Các tab Chrome tiếp tục làm mới – Phải làm gì

Nếu bạn dành nhiều thời gian để duyệt trực tuyến, bạn có thể tự hỏi tại sao các tab Chrome của bạn tiếp tục làm mới và liệu có bất cứ điều gì bạn có thể làm để ngăn chặn nó không. Cái khó chịu lóe lên từ khóe mắt khiến một số người phát điên. Có thể bạn không biết, nhưng Chrome có chức năng quản lý bộ nhớ riêng, được biết đến với tên gọi Loại bỏ tab và Tải lại, Thẻ giúp tạm dừng các tab không hoạt động để chúng không sử dụng quá nhiều tài nguyên. Điều này hoạt động cùng với các quy trình của Chrome để cố gắng giảm chi phí đáng kể mà trình duyệt mang theo. Ý tưởng là để tiết kiệm càng nhiều tài nguyên càng tốt cho tất cả các loại thiết bị. Chrome sẽ tải trang khi bạn yêu cầu và giữ nó trong bộ nhớ. Nếu bạn có nhiều RAM dự phòng, nó sẽ ngồi ở đó cho đến khi bạn cần. Nếu bạn bắt đầu sử dụng hết RAM, tab sẽ được đặt ở chế độ ngủ và bộ nhớ được giải phóng sẽ được sử dụng ở nơi khác. Sau đó, khi bạn muốn sử dụng tab cụ thể đó, Chrome yêu cầu một trang mới từ web thay vì sử dụng trang cục bộ trong bộ nhớ. Đây là lý do tại sao nếu internet của bạn bị tắt, bạn vẫn có thể lấy bản cập nhật cuối cùng của trang miễn là bạn không làm thủ công.

Bằng cách tiết kiệm RAM và giảm tải CPU, bạn có thể ngăn các tab của mình làm mới và giúp tăng tốc đáng kể trải nghiệm Chrome của bạn. Bất kể bạn là ai trên một máy tính xách tay hoàn toàn mới hay một PC cũ có RAM hạn chế, bộ nhớ có thể là một nguồn tài nguyên khan hiếm luôn luôn có nhu cầu. Nếu bạn sử dụng nhiều tab và đẩy bộ nhớ của mình đến giới hạn của nó, điều này có thể dẫn đến rất nhiều dữ liệu được yêu cầu lặp đi lặp lại. Mặc dù hầu hết thời gian điều này dẫn đến một sự phiền toái nhỏ, nhưng nếu bạn điền vào một biểu mẫu trực tuyến hoặc sử dụng giỏ mua hàng trong một cửa hàng trực tuyến, điều này thực sự có thể làm hỏng trải nghiệm duyệt web của bạn. Vì vậy, chúng tôi sẽ phải xem xét việc sửa lỗi Tab và loại bỏ Tab của chúng tôi để giải quyết vấn đề này.

Loại bỏ tab

Bạn có thể tắt tab loại bỏ trong cài đặt Chrome và tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm điều đó trong một phút. Tuy nhiên, bạn phải lưu ý rằng nếu bạn tắt nó đi, Chrome có thể sử dụng hết bộ nhớ khả dụng nếu bạn có đủ các tab mở và không tự động giải phóng chúng. Điều này có thể khiến trình duyệt của bạn và có lẽ toàn bộ thiết bị bị chậm lại.

Miễn là bạn đồng ý với điều đó, đây là cách ngăn chặn các tab Chrome của bạn được làm mới.

  1. Mở Chrome hoặc một tab mới.
  2. Dán ‘chrome: // flags / # Automatic-tab-diseting và nhấn Enter.
  3. Thay đổi cài đặt từ Mặc định thành Vô hiệu hóa.
  4. Khởi động lại Chrome để thay đổi có hiệu lực.

Bạn cũng có thể sử dụng ‘chrome: // flags, và sau đó tìm kiếm‘ loại bỏ đi để đến cùng một địa điểm. Hoặc là hoạt động. Miễn là bạn thay đổi cài đặt thành Vô hiệu hóa, bạn sẽ tắt tính năng loại bỏ.

Khoan xuống vứt bỏ

Nếu bạn muốn biết thêm về Chrome và loại bỏ tab, có một trang gọn gàng cho bạn biết tất cả về Chrome trong Chrome.

  1. Mở tab Chrome mới.
  2. Dán ‘chrome: // loại bỏ tính năng và nhấn Enter.

Bạn sẽ thấy một trang giống như hình ảnh cuối cùng trông giống như Google Sheet. Nó hiển thị tất cả các tab đang mở trong Chrome, thứ tự ưu tiên được nhận biết của nó và liệu mỗi tab có thể được tự động loại bỏ hay không. Bạn thậm chí có thể thấy mỗi tab đã được mở trong cột Hoạt động cuối cùng trong bao lâu.

Nếu bạn muốn tắt tính năng loại bỏ tab tự động và PC của bạn bắt đầu chạy chậm lại, bạn có thể tắt một số tab hoặc kiểm tra trang này để xem tab nào đã được mở trong khoảng thời gian nào. Nếu bạn chọn tab Cơ sở dữ liệu trên trang, bạn thậm chí có thể thấy mỗi tab đang sử dụng bao nhiêu bộ nhớ. Điều này có thể hữu ích nếu bạn cần giải phóng một số RAM.

Chỉ cần xác định một tab có dấu chân bộ nhớ nhiều nhất, đi đến Discards và chọn khẩn cấp Hủy cho tab đó. Kiểm tra và xem nếu điều này đã giúp bạn. Nếu không, rửa sạch và lặp lại cho đến khi thiết bị của bạn trở lại bình thường.

Tôi sẽ thành thật và nói rằng đại đa số người dùng nên để chế độ tự động loại bỏ tab trên thiết bị của họ. Điều đó đặc biệt đúng nếu bạn trên nền tảng di động. Chỉ khi bạn thấy độ trễ làm mới thực sự gây phiền nhiễu hoặc đang chuyển sang kilobyte từ gói dữ liệu của mình, bạn mới cần phải xử lý vấn đề này. Mặt khác, đây là một trong những cài đặt tốt nhất còn lại một mình.

Bạn đã vô hiệu hóa loại bỏ tab tự động? Nó làm cho cuộc sống tốt hơn? Hãy cho chúng tôi suy nghĩ của bạn dưới đây!

Những bài viết liên quan

Back to top button