Các tập tin vẫn mở trong Notepad? Cách thức

Đúng là một số chương trình độc hại sẽ khiến máy tính của bạn mở tệp .exe bằng Notepad. Tuy nhiên, điều này không cần phải do virus. Máy tính của bạn có thể hoàn toàn khỏe mạnh và bạn vẫn có thể gặp vấn đề này.

Bạn hoặc ai đó có thể đã thay đổi cài đặt .exe thành tùy chọn thư mục. Đây là cách giải quyết vấn đề.

Một giải pháp tạm thời

Giải pháp này không phải là một cái gì đó vĩnh viễn. Nhưng nếu bạn đang vội và cần sử dụng một chương trình mà không chạy nó trong Notepad, đây là một cách nhanh chóng để làm điều đó. Nhấp chuột phải vào biểu tượng ứng dụng và chọn Mở cửa với Sau đó chọn chương trình bạn muốn chạy nó từ danh sách.

Sử dụng tập lệnh đăng ký tiền đề

Tùy chọn đơn giản và dễ dàng nhất là tải xuống tập lệnh đăng ký đặt trước sẽ tự động giải quyết vấn đề này cho bạn. Tuy nhiên, bạn cần phải làm một số nghiên cứu cho việc này. Một vấn đề khác là bạn phải đảm bảo kịch bản được an toàn. Tải về nó chỉ từ các trang web trực tuyến đáng tin cậy.

Tất cả điều này có thể hạn chế đáng kể tìm kiếm của bạn. Do đó, bạn có thể có xu hướng chỉnh sửa Windows đăng ký thủ công.

Bạn có thể muốn làm bẩn tay và tự khắc phục vấn đề này. Mặc dù có vẻ hơi phức tạp, miễn là bạn làm theo hướng dẫn trong bài viết này, nó sẽ giải quyết vấn đề nhanh chóng.

Sử dụng biểu tượng cho sistema

Phương pháp này sẽ yêu cầu bạn viết một cái gì đó vào biểu tượng của sistema, nhưng có lẽ là một trong những nhanh nhất có sẵn. Mở biểu tượng sistema. Để làm điều này, bấm vào đầu tiên và viết "Biểu tượng của sistema. Hoặc, nhấn Thắng + R để hiển thị hộp thoại Run. Sau đó gõ "cmd"O"chỉ huy"Trên đó và nhấn Đăng nhập.

tập tin tiếp tục mở trong ghi chú: làm thế nào để gán chương trình chính xác

Bên trong biểu tượng của sistema, nhập "PGS .exe = ngoại lệ"Và đánh Đăng nhập. Nó sẽ giải quyết vấn đề rất nhanh.

edition Windows Đăng ký thủ công

Trong biểu tượng gõ hệ thống "cửa sổ đĩa compact"Và nhấn Đăng nhập. Lệnh này sẽ được kích hoạt Windows thư mục. Nhập "regedit"Và đánh Đăng nhập. Nó mở Registry Editor.

Khi đã vào Trình chỉnh sửa Sổ đăng ký, hãy điều hướng đến khóa này: HKEY_CLASSES_ROOT .exe. Sau đó thay đổi giá trị trong khung bên phải tiêu chuẩn đến exefile.

Sau đó điều hướng đến HKEY_CLASSES_ROOT lệnh mở vỏ ngoại lệ. Trong khung bên phải, thay đổi tiêu chuẩn giá trị cho ""%1″% *. "

Tắt và khởi động lại máy tính của bạn. Điều đó sẽ khắc phục vấn đề notepad.

Sử dụng các công cụ sửa chữa đơn giản

Đối với những người không muốn đối phó với việc tìm kiếm tập lệnh trực tuyến, hãy chơi với biểu tượng cho sistema Và trình soạn thảo registry, Microsoft đã từng có một giải pháp đơn giản. Thật không may, các công cụ và giải pháp này đã bị gián đoạn. Không còn dựa vào trình khắc phục sự cố tiêu chuẩn để khắc phục loại sự cố này.

Để thử trình khắc phục sự cố, nhấp vào đầu tiênđi cấu hìnhvà điều hướng đến Cập nhật và bảo mật. Bấm vào màn hình này xử lý sự cố.

Nó sẽ yêu cầu bạn chọn loại xử lý sự cố bạn muốn thực hiện. Khi bạn đã chọn tất cả mọi thứ, bấm vào Chạy trình khắc phục sự cố.

Trình khắc phục sự cố mất một chút thời gian để thực hiện công việc của mình, vì vậy hãy ngồi lại và dành vài phút. Công cụ có thể yêu cầu bạn trả lời một số câu hỏi trên đường đi. Thật không may, tính năng này không phải lúc nào cũng thành công, vì vậy bạn có thể cần xem xét một trong các tùy chọn được đề cập ở trên.

tập tin vẫn được mở trong ghi chú

Sửa vở

Có một số cách để giải quyết vấn đề Notepad bằng cách mở tệp .exe. Chúng tôi khuyến khích bạn lái xe Windows trình khắc phục sự cố, nhưng bạn có thể cần phải thực hiện một trong những giải pháp khác trong danh sách nếu nó không khắc phục được mọi thứ.

Bài viết này có hữu ích với bạn không? Bạn đã giải quyết vấn đề với các tập tin .exe? Bạn có giải pháp nào khác không? Hãy vào phần bình luận và thêm bất kỳ câu hỏi, suy nghĩ hoặc lời khuyên nào bạn có thể có.