Các tính năng và lợi ích của LiveTranscribe

Google đang thúc đẩy liên lạc với ứng dụng chuyển lời nói thành văn bản mới, Live Transcribe, cho điện thoại Android. Ứng dụng có thể ghi lại âm thanh từ lời nói và chuyển đổi nó thành văn bản. Trí thông minh nhân tạo của nó cho phép nó xử lý âm thanh theo thời gian thực và cho kết quả rất chính xác. Điều này có thể đặc biệt hữu ích cho những người bị mất thính lực hoặc mất thính lực. Ví dụ, nếu một người hướng dẫn giảng bài và có một học sinh khiếm thính, bài phát biểu của họ có thể được phiên âm và ghi lại để tham khảo trong tương lai của học sinh.

Phiên âm trực tiếp lợi ích và tính năng

Ứng dụng này có nhiều tùy chọn độc đáo cho người dùng thực sự có thể nâng cao trải nghiệm của bạn. Dưới đây là một số yêu thích của chúng tôi:

Dễ đọc

Đối với những người nói các ngôn ngữ khác nhau, Ngôn ngữ phiên âm trực tiếp cũng có thể được thay đổi từ các cài đặt bên dưới vùng văn bản. Có 70 ngôn ngữ khác nhau để lựa chọn và ứng dụng có thể nhận dạng và phiên âm lời nói cho từng ngôn ngữ.

Ứng dụng này cũng cho phép bạn vô hiệu hóa việc cấm trong các mô tả của nó. Điều này rất hữu ích nếu người đó không thích những lời chửi thề. Ứng dụng sẽ xác định từ kiếm và loại trừ nó khỏi văn bản mà nó đã ghi. Bạn có thể điều chỉnh cài đặt này trong các tùy chọn nâng cao của Live Transribe. Live Transcribe có thể thay đổi kích thước của văn bản mà nó xuất ra. Nếu văn bản quá nhỏ để bạn đọc, bạn có thể dễ dàng tăng kích thước văn bản của tab cài đặt. Một tính năng khác của ứng dụng là khả năng cho phép người dùng chuyển đổi giữa các chủ đề tối và sáng để thoải mái hơn cho mắt tùy thuộc vào việc đó là đêm hay ngày.

Cuộc trò chuyện đã lưu

Nếu bạn cần lưu bản ghi để đánh giá trong tương lai, Live Transcribe có thể lưu văn bản của bạn lên đến 3 ngày trước khi nó bị xóa khỏi ứng dụng. Vì mục đích riêng tư, cuộc trò chuyện chỉ được lưu trữ trong ứng dụng thay vì trên máy chủ. Để ghi âm lời nói từ các thiết bị khác, chẳng hạn như tai nghe không dây và micrô, ứng dụng có thể kết nối với chúng qua Bluetooth và thu thập lời nói sẽ được sao chép từ đó. Điều này rất hữu ích nếu ai đó muốn nói chuyện qua một thiết bị khác hoặc muốn liên lạc với người khác ở bên kia phòng.

Gửi trả lời

Với Live Transcribe, bạn có thể gửi trả lời cho những người nói. Bạn chỉ cần mở bàn phím để gõ câu trả lời của bạn và người nói sẽ thấy nó. Nếu người đang xem bảng điểm muốn dừng Live Transcribe để sao chép nhiều số hơn, họ có thể tạm dừng và Live Transcribe sẽ dừng. Nếu người dùng muốn biết mức âm thanh hoặc khi bài phát biểu được ứng dụng chọn, họ có thể nhìn vào góc của ứng dụng bằng một vòng tròn màu xanh. Nó đập và trở nên to hơn tùy thuộc vào mức độ ồn ào của người đó.

Điều này cũng giúp họ biết nếu họ cần di chuyển micro đến gần loa hơn để sao chép tốt hơn. Nếu ai đó nói chuyện, tạm dừng và bắt đầu nói lại, Live Transcribe sẽ rung để cho người dùng biết rằng người đó đã tiếp tục nói để họ có thể xem lại văn bản.

Lọc âm thanh

Khi nói đến âm thanh không có tiếng nói trong môi trường, Live Transcribe sẽ phát hiện ra chúng và gắn nhãn cho bạn. Tiếng chim kêu, tiếng chó sủa hoặc tiếng gió sẽ được coi là âm thanh không nói và sẽ không được phiên âm. Ứng dụng không chạy trong nền trong khi sử dụng các ứng dụng khác, vì vậy nếu bạn biết bạn sẽ cần bảng điểm, tốt nhất là ở lại ứng dụng và chú ý đến văn bản đi kèm. Ứng dụng này có hiệu quả nhất trong việc giúp hiểu được ai đó phát ra tiếng nói khi có rào cản ngôn ngữ hoặc khiếm thính. Nó cung cấp bảng điểm rõ ràng, súc tích để nâng cao trải nghiệm đàm thoại của bạn. Nếu bạn có những rào cản hoặc khiếm khuyết này, ứng dụng này có thể giúp ích rất nhiều cho bạn.

Truy cập vào phiên âm trực tiếp

Live Transcribe có thể được sử dụng trên điện thoại Android từ Android 5.0 và lên. Nó có thể được tải xuống miễn phí từ Google Play Store. Nhưng nếu thiết bị của bạn là Pixel 3 Thiết bị hoặc mới hơn, bạn có thể truy cập trực tiếp vào cài đặt trợ năng của mình. Hãy nhớ rằng ứng dụng yêu cầu kết nối internet để hoạt động. Khi Live Transcribe được bật, nút kích hoạt sẽ trông giống như một biểu tượng ở dạng người. Bạn có thể nhấn vào biểu tượng này để chuyển đổi số ngay lập tức. Nhờ Google, Live Transcribe mở ra cánh cửa để giao tiếp tốt hơn cho mọi người.