Các tính năng và cài đặt của Spotify For Kids

Đối với những bậc cha mẹ có con cái muốn con cái họ thưởng thức âm nhạc của Spotify một cách an toàn, có một lựa chọn mới thú vị: Spotify Kids. Được Spotify mô tả là “sân chơi âm thanh”, ứng dụng này lần đầu tiên xuất hiện ở Ireland dưới dạng thử nghiệm beta vào tháng 10 năm 2019 và kể từ đó đã được tung ra ở nhiều thị trường khác nhau trên thế giới.

Vào cuối tháng 3 năm 2020, nó đã sẵn sàng để tải xuống ở Hoa Kỳ và Canada. Việc sử dụng ứng dụng chỉ dành cho những người đăng ký thuê bao Spotify Premium Family, vì vậy nếu bạn chỉ sử dụng gói Premium Personal hoặc phiên bản miễn phí của Spotify, bạn sẽ cần nâng cấp để tận dụng lợi thế của nó.

Tính năng Spotify Kids

Spotify Kidsapp là sản phẩm đầu tiên thuộc loại này. Trước đây, trẻ em sẽ đăng nhập bằng một thông tin đăng nhập khác vào tài khoản phụ huynh để truyền phát và nghe nhạc. Bây giờ trẻ em có một ứng dụng toàn bộ chỉ dành cho chúng. Spotify for Kids không có quảng cáo và cung cấp danh sách nhạc, bài hát và nghệ sĩ được biên tập viên lựa chọn để đảm bảo nội dung không bị lộn xộn với tất cả các văn bản không phù hợp với lứa tuổi, giúp cha mẹ yên tâm khi cho con nghe nhạc. Spotify cũng đảm bảo rằng ứng dụng mới nhất của họ được hình thành với nhiều năm nghiên cứu và tham khảo ý kiến ​​với các chuyên gia nội dung trẻ em và các tổ chức tập trung vào trẻ em như Bảo tàng Trẻ em Quốc gia ở Washington D.C.

Spotify Kids được quảng cáo là nhắm mục tiêu đến trẻ em dưới 12 tuổi và có thể thích nghi với độ tuổi của trẻ. Nó thậm chí có thể phát triển khi con bạn lớn lên, bắt đầu với các bài hát phù hợp với trường mầm non như vườn ươm, nôi và hát và chuyển sang các bài hát và nghệ sĩ nổi tiếng phù hợp với mọi lứa tuổi. Ngoài ra, nó mang đến cho trẻ em toàn bộ trải nghiệm âm nhạc bằng cách giải quyết các kỹ năng thị giác và nhận thức của chúng. Họ thích màu sắc tươi sáng, đồ họa vui nhộn, tác phẩm nghệ thuật và nhiều hơn nữa. Điều hướng rất đơn giản, được chiếu sáng bởi các hộp dễ hiểu và văn bản không phức tạp.

Âm nhạc

Ứng dụng hiện cung cấp hơn 8000 bài hát cho trẻ em lựa chọn và thư viện sẽ tiếp tục phát triển. Trẻ em được tiếp cận với những bài hát và câu chuyện yêu thích của Disney, cũng như những câu chuyện cổ tích và truyện ngắn khác. Một nửa nội dung cũng được quản lý dựa trên những gì phổ biến ở quốc gia bạn sống.

Đối với người dùng Mỹ, ứng dụng phản ánh dân số đa dạng và đa văn hóa của đất nước. Ngoài các nội dung thông thường, nó cung cấp các thể loại như motown, country, Christian và nhạc Latin. Spotify thậm chí đã đảm bảo ưu tiên nội dung giáo dục với một trung tâm danh sách phát có tiêu đề “Học tập”. Tại đây, trẻ em có thể khám phá các chủ đề, ABC, khoa học và thậm chí các bài hát về vệ sinh cá nhân, chẳng hạn như “Wash Your Hands with Baby Shark” của Pinkfong. Nhiều bậc cha mẹ đã nói rằng họ thích sử dụng ứng dụng này trong khi đi ngủ, khi họ có thể chơi nhạc êm dịu, âm thanh êm dịu, giường khi đi ngủ và nôi.

cài đặt

Trong cài đặt, mỗi đứa trẻ có thể chọn cả hình đại diện cho mình và chủ đề màu. Phụ huynh có thể nhập tên của đứa trẻ vào tài khoản để chúng được chào đón bằng tên của chúng khi chúng vào ứng dụng. Bạn cũng có thể chỉnh sửa ngày sinh của họ. Trong mục Cài đặt dành cho cha mẹ của nhóm ở trên mỗi tài khoản, phụ huynh có thể điều chỉnh số PIN và chọn giữa Âm thanh cho trẻ lớn hơn tuổi (tuổi 5- 12) và “Âm thanh cho trẻ nhỏ” (lứa tuổi 0 – 6). Điều này có thể giúp họ quyết định những gì con cái họ đang nghe. Họ cũng có thể thêm hoặc xóa tài khoản con khi cần thiết.

Về tương lai của ứng dụng, Spotify báo cáo rằng nó dự định tăng số lượng tùy chỉnh của phụ huynh có sẵn, cho phép cha mẹ tùy chỉnh đầy đủ và điều chỉnh ứng dụng theo nhu cầu của con cái họ. Họ cũng có kế hoạch cuối cùng sẽ giới thiệu nhiều câu chuyện, audiobook và thậm chí podcast, thay đổi chúng khi cần dựa trên phản hồi từ cha mẹ và người chăm sóc.

Hiện tại, gói Spotify Premium Family có giá 14,99 đô la và cung cấp tối đa 6 tài khoản khác nhau. Bạn có thể so sánh điều này với đăng ký Premium Personal, trị giá $90,99 và chỉ bao gồm một tài khoản. Ngoài ứng dụng Kids, Family Plan còn cung cấp danh sách phát có tên “Family Mix”. Đó là âm nhạc mà cả gia đình có thể nghe cùng nhau. Các gia đình có thể muốn xem xét nâng cấp để xem nếu nó hoạt động cho họ. SpotifyKids là lựa chọn hoàn hảo để phát trực tuyến không rắc rối, thân thiện với trẻ em.