Các ứng dụng làm việc tại nhà tốt nhất cho iPhone và Android

Điện thoại của bạn là một người bạn đồng hành thiết yếu tại nhà. Các ứng dụng có thể trợ giúp mọi thứ, từ hội nghị truyền hình và liên lạc đến tập thể dục, thư giãn và mua sắm. Dưới đây là các ứng dụng chúng tôi khuyên dùng.

Ứng dụng hội nghị truyền hình

Thay đổi lớn nhất khi làm việc tại nhà là bạn không còn nói chuyện riêng với đồng nghiệp nữa. Nhưng chỉ vì bạn không thể đến văn phòng không có nghĩa là bạn không phải tham gia các cuộc họp và cuộc gọi nhóm.

Một ứng dụng hội nghị truyền hình chuyên nghiệp có thể làm cho nó dễ dàng hơn. Bạn có thể bắt đầu với một cái mà bạn có thể đã biết, chẳng hạn Skype (iPhone, Android). Cho phép bạn nhận và thực hiện cuộc gọi trực tiếp từ điện thoại của mình.

Nếu bạn muốn tổ chức một cuộc họp, hãy thử Zoom (iPhone, Android). Bạn có thể tổ chức miễn phí một cuộc họp trực tuyến kéo dài 40 phút với tối đa 500 người tham gia.

Ứng dụng giao tiếp nhóm

Tin nhắn, nguồn cấp dữ liệu và hồ sơ chưa đọc trong Slack trên điện thoại của bạn.

Khi bạn làm việc ở nhà tám giờ một ngày, bạn không thể chỉ dựa vào các cuộc gọi video và email để liên lạc. Để giữ liên lạc với đồng nghiệp suốt cả ngày, bạn cần một hệ thống tốt hơn trò chuyện nhóm WhatsApp.

May mắn thay, có các ứng dụng giao tiếp nhóm dành riêng cho tất cả các nền tảng đã được thử nghiệm thực chiến bởi những người làm việc từ xa trong nhiều năm. Nếu bạn mới bắt đầu, chúng tôi khuyên dùng Slack (iPhone, Android). Đây là những gì chúng tôi sử dụng tại newsblog.pl.

Nếu công ty của bạn trả tiền cho đăng ký Microsoft, thì bạn có thể dùng thử Microsoft Teams (iPhone, Android). Các tính năng của nó tương tự như trên Slack. Bạn có thể thiết lập nhiều kênh và thông báo, gửi tin nhắn cá nhân, đính kèm tài liệu, v.v.

Ứng dụng trò chuyện video nhóm

Năm người FaceTime trên iPad và iPhone.

Khi bạn hoàn thành ngày làm việc của mình (và bạn nên thiết lập các nguyên tắc nghiêm ngặt về giờ làm việc), bạn sẽ muốn giữ liên lạc với bạn thân và gia đình. Làm thế nào bạn có thể làm điều đó khi bạn không thể đi ra ngoài? Cuộc gọi video để giải cứu một lần nữa!

Nếu tất cả bạn bè và gia đình của bạn đều có iPhone, thì không có gì tốt hơn FaceTime. Bạn có thể thêm tối đa 32 người và sử dụng biểu tượng hoạt hình hoặc các hiệu ứng vui nhộn. Đây là một trong những ứng dụng gọi điện video yêu thích của chúng tôi.

Nếu một số bạn bè của bạn có điện thoại Android, hãy xem Houseparty (iPhone, Android). Ứng dụng gọi video độc đáo này cho phép bạn tạo nhiều phòng với bạn bè của mình. Bạn có thể bắt đầu cuộc trò chuyện với bất kỳ ai có mặt.

Bạn cũng có thể đặt thời gian gặp gỡ chung với bạn bè của mình trên Houseparty. Chọn thời điểm – có thể là giờ ăn trưa hoặc sau bữa tối – mà mọi người có thể tập trung trong ứng dụng và nói chuyện. Bạn cũng có thể sử dụng các lựa chọn thay thế như Skype hoặc Google Hangouts.

ứng dụng tin tức

Ứng dụng Google Tin tức dành cho iPhone và Android

Bạn có thể bị căng thẳng nếu xem, đọc hoặc nghe tin tức cả ngày. Tuy nhiên, kiểm tra hai lần một ngày để xem thế giới đang phát triển như thế nào là một ý tưởng hay. Bạn có thể làm điều này theo nhiều cách.

Trước tiên, hãy chọn một nguồn tin tức quốc gia đáng tin cậy và tải xuống ứng dụng của họ (bạn có thể tắt thông báo nếu muốn). Mọi thứ từ The New York Times (iPhone, Android), Google News (iPhone, Android) hoặc Reuters News (iPhone, Android) đều đủ.

Sau đó, nếu nguồn tin tức địa phương của bạn có ứng dụng, hãy tải xuống ứng dụng đó. Nếu không, bạn có thể sử dụng trình đọc RSS và thêm trang web của họ vào ứng dụng RSS yêu thích của bạn. Bằng cách này, bạn có thể nhanh chóng kiểm tra các tin tức địa phương quan trọng mà không bị lạc trong nguồn cấp dữ liệu Twitter của mình.

ứng dụng tập luyện

Ứng dụng di động của Câu lạc bộ Huấn luyện Nike.

Chỉ vì bạn không thể đến phòng tập thể dục không có nghĩa là bạn không thể giữ dáng! Trên thực tế, nếu bạn làm việc ở nhà và không di chuyển nhiều, thì việc tập thể dục thậm chí còn quan trọng hơn.

Bạn có thể bắt đầu với Nike Training Club (iPhone, Android). Ứng dụng miễn phí này có hơn 190 bài tập có thể tải xuống, vì vậy bạn chắc chắn sẽ tìm thấy thứ gì đó phù hợp với mình.

Ứng dụng Fitbit Coach (iPhone, Android) là một lựa chọn tốt khác. Nó cung cấp nhiều bài tập video được cá nhân hóa dựa trên mức độ thể chất của bạn. Bạn cũng có thể mở khóa toàn bộ thư viện 7 $ mỗi tháng.

Nếu các bài tập qua video không phải sở thích của bạn, hãy thử Aaptiv (iPhone, Android). Chỉ cần cắm tai nghe hoặc miếng đệm tai và làm theo lời nhắc âm thanh để thực hành nhanh.

ứng dụng thiền

Các ứng dụng Headspace và Smiling Mind trên điện thoại thông minh của bạn.

Ở nhà cả ngày có thể rất căng thẳng, ngay cả khi bạn được bao quanh bởi gia đình. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng thời gian này để xây dựng thói quen thiền định hoặc sử dụng nó để giảm mức độ căng thẳng và lo lắng của mình.

Một số bài thiền chỉ có 10 phút mỗi ngày! Để bắt đầu, hãy xem Headspace (iPhone, Android), hiện cung cấp các khóa học cốt lõi miễn phí. Bạn cũng có thể dùng thử Calm (iPhone, Android), cung cấp nhạc thư giãn, giấc ngủ ngon và nhiều gói hướng dẫn thiền định.

Bạn cũng có thể thử thiền chánh niệm miễn phí qua Smiling Mind (iPhone, Android). Chúng tôi đề xuất khóa học Căn bản về Chánh niệm. Đây là một cách tuyệt vời cho những người mới bắt đầu học chánh niệm – chỉ cần làm theo chương trình.

ứng dụng nghe nhạc thư giãn

Ứng dụng Relax Melodies cho iPhone và Android

Bạn có cần thời gian chết? Có lẽ bạn có thể có một giấc ngủ ngắn. Nếu cần trợ giúp để đi vào giấc ngủ, bạn có thể thử một ứng dụng có nhạc thư giãn.

Giai điệu thư giãn (iPhone, Android) là một trong những giai điệu phổ biến nhất. Nó có một bộ sưu tập khổng lồ về thiên nhiên, phản ứng kinh tuyến cảm giác tự trị (ASMR) và âm thanh của nước, cũng như tiếng ồn trắng và nhạc thiền. Nếu bạn khó ngủ hoặc chỉ muốn nghe một vài bản nhạc thư giãn trong khi làm việc, thì đây là ứng dụng dành cho bạn!

Mặt khác, White Noise+ (iPhone) là một ứng dụng âm thanh xung quanh có khả năng tùy biến cao. Bạn có thể trộn và kết hợp nhiều âm thanh trắng như tiếng gió, tiếng mưa hoặc dòng sông để tạo ra tiếng ồn nền hoàn hảo.

Ứng dụng giao hàng tạp hóa

Biểu trưng Instacart.

Nếu muốn, bạn có thể đặt bữa trưa và bữa tối mang đi khi làm việc tại nhà. Tuy nhiên, điều đó trở nên cũ đi khá nhanh. Nếu bạn không muốn đi mua sắm, tốt nhất bạn nên đặt hàng tạp hóa và giao chúng đến tận nhà.

Có một số ứng dụng có thể giúp bạn điều này. Tất nhiên, bạn luôn có thể sử dụng ứng dụng Amazon hoặc Walmart, nhưng nếu bạn muốn giao hàng nhanh, hãy thử ứng dụng Amazon Prime Now (iPhone, Android). Bạn có thể nhận sản phẩm và hàng tạp hóa được giao từ cửa hàng địa phương yêu thích của mình sau hai giờ.

Nếu bạn sống ở Bắc Mỹ, Instacart (iPhone, Android) là lựa chọn tốt nhất. Nó có sẵn ở tất cả các thành phố lớn ở Hoa Kỳ và phục vụ hơn 20.000 nhà bán lẻ. Bạn có thể đặt hàng tạp hóa, thực phẩm, bia, rượu và nhiều mặt hàng gia dụng khác. Bạn thanh toán trực tuyến và hàng tạp hóa của bạn sẽ được giao trong khoảng một giờ.

Cửa hàng tạp hóa địa phương của bạn cũng có thể sử dụng các ứng dụng khác – hãy liên hệ với họ để tìm hiểu.

ứng dụng nấu ăn

Ứng dụng Yummly trên điện thoại thông minh của bạn.

Khi bạn làm việc tại nhà, món quà tốt nhất bạn có thể tặng cho bản thân và gia đình là một bữa ăn lành mạnh tự nấu. Bây giờ bạn đang tiết kiệm thời gian trên đường đi làm và không thể ra nhà hàng, đây là thời điểm tuyệt vời để học nấu ăn.

Tất nhiên, bạn có thể giữ nó đơn giản và chỉ làm bánh mì hoặc salad. Hoặc bạn có thể sử dụng ứng dụng nấu ăn để khám phá những công thức nấu ăn tuyệt vời.

Nếu bạn chưa quen nấu ăn, hãy xem Yummly (iPhone, Android). Ứng dụng nấu ăn tất cả trong một này bao gồm hơn 2 hàng triệu công thức nấu ăn với hướng dẫn từng bước và thậm chí cả chức năng danh sách mua sắm. Bạn có thể tìm kiếm và duyệt qua những thứ bạn muốn làm, tạo danh sách những thứ cần mua, sau đó chuẩn bị món ăn. Ứng dụng này cũng có giao diện rất đơn giản với hình ảnh và hướng dẫn bằng văn bản.

Với Kitchen Stories (iPhone, Android), bạn có thể trở thành một phần của cộng đồng ẩm thực. Bạn có thể duyệt qua hàng nghìn công thức nấu ăn mà người khác đã tải lên ứng dụng hoặc chia sẻ công thức của riêng bạn. Ứng dụng này thật tuyệt vời – bạn thậm chí có thể xem video công thức với chất lượng HD.

Nếu là người hâm mộ Food Network, bạn sẽ thích ứng dụng Food Network Kitchen (iPhone, Android). Nó tập hợp tất cả các đầu bếp nổi tiếng yêu thích của bạn và phim của họ vào một nơi.

Nếu đây là lần đầu tiên bạn làm việc tại nhà, quá trình chuyển đổi có thể khó khăn. Hãy xem các mẹo của chúng tôi về cách duy trì năng suất khi làm việc. Làm việc tại nhà.

Những bài viết liên quan

Back to top button