Các tính năng mới trong Firefox 45 cho máy tính để bàn và Android

Firefox 45 được phát hành trên kênh ổn định với các thay đổi về chức năng và giao diện người dùng cho người dùng cuối. Tính năng Xin chào, chưa chuyển đổi từ Beta, hiện cho phép bạn chia sẻ thẻ để bắt đầu cuộc trò chuyện. Phiên bản Android của Firefox cũng đã nhận được bản cập nhật. Firefox dành cho Android hiện có tùy chọn “chạm để tải” cho phép tải hình ảnh theo ý muốn của người dùng. Tùy chọn này giúp tải một trang trong gói dữ liệu dễ dàng hơn. Đối với máy tính bảng, một tính năng quan trọng hơn đã được thêm vào cho phép người dùng hạn chế quyền truy cập vào micrô và máy ảnh trong cấu hình Android bị hạn chế. Cuối cùng, khi người dùng chọn và chia sẻ văn bản từ một trang web, URL sẽ không còn được đưa vào nữa. Firefox dành cho iOS cũng đã nhận được bản cập nhật ba ngày trước. Phiên bản mới hỗ trợ bàn phím của bên thứ ba.

Firefox – máy tính để bàn

Chia sẻ tab với Hello

Giả sử bạn đã đăng nhập vào Hello và có một nút được thêm vào thanh nút của mình, bạn có thể sử dụng nút đó để chia sẻ thẻ. Nhấp vào nút Xin chào và nút “Duyệt qua trang này với bạn bè” sẽ xuất hiện. Nhấp vào nó sẽ bắt đầu cuộc trò chuyện Xin chào và liên kết được chia sẻ phía trên nó.

hello-ff45-tab-chia sẻ

Đây là giao diện của liên kết và cá nhân tôi thấy việc cố gắng tùy chỉnh chức năng Xin chào là một cách rắc rối. Đối với bất kỳ ai chỉ muốn chia sẻ một tab và không bắt đầu toàn bộ cuộc trò chuyện, điều này là quá mức cần thiết.

xin chào-ff45-link

Truy cập các tab đã đồng bộ hóa của bạn chỉ bằng một nút nhấn

Đã thêm nút mới để truy cập thẻ được đồng bộ hóa với các thiết bị khác. Nó ẩn trong menu tùy chỉnh, vì vậy bạn sẽ phải kéo nó và thêm nó vào thanh nút. Sau khi thêm, hãy nhấp vào nó để xem những tab đang mở nào đã được đồng bộ hóa với các thiết bị khác.

các tab được đồng bộ hóa - ff

Các tab được đồng bộ hóa trong một dải tuyệt vời

Các tab đã đồng bộ hóa cũng sẽ xuất hiện khi bạn nhập truy vấn vào thanh Tuyệt vời. Ví dụ: nếu bạn đang tiếp tục tìm kiếm mà bạn đã bắt đầu trên điện thoại của mình, bất kỳ tab đang mở nào cũng sẽ xuất hiện trong đề xuất Thanh tuyệt vời nếu tab phù hợp với truy vấn của bạn. Đề xuất sẽ cho bạn biết bạn đang mở tab trên thiết bị nào.

các tab được đồng bộ hóa trong một thanh tuyệt vời

Firefox-Android

Nhấn để tải hình ảnh

Tính năng này được thiết kế để giảm tải trình duyệt của bạn trên gói dữ liệu của bạn. Để bật tính năng này, hãy đi tới Cài đặt Firefox > Nâng cao > Hiển thị hình ảnh và chọn tùy chọn “Chỉ qua Wi-Fi”. Mỗi khi bạn mở một trang web khi đang di chuyển, hình ảnh sẽ không tải. Để tải lên một hình ảnh, bạn sẽ phải nhấn vào biểu tượng địa điểm. Điều này hạn chế việc tải hình ảnh vì chúng chiếm một tỷ lệ lớn trong kích thước của trang web.

ff45-tap-to-loadnhấn để tải-ff-45

Vô hiệu hóa quyền truy cập máy ảnh và micrô

Android đã giới thiệu các cấu hình mà người dùng có thể định cấu hình trên thiết bị. Hồ sơ đồng nghĩa với những người dùng khác nhau trong một hệ điều hành máy tính. Những hồ sơ này có thể là hồ sơ khách hoặc bị hạn chế sử dụng bởi trẻ vị thành niên. Firefox 45 chạy với một cấu hình hạn chế, do đó, người dùng chính, quản trị viên, có thể vô hiệu hóa quyền truy cập vào máy ảnh và micrô trong Firefox đối với một người dùng nhất định. Tính năng này chỉ khả dụng trên máy tính bảng chứ không có trên điện thoại hoặc điện thoại cực lớn như phablet.

URL không còn được bao gồm khi chia sẻ văn bản

Khi bạn đã chọn văn bản trên một trang, bạn có thể chia sẻ văn bản đó với bất kỳ ứng dụng nào được hỗ trợ. Trong các phiên bản cũ hơn, văn bản được kèm theo URL của trang mà nó được sao chép. Trong Firefox 45, URL sẽ không còn được thêm vào.

ff45-text-select ff45-chia-sẻ-văn-bản

Firefox-iOS

Firefox dành cho iOS đã nhận được một bản cập nhật cách đây vài ngày đã bổ sung hỗ trợ cho bàn phím của bên thứ ba.

bàn phím ff-ios

Firefox 45 cho máy tính để bàn đã bỏ tính năng nhóm tab. Trên Android, các cài đặt đã được tổ chức lại. Bạn có thể đọc toàn bộ nhật ký thay đổi dành cho Firefox hoặc Máy tính để bàn và Firefox dành cho Android trên trang web chính thức của Mozilla. Phiên bản mới có một số thay đổi và một số tính năng mới dành cho nhà phát triển.

Cài đặt Firefox 45 trên máy tính của bạn

Cài đặt Firefox từ Cửa hàng Google Play

Cài đặt Firefox từ App Store

Những bài viết liên quan

Back to top button