Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Các ứng dụng chống trộm tốt nhất cho điện thoại của bạn

Có một số điều chúng ta đã coi là đương nhiên mà cách đây hai mươi năm có vẻ vô lý. Một điều như vậy là việc chúng ta đi khắp nơi với những thiết bị có giá cả nghìn đô la trong túi, thường xuyên có nguy cơ bị đánh cắp.

Tất nhiên, chúng ta không thể để điện thoại trong két an toàn ở nhà. Điều tốt nhất chúng ta có thể làm là cài đặt một số ứng dụng bảo mật và luôn cảnh giác. Nó cũng rất quan trọng để nhận bảo hiểm trộm cắp cho điện thoại của bạn. Cho dù bạn có chuẩn bị kỹ đến đâu thì điện thoại của bạn luôn có thể bị đánh cắp.

Bạn có thể tải ứng dụng chống trộm nào cho điện thoại của mình? Dưới đây là những lựa chọn tốt nhất cho iPhone và Android.

Ứng dụng chống trộm tốt nhất cho iPhone

Trong hầu hết các trường hợp, các ứng dụng tốt nhất dành cho Android và iPhone đều có xu hướng giống nhau. Tuy nhiên, khi nói đến trộm cắp, các lựa chọn rất khác nhau. Điều này là do Apple rất cụ thể về những gì ứng dụng của bên thứ ba có thể thực hiện trên iPhone. Bạn sẽ tìm thấy rất ít ứng dụng chống trộm cho iPhone của mình. Đây là những cái bạn nên xem xét cài đặt.

Tìm điện thoại Iphone của tôi

AppleỨng dụng chống trộm gốc của nó rất tuyệt vời, ngay cả khi nó không làm được mọi thứ mà các ứng dụng chống trộm khác làm. Đó là lý tưởng cho những người có nhiều Apple thiết bị, vì bạn có thể truy cập Tìm của tôi trên bất kỳ thiết bị nào trong số này.

Find My iPhone không chỉ để theo dõi điện thoại bị đánh cắp. Bạn có thể khiến điện thoại, máy tính bảng hoặc Macbook của mình phát ra tiếng bíp khi sử dụng ứng dụng, dẫn bạn đến ngay ứng dụng đó. Nhưng đặc tính chống trộm của nó vượt xa khả năng theo dõi. Bạn có thể sử dụng Find My iPhone để xóa điện thoại của mình từ xa. Bằng cách này, kẻ trộm không thể truy cập vào dữ liệu của bạn ngay cả khi chúng tìm ra mã PIN của bạn.

Tìm iPhone của tôi được bật tự động. Tuy nhiên, nếu bạn lo ngại về quyền riêng tư, bạn có thể tắt nó đi.

Con mồi

Một trong số ít ứng dụng chống trộm iOS đáng tải xuống là Prey Find my Phone Tracker. Nó cung cấp một trong số ít những thứ mà ứng dụng Find My iPhone không có. Bạn có thể chụp ảnh tên trộm bằng camera trước và sau. Nó cũng có thể được cài đặt để kích hoạt cảnh báo nếu điện thoại của bạn được đưa ra khỏi vùng cụ thể.

Vấn đề khi sử dụng ứng dụng của bên thứ ba là bạn đang cấp cho họ nhiều quyền truy cập vào điện thoại của mình. Nếu bạn không hoàn toàn tin tưởng vào công ty đằng sau ứng dụng, bạn không nên tải xuống.

Ứng dụng chống trộm tốt nhất cho Android

Có một số ứng dụng chống trộm dành cho Android. Tuy nhiên, đã có điều gì đó xảy ra với các ứng dụng này trong những ngày gần đây. Ứng dụng được coi là ứng dụng chống trộm tốt nhất dành cho Android – Cerberus – là bị cấm từ Google Play Store sau khi bị phát hiện bán mã của họ cho các bên độc hại và khiến người dùng Android gặp rủi ro.

Tuy nhiên, các ứng dụng chống trộm sau đây vẫn có sẵn và hiệu quả.

Tìm thiết bị của tôi

Đây là ứng dụng theo dõi Android gốc. Về tính năng thì nó khá giống Applecủa Tìm iPhone của tôi. Bạn có thể theo dõi vị trí của nó cũng như xóa dữ liệu của mình từ xa. Bạn cũng có thể gửi tin nhắn tới màn hình điện thoại của mình để biết ai đã đánh cắp hoặc tìm thấy nó.

Chuông báo chống trộm

Báo động chống trộm không có nghĩa là một hệ thống an ninh phức tạp. Đúng hơn, nó đóng vai trò như một lời cảnh báo để cảnh báo bạn rằng có điều gì đó không ổn. Bạn có thể đặt nó tắt khi điện thoại được tháo khỏi bộ sạc, khi tháo thẻ SIM và trong các trường hợp khác. Âm thanh sẽ không dừng cho đến khi nhập mật mã. Bạn cũng có thể kích hoạt nó từ xa và nó sẽ phát ra âm thanh ngay cả khi điện thoại ở chế độ im lặng.

Bảo mật di động McAfee

Nếu bạn định cấp quyền cho một ứng dụng truy cập vào tất cả các khía cạnh của điện thoại, bạn không thể làm tốt hơn việc tin tưởng McAfee, công ty chống vi-rút đã dẫn đầu trong nhiều thập kỷ. Ứng dụng bảo mật di động của họ có các tính năng theo dõi cũng như khả năng chụp ảnh kẻ trộm.

Bạn có thể đặt nó để nếu một người nhập sai mã 3 đôi khi, điện thoại bị khóa và ảnh của người đó được chụp từ camera phía trước.

Mất điện thoại do bị trộm là điều vô cùng khó chịu. Các ứng dụng chống trộm tốt nhất sẽ giúp bạn tìm thấy nó hoặc ít nhất là giữ dữ liệu của bạn khỏi tay kẻ trộm.