Các nút không cảm ứng Kinetic Bắt chước thao tác bấm vật lý mà không cần tiếp xúc

Công nghệ không chạm Kinetic bắt chước máy ép vật lý mà không cần tiếp xúc

Khi đại dịch Coronavirus gia tăng khiến mọi bề mặt chúng ta chạm vào đều có khả năng đe dọa tính mạng, chúng ta đã thấy các công ty và tổ chức đưa ra công nghệ không chạm để giảm thiểu sự tiếp xúc vật lý với bất kỳ loại bề mặt nào, đặc biệt là những bề mặt trong không gian công cộng. Vì vậy, giờ đây, một studio đổi mới có trụ sở tại Singapore đã phát triển một loại công nghệ không chạm mới có thể bắt chước thao tác nhấn nút mà không thực sự nhấn. Nghe có vẻ khó hiểu? Hãy để tôi giải thích.

Studio thiết kế của Singapore, Stuck Design, gần đây đã đưa ra một loại công nghệ không chạm mới không dựa vào ánh sáng hoặc âm thanh để đưa ra phản hồi của người dùng. Thay vào đó, nó sử dụng cảm biến chuyển động để phát hiện ngón tay và phản ứng với các cử chỉ đẩy, kéo hoặc trượt của ngón tay và bắt chước thao tác đẩy hoặc kéo nút theo cách vật lý. Nó có vẻ giống với chip cử chỉ chuyển động Soli của Google được tìm thấy trên Pixel 4.

“Với sự gia tăng tương tác không tiếp xúc khi đối mặt với COVID-19, hầu hết công nghệ không cảm ứng có xu hướng hướng tới cảm biến tĩnh với ánh sáng hoặc buzz để chỉ ra một nút được kích hoạt, làm giảm đáng kể tương tác với nút nhấn”đã viết công ty.

“Bằng cách vượt xa những phản hồi mong đợi về ánh sáng và âm thanh, Kinetic Touchless cung cấp một cách thức tương tác thú vị và mới mẻ đáng ngạc nhiên với công nghệ không tiếp xúc” họ thêm vào.

Công nghệ không chạm Kinetic

Hãng phim gọi đó là công nghệ “Kinetic Touchless” nhằm mục đích mang lại “Sự tiếp xúc của con người trở lại với công nghệ không tiếp xúc”. Vì vậy, như bạn có thể tưởng tượng, đó là một quá trình tương tác độc đáo với công nghệ không tiếp xúc và trông giống như thứ mà chúng ta sẽ thấy trong các thành phố thông minh trong tương lai.

Bây giờ, công ty đã tạo ra một nguyên mẫu hoạt động của nút không tiếp xúc với công nghệ Kinetic Touchless và nhằm mục đích triển khai chúng trong thang máy. Những người sáng tạo cũng đã phát hành một video khá thú vị giới thiệu quá trình làm việc của sản phẩm cuối cùng. Bạn có thể kiểm tra nó ngay bên dưới.

Vì vậy, như bạn có thể thấy, các nút không cảm ứng phản ứng với chuyển động của ngón tay trong thời gian thực và nó thực sự nhấn nút ngay cả khi không có áp lực vật lý nào tác động lên nó. Video cũng cho thấy phản ứng của các nút đối với cử chỉ trượt của ngón tay khi tất cả chúng đều sáng lên ngay khi ngón tay đến gần bất kỳ ngón tay nào.

Hiện tại, công nghệ Kinetic Touchless mới chỉ là một thử nghiệm. Nó không có bất kỳ ứng dụng nào trong thế giới thực ngoài nguyên mẫu hoạt động của các nút dựa trên công nghệ đã nói. Tuy nhiên, trong tương lai, chúng ta có thể thấy công nghệ này trong các loại sản phẩm không chạm hoặc những nơi tương tác khác.