Cách ẩn xem trước thông báo chỉ khi iPhone của bạn bị khóa trong iOS 10

Thông báo là khó khăn; bạn muốn có thể nhìn vào điện thoại của mình và biết thông báo đó là gì mà không cần phải vào ứng dụng. Đồng thời, bạn không muốn bất kỳ ai khác có thể nhìn vào điện thoại bị khóa của mình và xem email hoặc đoạn văn bản. iOS có cài đặt cho phép bạn ẩn phần xem trước thông báo cho từng ứng dụng. Nó vô hiệu hóa hiệu quả bản xem trước thông báo cho ứng dụng đã nói cho dù iPhone của bạn bị khóa hay mở khóa. Điều này đảm bảo quyền riêng tư nhưng cũng ngăn các bản xem trước thông báo xuất hiện khi điện thoại được mở khóa và bạn cầm trên tay. Từ iOS10.2 tuy nhiên, bạn có thể ẩn phần xem trước trên màn hình khóa nhưng cho phép nó hiển thị khi điện thoại được mở khóa. Đây là cách.

iOS10.2 nó vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, vì vậy khả năng ẩn phần xem trước trên màn hình khóa nhưng cho phép nó trên màn hình chính chỉ khả dụng cho các ứng dụng gốc như Tin nhắn.

Để chỉ khóa xem trước thông báo trên màn hình khóa, hãy mở ứng dụng Cài đặt và nhấn vào ứng dụng bạn muốn ẩn phần xem trước. Trong trường hợp này, đó là ứng dụng Tin nhắn. Nhấn vào nó và cuộn xuống dưới cùng, nơi bạn sẽ thấy phần có tên “Tùy chọn tin nhắn”. Chọn “Hiển thị bản xem trước”.

Màn hình Hiển thị Xem trước có hai tùy chọn; Bất cứ khi nào và khi mở khóa. “Luôn luôn” sẽ cho phép xem trước trên màn hình khóa cũng như trên màn hình chính. Tùy chọn “Đã mở khóa” sẽ chỉ xem trước khi điện thoại của bạn được mở khóa.

xem trước thông báo ios-10

Cài đặt mới cho phép bạn xem thông báo của ứng dụng trong khi bạn đang làm việc khác trên điện thoại nhưng sẽ không ảnh hưởng đến quyền riêng tư của bạn nếu bạn để điện thoại bị khóa trên bàn.

Cho rằng iOS 10.2 đang ở giai đoạn thử nghiệm, chúng tôi không thể chắc chắn 100% tính năng này sẽ triển khai cho các ứng dụng của bên thứ ba, nhưng chúng tôi sẽ lạc quan về điều đó. Điều này thực sự nên là một phần của iOS từ nhiều năm trước, nhưng chỉ bây giờ Apple được cho là bao gồm tùy chọn này trong iOS.

Những bài viết liên quan

Back to top button