Các tiện ích mở rộng trình duyệt Edge độc ​​hại được báo cáo là chiếm đoạt các Tìm kiếm của Google

tính năng tab ngủ cạnh micrsoft

Microsoft đang điều tra các báo cáo rằng một số tiện ích mở rộng trình duyệt Edge đang chuyển hướng các tìm kiếm của Google đến các cổng che khuất như OKSearch.com. Người dùng báo cáo sự cố đã xác định được năm tiện ích bổ sung độc hại được cho là đang chuyển hướng các tìm kiếm này.

Điều thú vị là tất cả chúng đều mang tên của các nhà phát triển hợp pháp, như NordVPN, Adguard VPN, TunnelBear VPN, The Great Suspender và Floating Player – Picture-in-Picture Mode. Tuy nhiên, theo một cuộc điều tra của ArsTechnica, tất cả chúng đều đến từ những kẻ lừa đảo không liên quan đến các công ty hợp pháp mà tên của chúng đang được sử dụng để đánh lừa những người dùng không nghi ngờ.

Vấn đề đã được Redditor mô tả chi tiết, u / OldPizza, người đã cáo buộc rằng thỉnh thoảng, các liên kết tìm kiếm của Google đều bị tấn công và chuyển hướng đến OKSearch trên Microsoft Edge. Trang được chuyển hướng “Sau đó chính nó chuyển hướng đến một trang web khác. Sự chuyển hướng khác nhau – khi nó là Amazon, lần khác là Zoo.com, lần khác là publicrecords.info ”. Rõ ràng, vấn đề chỉ xảy ra một lần và không phải bất cứ khi nào bạn nhấp vào một liên kết trên kết quả tìm kiếm của Google.

Giải thích về hoạt động của các tiện ích mở rộng độc hại, Laurence Norah, một người dùng Microsoft Edge và là nhiếp ảnh gia tại ‘Finding the Universe’, cho biết: “Tôi đã cài đặt tiện ích mở rộng đường hầm, nhưng tôi đã gỡ bỏ nó khi tôi phát hiện ra nó đang gây ra sự cố. Thật dễ dàng để thấy điều đó đang xảy ra — nếu bạn cài đặt một trong các tiện ích mở rộng bị ảnh hưởng trong Edge, mở các công cụ dành cho nhà phát triển và nhấn tab ‘nguồn’, bạn sẽ thấy thứ gì đó không nên có ở đó như ok-search.org hoặc cdn77 ”.

Kể từ đó, Microsoft đã đưa ra một tuyên bố chính thức cho biết họ đang điều tra các báo cáo và sẽ thực hiện tất cả các bước cần thiết để bảo vệ khách hàng. “Chúng tôi đang điều tra các tiện ích mở rộng được báo cáo được liệt kê và sẽ thực hiện hành động nếu cần để giúp bảo vệ khách hàng”, công ty cho biết.