Cách ẩn biểu tượng thanh menu trên macOS

macOS có hai nơi bạn có thể truy cập ứng dụng; Dock và thanh menu. Thanh menu là một cách tuyệt vời để truy cập các cài đặt hệ thống như âm lượng, Siri hoặc thông tin về pin. Nhiều ứng dụng nằm trong thanh menu vì nó phổ biến và cung cấp khả năng truy cập ứng dụng dễ dàng nhất. Điều đó nói rằng, bạn có thể làm lộn xộn thanh menu với quá nhiều ứng dụng. Nếu có quá nhiều ứng dụng trong thanh menu, thì đó không còn là cách thuận tiện để truy cập chúng nữa. Nếu không có gì khác, nó trông lộn xộn. Vanilla là một ứng dụng macOS cho phép bạn ẩn các biểu tượng trên thanh menu trong một menu nhỏ hơn. Nếu bạn đã từng sử dụng hệ thống WindowsVanilla bắt chước khay hệ thống với các biểu tượng bị ẩn/thu gọn.

Tải xuống và chạy Vanilla. Nó sẽ thêm một nút mũi tên vào thanh menu. Không tự động ẩn các biểu tượng trên thanh menu. Bạn muốn ẩn biểu tượng nào là tùy thuộc vào bạn. Bạn có thể thấy rằng khoảng trống trong thanh menu bên trái của mũi tên có màu hơi khác. Đây là “phần” thứ hai của thanh menu mà Vanilla đã tạo.

Giữ phím Command, nhấp và kéo biểu tượng bạn muốn ẩn sang phần khác này. Nhả biểu tượng và nó sẽ bị ẩn. Một mũi tên nhỏ sẽ xuất hiện trên thanh menu bên cạnh tất cả các biểu tượng có thể nhìn thấy. Nhấn vào biểu tượng này để hiển thị các biểu tượng bạn đã ẩn trong Vanilla.

Để ẩn các biểu tượng, bạn phải để vanilla chạy. Nếu bạn thoát khỏi ứng dụng, các biểu tượng sẽ trở lại. Ứng dụng này cho phép bạn ẩn biểu tượng Dock, vì vậy việc duy trì hoạt động của nó không phải là vấn đề lớn. Vanilla miễn phí nhưng cũng có phiên bản chuyên nghiệp loại bỏ các biểu tượng trên thanh menu thay vì ẩn chúng. Phiên bản Pro tốn tiền 30,99 đô la.

Có một vài trường hợp ngoại lệ đối với vani. Ví dụ: nó không thể ẩn biểu tượng trên thanh menu thông báo. Biểu tượng này vẫn ở nguyên vị trí của nó. Tuy nhiên, Vanilla có thể ẩn hầu hết các biểu tượng hệ thống khác, vì vậy không có quá nhiều ngoại lệ.

Nếu bạn không muốn trả tiền cho phiên bản Pro của Vanilla, nhà phát triển có một tùy chọn thay thế. Chia sẻ ứng dụng với hai người bạn và nhận phiên bản chuyên nghiệp miễn phí. Nếu chúng ta trung thực 3$0,99 không phải là đắt đối với ứng dụng Mac, nhưng thật tuyệt khi biết có một loại tiền tệ thay thế mà bạn có thể sử dụng để nâng cấp.

Tải xuống vani

Những bài viết liên quan

Back to top button