Các ứng dụng để tăng năng suất làm việc tại nhà của bạn

COVID-19-19 Việc phong tỏa chắc chắn đã mang lại sự thay đổi nhanh chóng trong định mức cho nhiều người. Chúng tôi đang đối phó với sự căng thẳng gia tăng của các tình huống công việc khác nhau, cuộc đấu tranh để có thức ăn và trong nhiều trường hợp thậm chí đóng vai trò là giáo viên hoặc nhà cung cấp chăm sóc trẻ em.

Tất cả điều này có thể làm cho nó thực sự thách thức để cảm thấy hoàn thành và hiệu quả. May mắn thay, cuối cùng tôi đã tìm thấy tốc độ của mình trong tuần trước hoặc lâu hơn, nhờ vào một vài ứng dụng thực sự hữu ích (và một số quy tắc tự áp đặt).

Tổ chức hỗn loạn với một người quản lý công việc

Một trong những khó khăn lớn nhất tôi gặp phải vì tất cả những điều này bắt đầu là giữ cho nhiệm vụ của tôi được tổ chức. Với những thay đổi về trách nhiệm, lịch trình của người khác, sự khẩn cấp khác nhau của các dự án và những phiền nhiễu khác ở nhà, tôi đã thông qua một người quản lý nhiệm vụ để giúp tôi theo dõi.

Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, bạn chắc chắn có thể sử dụng ứng dụng Nhắc nhở iOS; Trên thực tế, nó thực sự đã cải thiện rất nhiều trong iOS 13. Nhưng tôi đang tìm kiếm thứ gì đó cao cấp hơn một chút và hạ cánh trên TickTick. Cá nhân, tôi coi nó là một trình quản lý tác vụ xuất sắc, với một vài tính năng chính.

Một trong những điều tuyệt vời tôi thích về TickTick là tạo nhiệm vụ đơn giản và phân tích ngày đáo hạn thông minh. Về cơ bản, khi bạn mở ứng dụng, hãy nhấn vào trường văn bản để thêm một tác vụ và bạn chỉ cần nhập ngày đến hạn của nhiệm vụ. Với phân tích ngày thông minh, TickTick sẽ tạo ra nhiệm vụ với ngày và thời gian thích hợp. Sau khi tạo các tác vụ, TickTick sẽ tự động sắp xếp chúng theo ngày và thời gian đáo hạn, được nhóm vào các danh sách phù hợp. Danh sách thông minh của ứng dụng giúp nhanh hơn để xem các nhiệm vụ hoặc ưu tiên cao trong những ngày tới.

Một tính năng tuyệt vời khác của TickTick nằm ở sự mạnh mẽ của từng nhiệm vụ. Trong một tác vụ, bạn có thể có các nhiệm vụ, ghi chú, thẻ, thời lượng và cảnh báo. Điều này có nghĩa là tôi có thể sử dụng TickTick để thực sự lên kế hoạch cho các nhiệm vụ của mình và thực hiện mọi thứ theo cách hiệu quả nhất có thể.

TickTick miễn phí tải xuống và sử dụng cũng như đồng bộ hóa trên iOS, Mac, Android và Windows. Một đô la3 mỗi tháng (hoặc $ 28 mỗi năm) đăng ký mở ra một tấn các tính năng bổ sung làm cho nó trở thành một công cụ quản lý tác vụ và dự án mạnh mẽ hơn nữa.

Tải xuống: TickTick từ App Store

Kiểm soát thời gian của bạn với Toggl

Một điều khác mà tôi đã sử dụng trong tình huống điên rồ này là theo dõi thời gian. Tôi chắc chắn nếu bạn là một freelancer hoặc nhà thầu, có lẽ bạn đang làm điều này. Nhưng ngay cả khi là một nhân viên "thường xuyên" ở đâu đó, thật tốt để theo dõi thời gian bạn dành cho công việc của mình.

Để theo dõi thời gian, tôi đã sử dụng Toggl. Dịch vụ này miễn phí sử dụng và cho phép bạn theo dõi các tác vụ, ứng dụng khách, dự án khác nhau, v.v., từ trình duyệt web hoặc thiết bị iOS của bạn. Trong quá khứ, tôi đã thử các dịch vụ theo dõi thời gian khác. Nhưng tôi nghĩ rằng các báo cáo hẹn giờ trong Toggl tốt hơn nhiều và chúng được bao gồm trong phiên bản miễn phí.

Cuối cùng, một phần khuyến khích của tôi để theo dõi thời gian ở đây là để đảm bảo tôi duy trì sự cân bằng lành mạnh giữa công việc và cuộc sống cá nhân. Vì thế, các báo cáo của Toggl đặc biệt hữu ích.

Về mặt lý thuyết, khi mọi thứ trở lại một số phiên bản bình thường, tôi sẽ có thể nhìn lại và xem tôi đã dành bao nhiêu công việc ở nhà cho các dự án hoặc nhiệm vụ khác nhau, nếu chủ nhân của tôi muốn biết "thời gian của tôi đã đi đâu". Bạn cũng nên xem lại số liệu thống kê vào cuối một ngày hoặc một tuần và xem bạn đã dành bao nhiêu thời gian để làm việc hiệu quả. Thật dễ dàng để cảm thấy như bạn đã không làm bất cứ điều gì cả ngày khi bạn bị mắc kẹt ở nhà, và điều này sẽ cung cấp cho bạn một viễn cảnh rất cần thiết.

Toggl được tải xuống miễn phí, với các cập nhật trả phí bao gồm thanh toán, tỷ lệ thanh toán, v.v.

Tải xuống: Toggl từ App Store

Tách riêng công việc và email cá nhân của bạn

Một điều khác tôi đã làm kể từ khi tôi chuyển sang chế độ làm việc hoàn toàn ở nhà là chuyển email công việc của tôi sang một ứng dụng email khác với bất kỳ thứ gì cá nhân. Tôi đã và đang sử dụng ứng dụng Outlook, vì tôi thấy nó có giao diện dễ chịu hơn các ứng dụng email khác. Ngoài ra, nó hoạt động tốt nhất với tài khoản Exchange công việc của tôi, nhưng vấn đề là tạo sự tách biệt giữa công việc và nhà.

Rất dễ dàng để cho công việc thấm vào cuộc sống cá nhân của bạn khi cả hai bắt đầu xảy ra trong cùng một môi trường. Bằng cách tạo ra các rào cản giữa công việc và thời gian cá nhân, bạn hạn chế khả năng công việc sẽ làm ô nhiễm thời gian của gia đình bạn.

Nếu bạn muốn tiến xa hơn một bước, bạn thực sự có thể xóa email công việc khỏi điện thoại và tạo một sự tách biệt bắt buộc khi bạn rời khỏi máy tính. Rõ ràng, điều đó phụ thuộc vào công việc của bạn và loại công việc bạn làm.

Đối với tôi, tôi giữ ứng dụng trên tất cả các thiết bị của mình. Thỉnh thoảng tôi cần kiểm tra công việc trong giờ nghỉ, giờ để tách nó khỏi email cá nhân của tôi, nơi tôi thấy biên lai của DoorDash và lời mời gia đình Zoom giúp tạo ra sự tách biệt về tinh thần giữa thời gian làm việc giữa thời gian và thời gian làm việc. cá nhân.

Outlook là một ứng dụng miễn phí và hoạt động với hàng tấn nhà cung cấp email. Nó cũng là một trong nhiều ứng dụng email trên App Store. Hãy thử nghiệm với các ứng dụng khác nhau để tìm ra ứng dụng phù hợp nhất với cách bạn quản lý email.

Tải xuống: Outlook từ cửa hàng ứng dụng

Ghi lại suy nghĩ của bạn về DayOne

Khi nói đến sức khỏe tinh thần của bạn (và giúp giữ cho ngày của bạn không bị xáo trộn), một điều cần thử là giữ một "nhật ký". Tôi biết nó nghe có vẻ ngô nghê, nhưng tôi đã bắt đầu chụp một đoạn của nó mỗi ngày trong ứng dụng tạp chí DayOne. Điều này cho phép tôi ghi lại những gì tôi cảm nhận, những gì chúng tôi đang làm như một gia đình hoặc những gì khiến tôi tự hào hoặc đấu tranh mỗi ngày.

DayOne là một ứng dụng nhật ký tuyệt vời, cung cấp hỗ trợ cho hàng tấn chi tiết và phương tiện truyền thông khác nhau. Thêm vào đó, nó làm rất tốt khi yêu cầu bạn tạo một bài đăng hoặc chụp ảnh trong suốt cả tuần.

Chỉ cần bỏ một vài suy nghĩ nhanh, một bức ảnh hoặc ghi nhớ giọng nói trên DayOne sẽ giải phóng một chút không gian tinh thần, giúp tôi suy nghĩ rõ ràng hơn và phục vụ như một cách để ghi nhớ những khoảnh khắc hoặc cảm xúc quan trọng đó.

DayOne cũng cực kỳ hữu ích như một kho lưu trữ cho cuộc sống bên ngoài kiểm dịch. Tôi sử dụng nó để lưu ảnh và video của con gái tôi, mục tiêu của tôi và thậm chí để ghi lại ngày bắt đầu và ngày kết thúc của các dự án. Nó thực sự là một ngôi nhà cho bất kỳ loại ký ức, suy nghĩ hoặc ý tưởng.

DayOne miễn phí tải xuống và sử dụng, với tùy chọn đăng ký cao cấp. Premium mở khóa lưu trữ ảnh / video không giới hạn, sao lưu đám mây, đồng bộ hóa thời gian thực và hơn thế nữa.

Tải xuống: DayOne từ App Store

Thời gian trên màn hình

"Ứng dụng" cuối cùng tôi đã sử dụng thực sự là một tính năng của iOS. Giống như nhiều người trong chúng ta, tôi có một chút nghiện công nghệ. Đối với tôi, nó chủ yếu là để xác minh Twitter và đọc tin tức.

Trong một nỗ lực để kiểm soát sự thôi thúc ngồi trên đi văng và duyệt các tweet hoặc cuộn Apple Tin tức, tôi đã sử dụng Screen Time trên các thiết bị iOS của mình để hạn chế thời gian "mất tập trung".

Những điều cơ bản khá đơn giản: Tôi đặt giới hạn 15 phút cho Instagram60 phút để Twitter và 90 phút để Apple Tin tức. Trong vài tuần qua, tôi đã thấy rằng quá đủ cho hầu hết các ngày, hiếm khi đáp ứng giới hạn đó.

Trong những ngày tôi thả mình ra, giới hạn ứng dụng sẽ đưa tôi ra khỏi Twitter, Tin tức hay Instagram nếu tôi đã dành nhiều thời gian ở đó thì lời nhắc nhở tinh tế này thường đủ để tôi đặt điện thoại xuống và quay lại làm việc

Tôi cũng bật thời gian nhàn rỗi. Tuy nhiên, tôi đã điều chỉnh giờ trong ngày thay vì vào ban đêm. Điều này giới hạn các ứng dụng tôi có thể sử dụng trong ngày làm việc, giúp tôi tập trung và tập trung vào công việc thay vì làm những việc vô nghĩa trên mạng.

Sử dụng thời gian chết theo cách này chắc chắn là quá mức cần thiết, vì nó yêu cầu kích hoạt một ngoại lệ cho mọi ứng dụng bạn cần cho công việc của mình. Đó là một rắc rối thậm chí còn lớn hơn nếu bạn sử dụng Screen Time trên máy Mac của mình, vì bạn phải cho phép tất cả các ứng dụng được sử dụng. Nhưng nó hoạt động khá hiệu quả để hạn chế sự mất tập trung của tôi trong ngày. Lên đến Apple cung cấp một cái gì đó khác, đây là những gì tôi có.

Công việc khác từ các ứng dụng gia đình?

Cuối cùng, các ứng dụng trên chỉ đơn giản là công cụ giúp tôi cảm thấy năng suất hơn và làm việc hiệu quả hơn. Chúng không nhất thiết là một giải pháp phù hợp với một kích thước. Các ứng dụng làm việc tại nhà bạn cần phụ thuộc rất nhiều vào những gì bạn làm để kiếm sống.

Điều đó đang được nói, nếu bạn có thời gian rảnh hoặc muốn thử nghiệm làm việc hiệu quả và hiệu quả hơn, thì đáng để thử.