Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy 20 gói ứng dụng Minecraft Mod giả mạo trên Google Play Store

Cách lưu trữ máy chủ Minecraft trên Android

Mặc dù Cửa hàng Play của Google chứa một số ứng dụng và trò chơi thực sự thú vị, cửa hàng kỹ thuật số cũng chứa đầy nhiều chương trình độc hại có thể khiến thiết bị Android của bạn gặp rủi ro cao. Gần đây, hãng bảo mật Avast đã báo cáo về 21 ứng dụng Phần mềm quảng cáo mới đang tồn tại trên Cửa hàng Play. Bây giờ, một báo cáo từ Kaspersky cho thấy rằng tin tặc đang nhắm mục tiêu vào những người hâm mộ Minecraft bằng các gói mod độc hại.

Giờ đây, kể từ khi tựa game thế giới mở nổi tiếng trên Android được phát hành vào năm ngoái, Minecraft đã trở thành một trong những trò chơi phổ biến nhất trên Play Store. Kể từ đây, tin tặc hiện đang cố gắng thu hút người chơi Minecraft bằng cách cung cấp cho họ các gói mod hấp dẫn cho cac tro chơi.

Các nhà nghiên cứu bảo mật tại Kaspersky gần đây đã phát hiện ra rằng ít nhất 20 ứng dụng Android được ví như gói mod Minecraft thực sự là các chương trình được thiết kế để hiển thị quảng cáo gây phiền nhiễu trên thiết bị Android. Tuy vậy, mỗi gói mod này đều có một lượng lớn lượt tải xuống như người dùng nghĩ rằng họ thực sự là bản mod cho Minecraft.

Theo báo cáo, “gói mod” có ít lượt tải xuống nhất đã được 500 người dùng tải xuống, trong khi cái phổ biến nhất đã qua 1 triệu lượt tải xuống. Và vì các tin tặc đang nhắm mục tiêu đến lứa tuổi thanh thiếu niên và thanh thiếu niên, các đánh giá không thể đoán trước về các gói không ảnh hưởng đến số lượt tải xuống.

Sau phát hiện này, Kaspersky đã liên hệ với Google để thông báo cho công ty về các ứng dụng. Kể từ đó, hầu hết các gói mod Minecraft giả đã bị xóa từ cửa hàng kỹ thuật số. Tuy nhiên, những người dùng đã tải xuống một trong các gói mod này vẫn có nguy cơ cao vì tin tặc vẫn có thể cố tải chúng trở lại trên Cửa hàng Play dưới dạng phiên bản sửa đổi của các lần lặp trước đó.

Vì vậy, nếu bạn đang cài đặt bất kỳ gói mod Minecraft nào trên thiết bị Android của mình, thì tôi khuyên bạn nên loại bỏ nó ngay lập tức.