Các nhà nghiên cứu quản lý để nghe ‘Giọng nói của A 3, Xác ướp 000 tuổi

Các nhà nghiên cứu quản lý để nghe ‘Giọng nói của A 3, Xác ướp 000 tuổi 1

Tín dụng hình ảnh – Báo cáo khoa học

Trong nhiều thập kỷ, chúng tôi đã phát hiện ra xác ướp chôn cất cổ xưa. Thật không may, vì thiếu hình ảnh từ hồi đó, chúng tôi không thực sự biết chúng trông như thế nào nếu còn sống. Tuy nhiên, khoa học và công nghệ đã cố gắng tái tạo lại vẻ ngoài của họ dựa trên cấu trúc xương.

Bây giờ có vẻ như chúng ta không chỉ biết chúng trông như thế nào, mà còn có thể giống như thế nào. Điều này là nhờ vào công việc của các nhà nghiên cứu đã quản lý để tái tạo một cách giả tạo giọng nói của một 3, Xác ướp Ai Cập 000 tuổi. Được biết đến với cái tên Nesyamun, ông là một linh mục sống dưới thời pharaoh Rameses XI.

Làm thế nào họ quản lý để tái tạo giọng nói của anh ấy bằng cách tạo ra một bản dựng lại kỹ thuật số của giọng hát xác ướp và sau đó in 3D ra. Theo giáo sư David Howard, trưởng khoa kỹ thuật điện tử tại Royal Holloway, Đại học Luân Đôn, những gì chúng tôi đã làm là tạo ra âm thanh của Nesyamun khi ông ở trong sarcophagus của mình. Đó không phải là một âm thanh từ bài phát biểu của anh ấy như vậy, vì anh ấy không thực sự nói.

Mặc dù có lẽ không chính xác là sáng tạo chính xác nhất, nó vẫn là một kỹ thuật thú vị cũng có thể được áp dụng cho các phát hiện trong tương lai. Một trong những nhà nghiên cứu khác, Giáo sư John Schofield thuộc khoa khảo cổ học tại Đại học York, đã bổ sung thêm một số hiểu biết sâu sắc về tầm quan trọng của nó.

Đây chỉ là sự phấn khích tuyệt đối và chiều hướng bổ sung mà điều này có thể mang lại cho các chuyến thăm bảo tàng, ví dụ, hoặc các chuyến thăm trang web đến Karnak. Ý tưởng đi đến một bảo tàng và đi xa đã nghe thấy một giọng nói từ 3, 000 năm trước là thứ mà mọi người có thể nhớ rất lâu.

Nộp vào. Đọc thêm về và. Nguồn: người bảo vệ