Các ứng dụng nhắn tin có thể truy cập thông tin nào?

Với những thay đổi trong thỏa thuận người dùng cuối của WhatsApp, thông tin được chia sẻ với các nền tảng truyền thông xã hội một lần nữa được đưa vào chương trình nghị sự. Ứng dụng nào yêu cầu thông tin nào? Chúng tôi trả lời câu hỏi này.

WhatsApp đã thay đổi thỏa thuận người dùng, yêu cầu quyền truy cập vào nhiều thông tin và Facebook Thông báo rằng anh ấy sẽ chia sẻ nó với các công ty của mình đã khiến nhiều người có quan điểm chống lại nền tảng và chuyển sang các lựa chọn thay thế.

Trong tin tức trước của chúng tôi, chúng tôi đã tổng hợp các phản ứng từ phương tiện truyền thông xã hội và thậm chí giải thích các ứng dụng nhắn tin thay thế. Chúng tôi đã giải thích những thông tin mà chúng tôi có thể sử dụng để đổi lại các ứng dụng của mình, với logic rằng nếu thứ gì đó miễn phí, thì bạn chính là sản phẩm.

Dữ liệu được yêu cầu, quyền không bắt buộc

Bạn có thể đã thấy rằng khi bạn tải xuống các ứng dụng, bạn được yêu cầu cấp quyền để truy cập vào nhiều dữ liệu. Bạn không phải cấp tất cả các quyền này, đây là thông tin được yêu cầu, không phải quyền bắt buộc. Các công ty cũng kiếm tiền bằng cách xử lý thông tin này.

WhatsApp

WhatsApp yêu cầu bạn truy cập số điện thoại, danh bạ, ID thiết bị, vị trí gần đúng, vị trí chính xác, lịch sử mua hàng, dữ liệu hiệu suất, hầu hết mọi thứ bạn có trên điện thoại của mình. Nếu bạn định gửi và gửi ảnh thông qua ứng dụng, nó cũng có thể yêu cầu quyền truy cập vào dữ liệu này.

Telegram

Mặt khác, Telegram hạn chế các yêu cầu truy cập vào dữ liệu liên lạc. Thông tin mà nền tảng yêu cầu từ người dùng bao gồm số điện thoại, danh bạ và ID thiết bị. Ứng dụng dựa trên tiếng Nga không có yêu cầu nào khác.

Dấu hiệu

Mặt khác, Signal thu hút sự chú ý bằng cách không yêu cầu bất kỳ thông tin nào. Signal nguồn mở, cũng được WhatsApp sử dụng làm cơ sở, chỉ muốn truy cập vào số điện thoại của người dùng. Không có yêu cầu nào khác.

Tiếng kêu bíp

Ứng dụng gốc của Turkcell, BiP, cạnh tranh với WhatsApp trong việc yêu cầu quyền. Ứng dụng này yêu cầu bạn truy cập số điện thoại, danh bạ, ID thiết bị, vị trí gần đúng, vị trí chính xác, lịch sử mua hàng, dữ liệu hiệu suất, ảnh và video cũng như dữ liệu âm thanh.

Nói cách khác, các ứng dụng nhắn tin phổ biến có thể yêu cầu rất nhiều dữ liệu từ chúng tôi. Chia sẻ thông tin này không phải lúc nào cũng là bắt buộc. Sự cần thiết của WhatsApp khiến nền tảng phản ứng.

Nguồn: https://teyit.org/analiz-whatsappin-degistirdigi-gizlilik-sozlesmesi-hakkinda-iddialar

Những bài viết liên quan

Back to top button