Yuhang Jiang và Lukun Zheng là những người đưa ra khái niệm này. Bộ đôi này gần đây đã xuất bản một bài báo nghiên cứu, được đặt tên là “Học sâu để phân loại thể loại trò chơi điện tử”, điều đó giải thích việc sử dụng cơ sở dữ liệu đào tạo lớn, do họ tạo ra, để phân loại trò chơi điện tử dựa trên ảnh bìa và văn bản của chúng.

Họ đã phát triển mô hình như thế nào?

Để tạo cơ sở dữ liệu ban đầu, các nhà nghiên cứu đã lấy 50.000 tiêu đề trò chơi điện tử với ảnh bìa, văn bản mô tả, văn bản tiêu đề và thông tin thể loại. Theo các nhà nghiên cứu, các nhà phát triển và các nhà nghiên cứu AI khác có thể sử dụng bộ dữ liệu này cho nhiều nghiên cứu khác như “Nhận dạng văn bản từ hình ảnh, khai thác chủ đề tự động, v.v.”. Do đó, họ sẽ sớm cung cấp cho công chúng.

“Ngoài ra, chúng tôi đã đánh giá một số mô hình dựa trên hình ảnh và mô hình dựa trên văn bản hiện đại. Chúng tôi cũng đã phát triển một mô hình đa phương thức bằng cách kết hợp các tính năng từ phương thức hình ảnh và phương thức văn bản, ” đã viết bộ đôi trong bài báo của họ.

Sau khi biên dịch bộ dữ liệu khổng lồ, các nhà nghiên cứu đã sử dụng nó để đào tạo hai mô hình học máy có thể nhận dạng văn bản và hình ảnh. Sau khi hoàn thành khóa đào tạo, họ phát hiện ra rằng mô hình dựa trên văn bản hoạt động tốt hơn nhiều so với mô hình nhận dạng hình ảnh. Tuy nhiên, kết quả tốt nhất đã được tạo ra bởi một sự lai tạo của hai mô hình.

Các nhà nghiên cứu nói rằng mô hình phân loại thể loại trò chơi điện tử mới có thể giúp ích rất nhiều cho các game thủ trong việc tìm kiếm trò chơi hoàn hảo cho mình. Hơn nữa, người bán trò chơi điện tử có thể sử dụng nó để phân loại và tổ chức tốt hơn các cửa hàng thực của họ để khách hàng dễ dàng tìm thấy trò chơi mong muốn của họ.

Bạn có thể đọc bài nghiên cứu chi tiết để biết thêm thông tin về mô hình học máy mới này.