Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Các nhà nghiên cứu phát triển một ứng dụng từ chối cho các thiết bị theo dõi gần đó

Ngày nay, có nhiều ứng dụng, dịch vụ và thiết bị liên tục theo dõi chúng tôi và thu thập dữ liệu của chúng tôi. Nhiều công ty đã bảo vệ các thực tiễn đó, tuyên bố rằng họ sử dụng thông tin để cải thiện sản phẩm của họ và để tối ưu hóa chúng, và trong khi một số điều đó có thể đúng, chúng tôi tưởng tượng rằng nhiều người dùng có thể không quá phấn khích vì nó.

Tin vui là các nhà nghiên cứu tại Carnegie Mellon đã phát triển một ứng dụng từ chối được thiết kế để cho phép người dùng kiểm soát tốt hơn những gì đang theo dõi họ, ngay cả khi họ ở ngoài công cộng và có thể không nhất thiết phải biết rằng họ đang bị theo dõi hoặc có dữ liệu của họ được thu thập trên chúng.

Theo các nhà nghiên cứu, xem xét các máy ảnh công cộng có khả năng nhận dạng khuôn mặt và nhận dạng cảnh, đèn hiệu Bluetooth lén lút theo dõi nơi ở của bạn tại trung tâm thương mại hoặc chuông cửa thông minh hàng xóm của bạn hoặc loa thông minh. Ứng dụng IoT Assistant sẽ cho phép bạn khám phá các thiết bị IoT xung quanh bạn và tìm hiểu về dữ liệu họ thu thập. Nếu thiết bị cung cấp các lựa chọn bảo mật như chọn tham gia hoặc không thu thập dữ liệu, ứng dụng sẽ giúp bạn truy cập vào các lựa chọn này.

Mặc dù điều này nghe có vẻ vô cùng hứa hẹn, nhưng nhược điểm là các công ty và nhà phát triển sản xuất các sản phẩm này sẽ cần phải chọn sử dụng cơ sở hạ tầng này. Điều này có nghĩa là nếu họ don, thì ứng dụng sẽ khá vô dụng.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu dường như đang nghiên cứu các luật như Quy định bảo vệ dữ liệu chung và Đạo luật bảo mật người tiêu dùng California, trong đó họ tin rằng cơ sở hạ tầng của họ sẽ giúp các công ty dễ dàng tuân thủ các luật này hơn. Bạn có thể xem phần trình diễn ứng dụng trong video ở trên nếu bạn muốn biết ý tưởng về cách thức hoạt động của nó.

Nộp vào. Đọc thêm về và. Nguồn: hình trụ.cmu.edu