Cách bạn có thể tạo blog nâng cao được tối ưu hóa SEO cho doanh nghiệp giao dịch của mình …

Cách bạn có thể tạo blog nâng cao được tối ưu hóa SEO cho doanh nghiệp Thương mại điện tử của mình

Xem lý do tại sao bạn đi đến kết luận rằng 99% mọi người không có khả năng mua thứ gì đó từ cửa hàng của bạn trong lần truy cập đầu tiên của họ. Hầu hết các khách hàng tiềm năng muốn nhìn thấy và làm quen với thông điệp tiếp thị và thương hiệu của bạn trước khi quyết định tin tưởng vào sản phẩm bạn đang bán. Đây là nơi có một blog tốt có thể đặc biệt hữu ích.

Bạn không thể mong đợi có một thứ hạng tốt của Google và khiến mọi người tìm thấy sản phẩm của bạn một cách hữu cơ nếu bạn không nỗ lực vào SEO. Vì Google thích nội dung nhất quán và độc đáo, viết blog là chìa khóa để tăng điểm SEO, tối ưu hóa trang web Thương mại điện tử của bạn và thực sự định vị tốt bản thân để đưa doanh nghiệp của bạn đến với đối tượng lớn hơn nhiều.

Như đã nói, bạn không thể sai khi tạo một blog tuân thủ SEO nâng cao cho doanh nghiệp Thương mại Điện tử của bạn. Đọc để biết thêm thông tin về cách thực hiện chính xác điều đó, bất kể bạn có cửa hàng trực tuyến nhỏ hay cung cấp hàng ngàn mặt hàng để mua.

Nội dung blog của bạn phải dài và đầy đủ

Có hàng tấn doanh nghiệp thương mại điện tử trực tuyến, điều đó có nghĩa là bạn chắc chắn sẽ có nhiều đối thủ cạnh tranh ngay cả trong một phân khúc chuyên biệt. Tuy nhiên, dù nó nhỏ đến đâu, Google sẽ luôn coi trọng nội dung thông tin, hấp dẫn và độc đáo.. Theo nghĩa đó, có một blog có thể mang lại cho cửa hàng trực tuyến của bạn một lợi thế rất lớn so với chỉ một trang sản phẩm.

Nhờ một số nghiên cứu khác nhau, giờ đây chúng tôi biết rằng các bài đăng blog dài hơn với nội dung phong phú sẽ tốt hơn nhiều trong mắt của Google so với các bài viết ngắn hơn. Về vấn đề đó, hãy nhớ rằng bạn nên tập trung sự chú ý và kỹ năng sáng tạo nội dung của bạn vào các bài đăng trên blog của ít nhất ngàn lời.

Nội dung blog của bạn càng rộng rãi và toàn diện thì cơ hội nhận được thứ hạng Google càng cao.

Tạo nội dung trả lời câu hỏi của người dùng

Bản chất của kinh doanh thương mại điện tử của bạn cho phép bạn bao quát một loạt các chủ đề trên blog của bạn. Tất nhiên, bạn có thể cung cấp thêm chi tiết về một số chủ đề nhất định nếu bạn cung cấp các sản phẩm khá cụ thể để bán.

Nói chung, đánh giá, xu hướng ngành và nhiều câu chuyện cá nhân hơn về thương hiệu của bạn chúng luôn là một bổ sung tuyệt vời cho mỗi blog Thương mại điện tử hấp dẫn và nhiều thông tin. Nhưng, nếu bạn muốn tăng phạm vi tiếp cận hữu cơ của mình trên Google, đừng bỏ qua tầm quan trọng của trả lời câu hỏi của người dùng với bài đăng trên blog của bạn. Đây là một cách tuyệt vời để tạo nội dung thương mại điện tử tuân thủ SEO.

Hãy suy nghĩ về nó: Hầu hết mọi người sẽ gõ một câu hỏi trong tìm kiếm của Google để tìm câu trả lời mà họ đang tìm kiếm. Và trong khi bạn không thể sử dụng câu hỏi trên các trang sản phẩm của mình, bạn có thể thực hiện chính xác trên blog thương mại điện tử của mình.

Giả sử cửa hàng trực tuyến của bạn bán đồ thể thao. Một chủ đề blog tuyệt vời sẽ trả lời các câu hỏi điển hình của người dùng về chủ đề này có thể là "Làm thế nào để chọn quần áo thể dục nữ tốt nhất cho loại cơ thể của bạn?" Bằng cách tạo một bài viết toàn diện và nhiều thông tin về điều này, bạn sẽ ngay lập tức tăng cơ hội nhận được thứ hạng cao hơn trong các tìm kiếm của Google mỗi khi ai đó thực hiện truy vấn này (hoặc một truy vấn tương tự).

Tầm quan trọng của Xây dựng Liên kết và HubPages

Để sử dụng nội dung độc đáo và hấp dẫn của bạn càng nhiều càng tốt, điều quan trọng là bạn phải tham gia vào phép thuật SEO ở cấp độ sâu hơn. Tạo nội dung dài, lâu năm và nhiều thông tin mà không đạo văn rõ ràng là bước đầu tiên cần thiết và cần thiết, nhưng nếu bạn muốn tận dụng tối đa nội dung đó, điều quan trọng là bạn cũng nên sử dụng chiến lược xây dựng liên kết phù hợp. May mắn thay Bạn càng tạo nhiều nội dung, chiến lược này có thể được sử dụng càng tốt.

Điều này sẽ cho phép bạn sử dụng chiến lược liên kết nội bộ, do đó kết nối các phần nội dung khác nhau và các trang có liên quan của blog và cửa hàng trực tuyến của bạn. Tất nhiên, khá hiệu quả khi liên kết đến các trang web và trang khác có thể đưa ra các đánh giá tích cực về sản phẩm của bạn, cũng như một số trang web có thẩm quyền về một số vấn đề được đề cập trong bài đăng.

Khi việc xây dựng liên kết của bạn phát triển mạnh mẽ hơn, bạn sẽ nhận thấy rằng doanh nghiệp Thương mại Điện tử của mình cũng được công nhận nhiều hơn.

Nhưng thực tế cần thiết khi tạo ra một chiến lược xây dựng liên kết nội bộ hiệu quả là gì? Google sẽ không chú ý đến cấu trúc của trang web và blog của bạn nếu nó thiếu logic. Điều đó nói rằng, điều quan trọng là bạn tận dụng tối đa trang trung tâm. Hub Các trang sẽ bao gồm các từ khóa chính mà bạn muốn xếp hạng.

Ví dụ: nếu bạn bán thiết bị tập thể dục, trang chủ của thuật ngữ này nên chứa một từ khóa như "thiết bị tập thể dục", "thiết bị tập thể dục tốt nhất", "thiết bị tập thể dục giá cả phải chăng" và tương tự.

Khi bạn tạo ra nhiều bài viết chi tiết hơn về thiết bị thể dục mà bạn đang bán, chẳng hạn như "cách sử dụng", "lợi ích của việc mua nó", v.v., bạn sẽ có thể liên kết nó với trang chính của các bài viết này và liên kết đến các bài viết này của bài viết chính từ trang trung tâm, tạo các liên kết nội bộ mạnh mẽ và thêm quyền vào doanh nghiệp thương mại điện tử của bạn.

Tận dụng tối đa trải nghiệm thân thiện với người dùng

Ngoài chiến lược xây dựng liên kết, một phần quan trọng trong việc tạo blog SEO nâng cao cho doanh nghiệp thương mại điện tử của bạn là sử dụng bố cục thân thiện với người dùng để nâng cao trải nghiệm người dùng tổng thể (UX). Các khía cạnh sau đây của UX là một sự cần thiết SEO:

  • điều hướng đơn giản và trực quan
  • giữ thông tin quan trọng nhất về nếp gấp
  • thiết kế thân thiện với thiết bị di động
  • tốc độ sạc nhanh
  • hình ảnh chất lượng cao
  • sử dụng màu sắc và khoảng trống thích hợp

Khi nói đến điều hướng đơn giản và trực quan, mục tiêu viết blog của bạn phải là cung cấp một cái gì đó dễ dàng cho người đọc tiềm năng của bạn để hiểu và làm theo. Theo nghĩa đó, đừng quá nhiệt tình với các tùy chọn menu của bạn và dính vào định dạng truyền thống, với các tùy chọn cuộn đơn giản và dễ sử dụng, các nút phương tiện truyền thông xã hội, lời gọi hành động, danh mục, v.v.

Tuy nhiên, không đặt quảng cáo và kêu gọi hành động của bạn ở đầu trang blog; nội dung có giá trị của bạn phải ở trên màn hình đầu tiên.

Thiết kế được tối ưu hóa cho thiết bị di động và sạc nhanh là rất cần thiết ngày nay, không chỉ khi nói đến những gì Google muốn và phần thưởng, mà còn cả những gì người dùng thích. Hầu hết mọi người thích đọc và lướt web trên điện thoại của họ, Kindle và máy tính bảng, đó là lý do tại sao thiết kế blog phải được đáp ứng cho các thiết bị thông minh này.

Nó cũng không phải là hiếm khi người dùng rời khỏi một trang nếu cần thiết nhiều hơn 3 Vài giây để tải, tôi chắc chắn làm việc trên tăng tốc độ tải từ blog thương mại điện tử của bạn.

Bạn có thể trình bày màu sắc từ cửa hàng trực tuyến của mình, nhưng hãy chắc chắn rằng chúng phù hợp với thiết kế tổng thể. Luôn luôn tốt hơn giữ cho bảng màu chủ yếu là trung tính và đẹp mắtvà chỉ sử dụng các sắc thái rực rỡ hơn như một dải màu xung quanh khu vực menu và đường viền.

Giữ các đoạn văn được phân tách đúng cách để cung cấp đọc dễ dàng, và luôn luôn sử dụng hình ảnh chất lượng cao để bổ sung cho nội dung bằng văn bản của bạn.

Google sẽ cho bạn điểm SEO cao hơn nếu bạn nỗ lực tạo blog và trang web thực sự đáp ứng nhu cầu UX đã đề cập ở trên. Rốt cuộc, nó có thể có nội dung tốt nhất trên thế giới, nhưng không ai muốn đọc nó nếu nó bị phân phối sai về thiết kế, dễ đọc và ngoại hình.

Thoạt nhìn, có vẻ như không có mối liên hệ rõ ràng nào giữa blog và thương mại điện tử. Tuy nhiên, không có gì là dường như khi nói đến tiếp thị kỹ thuật số và SEO. Tạo nội dung cho blog Thương mại điện tử của bạn sẽ tăng vị trí của bạn trong SERPs, giúp bạn chia sẻ thông điệp thương hiệu của mình với đối tượng mục tiêu và tăng thẩm quyền trong ngành trong dài hạn.