Các trò chơi Oculus Quest hay nhất mà bạn có thể chơi với một người bạn (hoặc một người lạ)

Hai người chơi với Oculus Quest 2

Một trong những ý tưởng cốt lõi đằng sau Metaverse là kết nối mọi người. Có một ý tưởng mơ hồ về việc tập hợp những người bạn cũ lại với nhau và kết bạn mới trong Thực tế ảo (VR). Nhưng điều đó đã xảy ra với vô số nội dung VR nhiều người chơi hiện có sẵn.

Tai nghe VR ngày càng trở nên phổ biến hơn. Meta báo cáo rằng họ đã bán được hơn mười triệu bộ tai nghe Quest tất cả trong một của mình vào tháng 11 — và với việc nó là một phần công nghệ phải có cho Giáng sinh năm 2021, con số đó có thể đã tăng lên đáng kể.

Vì vậy, đây là một số ứng dụng bạn có thể sử dụng để có khoảng thời gian vui vẻ với những người bạn hiện tại của mình hoặc thậm chí tạo một vài ứng dụng mới.

Đánh bại Sabre

Nếu thế hệ VR hiện tại phải chọn một trò chơi hàng đầu, thì Beat Saber sẽ là một ứng cử viên nặng ký. Về cốt lõi, Beat Saber là một trò chơi nhịp điệu, nơi người chơi chém và đâm vào các khối bay về phía họ đúng lúc bằng một bài hát. Những bài hát này có thể bao gồm các sáng tác gốc đi kèm với trò chơi cơ bản hoặc mua các giai điệu phổ biến từ Skrillex, Green Day và Billie Eilish dưới dạng bản mở rộng.

Beat Saber là một trong những trò chơi dễ học, khó thành thạo. Đánh khối được tính vào điểm của bạn, nhưng bạn cần phải cắt nó theo một cách rất cụ thể để có được điểm cạnh tranh. Nó cũng đi kèm với nhiều mức độ khó khác nhau. Tất cả những điều này có nghĩa là đây là một lời giới thiệu tuyệt vời về VR nếu bạn có bạn bè ở bên.

Nếu bạn có quyền truy cập vào nhiều tai nghe hoặc muốn cạnh tranh với ai đó qua internet, chế độ đối đầu cũng có sẵn. Dù bằng cách nào, đây cũng là một trò chơi thú vị mà ai cũng có thể nhận được khá nhanh chóng. Nó cũng gây nghiện đến mức bạn sẽ vượt qua các cấp độ khó và cố gắng đánh bại bạn bè của mình ngay lập tức.

Bóng bàn mười một

Trò chơi Bóng bàn Mười một đang được chơi

Trong quá khứ xa xưa, trước VR thế hệ hiện tại, bóng bàn là một trong những môn mà bạn bè sẽ chơi cùng nhau. Thật không may, bàn bóng bàn chiếm nhiều không gian và bạn bè của bạn không phải lúc nào cũng có mặt để chơi.

May mắn thay, Eleven Table Tennis là một trong những môn thể thao mô phỏng chính xác nhất hiện nay. Trọng lượng của quả bóng và độ xoáy bạn có thể áp dụng đều cảm thấy chính xác. Đó là một trong những trò chơi mà bạn có thể đắm mình, đó là một nửa cuộc chiến với VR. Đối với tôi, điều đó có ý nghĩa rất lớn vì hầu hết thời gian bố mẹ tôi ở một lục địa khác, vì vậy tôi vẫn có thể thể hiện sự vượt trội của mình so với người bố rất cạnh tranh của tôi từ 4, 000 dặm. Ngoài ra còn có các trò chơi và giải đấu được xếp hạng, vì vậy bạn có thể thấy mình giỏi như thế nào bằng cách đấu với những người chơi từ khắp nơi trên thế giới.

Đối với các trò chơi ít cạnh tranh hơn, trò chơi thân thiện là một lựa chọn, cũng như trò chuyện thoại, bổ sung thêm khía cạnh xã hội. Tôi nhớ đã đọc một Facebook bình luận trong một trong các nhóm Oculus cách đây không lâu, nơi người đăng bài mô tả một loạt các trò chơi mà anh ta có để chống lại những gì có vẻ giống như một bữa tiệc nửa nhà. Họ đưa chiếc tai nghe đi khắp nơi và một số người chơi đầu tiên hơi nghiêm túc với nó, nhưng cuối cùng tất cả đều chuyển thành những cuộc trò chuyện vui nhộn và một số điệu nhảy.

Vì vậy, trò chơi này, mặc dù là một mô phỏng xuất sắc, nhưng có thể cung cấp cho bạn cả giải pháp xã hội và thể thao.

Phòng Rec / Trò chuyện VR

Tiệc pizza trong phòng Rec

Cả hai trò chơi này đều miễn phí và cả hai trò chơi này đều mang đến cho bạn cơ hội đi chơi với bạn bè, kết bạn mới và chơi nhiều trò chơi nhỏ giải trí khác nhau.

Cha mẹ nên lưu ý rằng Rec Room thân thiện với gia đình hơn trong hai ứng dụng và mặc dù hoạt động trực tuyến của con bạn vẫn phải được giám sát, nhưng chúng có nhiều khả năng gặp phải nội dung có chủ đề người lớn khi chơi VR Chat.

Cả hai trò chơi đều có trọng tâm xã hội nặng; người dùng có thể tự do đi chơi, ăn pizza ảo và trò chuyện với bạn bè của họ. Nhưng các trò chơi nhỏ mới là thứ làm nên sự khác biệt của các ứng dụng này. Cả hai đều có phòng thoát hiểm, người chơi so với người chơi bắn lên và bản đồ nhập vai.

Một số bản đồ độc đáo hơn mà tôi đã chơi bao gồm bản đồ Bí ẩn vụ giết người của VR Chat — chỉ định một người chơi là thám tử, một người là kẻ giết người và phần còn lại là một loạt các sa thải tội nghiệp bị tàn sát. Kẻ sát nhân phải giết tất cả mọi người, thám tử phải ngăn chặn kẻ sát nhân, với điều khó khăn là không có cách nào dễ dàng để thám tử có thể loại kẻ sát nhân ra khỏi những người chơi còn lại mà không phát hiện ra chúng đang hành động.

Rec Room của paintball là một sự thay thế tuyệt vời cho những game bắn súng VR bạo lực hơn như Pavlov: Shack hay Onward. Các bản đồ là duy nhất và các trò chơi trở nên khá gay gắt và cạnh tranh. Giống như phần còn lại của ứng dụng, paintball cũng miễn phí, vì vậy đây có thể là một cách tuyệt vời để tham gia vào các trò chơi VR FPS mà không cần mở heo đất.

Cả VR Chat và Rec Room đều có thể khá căng thẳng, vì vậy các điều khiển thân thiện với người say tàu xe có thể là một ý tưởng cho đến khi bạn có được chân VR của mình.

Hãy tiếp tục nói và không ai bùng nổ

Một quả bom trên bàn

Điều gì sẽ xảy ra nếu gia đình bạn chỉ có một chiếc tai nghe? Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có một người thân hoài nghi lo lắng về việc đeo TV vào mặt họ? Chà, Keep Talking và Nobody Explodes cho phép mọi người tham gia một số trò vui VR mà không cần đeo tai nghe.

Một người sử dụng thiết bị và người đó phải giải giáp một quả bom. Giúp họ là một người khác có sách hướng dẫn xử lý bom. Bạn có thể in hướng dẫn sử dụng hoặc tải PDF trên điện thoại của ai đó.

Quả bom bao gồm một số mô-đun, một số mô-đun khó hơn những mô-đun khác. Người có bom mô tả những gì họ đang nhìn thấy và người có sách hướng dẫn phải tìm đúng phần và nói với người đeo tai nghe cách khuếch tán thứ đó. Giống như một quả bom mà bạn thường thấy trong hầu hết các tác phẩm viễn tưởng, có một bộ đếm thời gian kỹ thuật số lớn. Làm sai, và nó bắt đầu đếm ngược nhanh hơn; mắc thêm một hoặc hai sai lầm, và quả bom nổ.

Trò chơi này thực sự là giờ vui vẻ cho cả gia đình. Mặc dù vậy, hãy chắc chắn rằng bạn giải thích các quy tắc kỹ lưỡng, đặc biệt là với những người thân lớn tuổi. Tôi đã trình bày nhanh cho bố chồng mình về cách chơi trước khi bắt đầu tham gia, và sau đó ông quyết định chỉ đọc hướng dẫn từng chữ ngay từ đầu. Không có hướng dẫn thích hợp về quả bom cụ thể mà tôi đang xem xét, tôi buồn bã đã phát nổ trong một quả cầu diệt vong rực lửa.

Câu cá thực tế ảo

Bạn bè câu cá trong VR

Không phải mọi trò chơi VR đều cần phải có cường độ cao và hành động. Bạn và bạn bè của bạn có thể không chơi bắn súng sơn mỗi khi bạn đi chơi, vậy tại sao lại có thái độ cực đoan mỗi khi bạn gặp nhau trong VR?

Câu cá thực tế ảo cho phép bạn thư giãn và bắt một vài con cá với tối đa ba người khác. Có các mức độ khó khác nhau và phần câu cá thực tế của mô phỏng có thể thực tế như bạn muốn. Vì vậy, có một cái gì đó cho cả người câu cá có kinh nghiệm và người mới. Tuy nhiên, giống như câu cá thực tế, đây cũng là một môi trường thú vị để đi chơi và giao lưu với những người bạn cũ hoặc mới.

Và bạn có thể làm điều này trong mọi thời đại. Hiện đang là mùa câu cá trên băng ở một khu vực tốt của Bắc bán cầu. Câu cá trên băng chỉ là khó chịu. Tin tôi đi, hãy ở trong phòng khách, bật tai nghe của bạn, mở một vài cốc bia và vui vẻ với những chàng trai ảo!