Các nhà nghiên cứu sử dụng siêu âm để làm hỏng các tế bào ung thư

Các nhà nghiên cứu sử dụng siêu âm để làm hỏng các tế bào ung thư 1

Các nhà nghiên cứu sử dụng siêu âm để làm hỏng các tế bào ung thư 2

Công nghệ siêu âm đã được sử dụng để tiêu diệt các khối u trong quá khứ. Đây là một cái gì đó đã được thực hiện trong một thời gian và có thể là một thay thế cho phẫu thuật xâm lấn. Nhưng vấn đề với siêu âm là nó phá hủy cả tế bào ung thư và tế bào khỏe mạnh cùng một lúc, giống như hóa trị.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu tại Viện Công nghệ California và Viện Nghiên cứu Thành phố Hy vọng Beckman đã đưa ra một cách sử dụng công nghệ siêu âm mới có thể nhắm mục tiêu chọn lọc các tế bào ung thư. Điều này được thực hiện bằng cách giảm tần số siêu âm xuống và tạo ra một siêu âm cường độ thấp có thể tìm và phá hủy các khối u.

Đây là một lý thuyết được phát triển lần đầu tiên tại một phòng thí nghiệm ở Caltech, nơi người ta cho rằng có thể một số tế bào dễ bị tổn thương khi siêu âm ở một số tần số nhất định. Điều này tương tự như cách một ca sĩ được đào tạo có thể làm vỡ ly rượu bằng cách hát ở một sân cụ thể.

David Mittelstein, tác giả chính của bài báo cho biết, Dự án này cho thấy siêu âm có thể được sử dụng để nhắm mục tiêu các tế bào ung thư dựa trên đặc tính cơ học của chúng. Đây là một bằng chứng thú vị về khái niệm cho một loại trị liệu ung thư mới mà không yêu cầu ung thư phải có các dấu hiệu phân tử duy nhất hoặc được đặt tách biệt với các tế bào khỏe mạnh để nhắm mục tiêu.

Nguồn Ubergizmo

Ưu đãi tiện ích mới nhất của Geeky