Cách bán iPhone cũ của bạn với giá tốt nhất

IPhone có một trong những giá trị bán lại tốt nhất so với bất kỳ điện thoại thông minh nào. Bạn sẽ nhận được nhiều tiền hơn nếu bạn tự bán nó và bỏ qua giao dịch. Đây là cách chuẩn bị iPhone của bạn, chọn giá và bán hàng.

Tạo một bản sao lưu trước khi bạn bắt đầu

Nếu bạn đang bán iPhone cũ để mua một chiếc mới (thay vì chuyển sang thiết bị Android), điều đầu tiên bạn nên làm là tạo một bản sao lưu. Điều này cho phép bạn chuyển bản sao lưu của mình sang một thiết bị mới cùng với tất cả dữ liệu cá nhân, ứng dụng và thông tin khác của bạn.

Cách tốt nhất để sao lưu iPhone của bạn là sử dụng iTunes trên máy Mac hoặc PC. Bạn cũng có thể sao lưu bằng iCloud, nhưng có thể mất nhiều thời gian để hoàn thành nếu bạn chưa làm như vậy và quá trình khôi phục cũng mất nhiều thời gian hơn. Sao lưu iCloud bị giới hạn bởi tốc độ internet, vì vậy quy trình sao lưu và khôi phục có thể mất hàng giờ hoặc thậm chí vài ngày.

người dùng hệ thống Windows có thể tải iTunes từ trang web Apple.

Khởi chạy iTunes và kết nối iPhone của bạn với máy Mac hoặc PC bằng cáp Lightning.
Đợi cho đến khi biểu tượng thiết bị xuất hiện ở góc trên bên trái (ảnh chụp màn hình bên dưới), sau đó nhấp vào biểu tượng đó và chọn iPhone của bạn.
Trên tab Tóm tắt, nhấp vào “Sao lưu ngay” và đợi quá trình sao lưu hoàn tất.

Đánh dấu vào “Mã hóa bản sao lưu iPhone” để lưu dữ liệu nhạy cảm như mật khẩu, thông tin xác thực Wi-Fi, dữ liệu sức khỏe và dữ liệu HomeKit. Để làm điều này, bạn cần phải tạo một mật khẩu. Bạn cũng sẽ cần mật khẩu này để khôi phục bản sao lưu vào iPhone mới sau này. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng trình quản lý mật khẩu để lưu nó cho bạn.

Bấm vào ô bên cạnh

Khi bạn đã sẵn sàng khôi phục bản sao lưu đó vào iPhone mới của mình:

Bật iPhone mới của bạn và làm theo quy trình thiết lập để kích hoạt thiết bị của bạn.
Khi được nhắc, hãy chọn “Khôi phục từ bản sao lưu iTunes” và kết nối iPhone của bạn với cùng một máy Mac hoặc PC mà bạn đã sử dụng để sao lưu iPhone cũ của mình.
Nhấp vào biểu tượng thiết bị ở góc trên bên trái, sau đó chọn iPhone mới của bạn.
Trên tab Tóm tắt, nhấp vào “Khôi phục bản sao lưu” rồi chọn bản sao lưu bạn đã tạo trước đó. Nhập mật khẩu của bạn nếu bạn đã quyết định mã hóa bản sao lưu của mình, sau đó đợi quá trình hoàn tất.

Sao lưu iCloud

Nếu bạn sao lưu iPhone của mình lên đám mây, bạn luôn có thể khôi phục iPhone từ iCloud khi được nhắc. Tuy nhiên, khôi phục từ iCloud mất nhiều thời gian hơn so với khôi phục từ máy Mac hoặc PC, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện việc này cục bộ.

Nếu bạn vẫn muốn sao lưu bằng iCloud:

Khởi chạy Cài đặt, sau đó nhấn vào tên của bạn ở đầu danh sách.
Cuộn xuống, tìm thiết bị của bạn (thiết bị sẽ được gắn nhãn “iPhone này”) và nhấn vào thiết bị đó.
Nhấn “Sao lưu iCloud”, bật nó lên, sau đó nhấn “Sao lưu ngay”.

Đợi quá trình sao lưu kết thúc. Quá trình này có thể mất nhiều thời gian (có thể là vài ngày) tùy thuộc vào kết nối internet của bạn. Bạn cũng có thể cần mua thêm dung lượng iCloud vì bạn chỉ nhận được 5 GB tự do. Bạn có thể khôi phục bản sao lưu này bằng cách chọn “Khôi phục từ iCloud” khi thiết lập thiết bị mới của mình.

Chuyển sang Android?

Nếu bạn đang chuyển sang Android, bạn sẽ không thể khôi phục bản sao lưu iTunes sang thiết bị mới. iTunes chỉ được sử dụng với các thiết bị Apple, và Android là một hệ điều hành hoàn toàn khác. May mắn thay, bạn vẫn có thể chuyển nhiều dữ liệu sang thiết bị mới.

Đầu tiên, tải Google Drive về iPhone cũ của bạn. Khởi chạy ứng dụng và đăng nhập (hoặc tạo) tài khoản Google. Nhấn vào biểu tượng menu, sau đó chọn Cài đặt > Sao lưu. Đi qua cài đặt của bạn, sau đó nhấn “Bắt đầu sao lưu” để bắt đầu quá trình. Đảm bảo rằng bạn đã kết nối Wi-Fi và thiết bị của bạn được kết nối với nguồn điện.

Ứng dụng Google Drive cho iPhone.

Đăng nhập vào tài khoản Google của bạn trên thiết bị Android mới và dữ liệu của bạn sẽ được tự động tải xuống. Để biết thêm thông tin, hãy tham khảo Truy cập trang chủ Android. Hãy nhớ rằng không phải tất cả các thiết bị đều hoạt động theo cùng một cách. Dữ liệu của bên thứ ba, chẳng hạn như các ghi chú được lưu trữ trong Evernote hoặc trong thư viện Spotify của bạn, được lưu trữ trên đám mây và sẽ tự động được tải xuống khi bạn đăng nhập vào dịch vụ.

Trước khi nói lời tạm biệt với iPhone, hãy ghi lại tất cả các ứng dụng và dịch vụ bạn sử dụng. Cách nhanh nhất là chụp nhiều ảnh màn hình màn hình chính và thư mục ứng dụng của bạn. Sau đó, bạn có thể sử dụng thông tin đó làm tài liệu tham khảo cho nội dung tải xuống khi bạn nhận được thiết bị mới. Bạn có thể tìm thêm mẹo và thủ thuật để chuyển sang Android tại đây.

Chuẩn bị iPhone của bạn để bán lại

Điều cuối cùng bạn muốn làm là bán hoặc trao đổi iPhone của mình với tất cả dữ liệu của nó. Nếu bạn đang giới thiệu điện thoại của mình cho một người mua tiềm năng, bạn muốn nó “như mới”. Nếu ai đó kiểm tra thiết bị trước khi bạn mua (và bạn phải chuẩn bị cho điều đó), thì thiết bị đó phải ở tình trạng giống như khi bạn nhận được.

Để điều đó xảy ra, bạn cần khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại của mình. Trước khi bạn làm điều đó, hãy tắt Find My iPhone vì khi nó bật, Activation Lock cũng hoạt động. Khóa kích hoạt liên kết thiết bị của bạn với thiết bị của bạn Apple ID, có nghĩa là bất kỳ ai chạm tay vào iPhone cũ sẽ không thể kích hoạt hoặc sử dụng nó nếu không nhập mật khẩu Apple TÔI.

Để tắt Tìm iPhone và Khóa kích hoạt:

Khởi chạy “Cài đặt” và nhấp vào tên của bạn ở đầu danh sách.
Cuộn xuống thiết bị của bạn – nó sẽ hiển thị kiểu iPhone của bạn, sau đó là “Giới thiệu về iPhone này”. chạm vào anh ấy.
Nhấn “Tìm iPhone của tôi”, sau đó nhấn để tắt tính năng này.
Nhập mật khẩu của bạn khi được nhắc.

nhập mật khẩu Apple ID để vô hiệu hóa

Bây giờ bạn có thể khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị của mình. Điều này sẽ xóa mọi thứ trên iPhone của bạn và đưa nó trở lại tình trạng “như mới”. Chỉ làm điều này nếu bạn chắc chắn rằng mình không cần khôi phục bất kỳ thứ gì khác từ iPhone của mình:

Chuyển đến Cài đặt > Chung.
Cuộn xuống menu và nhấp vào “Đặt lại”.
Chọn “Xóa tất cả nội dung và cài đặt” rồi chọn “Xóa ngay”.
Xác nhận các cảnh báo gần đây, sau đó xóa sạch iPhone của bạn.

Vỗ nhẹ

Màn hình sẽ chuyển sang màu đen và logo Apple sẽ được hiển thị trong khi xóa iPhone. Sau khi khởi động lại, bạn sẽ thấy một màn hình trắng có nội dung “Chào mừng”, mời bạn thiết lập iPhone của mình như một thiết bị mới.

Nhấn và giữ nút Ngủ/Thức (iPhone 8 hoặc phiên bản cũ hơn) hoặc giữ nút Ngủ/Thức và Giảm âm lượng (iPhone X trở lên) để tắt iPhone.

iPhone cũ của bạn trị giá bao nhiêu?

Trước khi bạn có thể bán iPhone của mình, bạn cần tìm hiểu giá trị của nó. Giá trị phụ thuộc vào việc bạn bán iPhone của mình hoàn toàn hay trao đổi nó. Bạn có thể sử dụng một số dịch vụ để lấy số.

Một trong những công cụ tốt nhất cho nhiệm vụ này là eBay. Bằng cách tìm kiếm các mặt hàng đã bán, bạn có thể biết được số tiền thực tế mà mọi người sẵn sàng chi dựa trên giá đấu giá cuối cùng. Để thực hiện việc này, hãy truy cập Công cụ Tìm kiếm Nâng cao của eBay. Sử dụng các từ khóa mô tả như “iPhone X 64 GBtrong hộp tìm kiếm chính. Trong phần “Bao gồm tìm kiếm”, đảm bảo bạn đánh dấu vào “Đấu giá đã bán” và đối với bán đồ cũ, hãy chọn “Đã sử dụng” trong phần “Điều kiện”. Bạn có thể chọn hộp “Nằm trong” và chỉ định khu vực của mình.

eBay đấu giá của iPhone X được bán.

Giờ đây, khi thực hiện tìm kiếm, bạn sẽ thấy danh sách các danh sách đã hoàn thành nơi mặt hàng đó được bán. Đây là những mức giá mà những người dùng eBay khác sẵn sàng trả cho mặt hàng đó. Nếu bạn tìm thấy một số danh sách phù hợp với kiểu máy, dung lượng và tình trạng của thiết bị, bạn sẽ biết được mức giá mong đợi.

Có những dịch vụ khác mà bạn có thể bán các mặt hàng đã qua sử dụng, nhưng chúng thường mang tính chất đầu cơ. Một số bạn có thể muốn kiểm tra bao gồm: Gazela, Swappa và Decluttr. Những trang web này là hoàn hảo nếu bạn có ý định bán điện thoại của mình ngay lập tức với mức giá định trước. Tuy nhiên, vì các dịch vụ này làm rất nhiều việc cho bạn nên bạn sẽ mất một số giá trị khi bán lại.

Gazela cho phép bạn bán điện thoại của mình với một mức giá cố định sau khi cung cấp một vài chi tiết, chẳng hạn như kiểu máy và tình trạng của nó. Sau đó, bạn gửi điện thoại cho Gazelle, sau đó họ kiểm tra và thanh toán. Tại thời điểm viết bài, Gazelle đề nghị chúng tôi 416 đô la cho 64 GB iPhone X trong tình trạng tốt, không có vết trầy xước. Để so sánh, cùng một mô hình có thể lấy hơn 600 đô la trên eBay.

Bạn có nên giao dịch hoặc bán iPhone của mình không?

Bạn sẽ nhận được nhiều tiền hơn cho chiếc điện thoại cũ của mình nếu bạn bán nó thay vì thay thế nó. Bạn có thể bán nó trên eBay, Craigslist, Amazon hoặc trong bất kỳ dịch vụ nào nói trên. Khi bán trực tiếp cho người mua, bạn sẽ nhận được tỷ giá thị trường trừ mọi khoản phí.

Để có kết quả tốt nhất, hãy trưng bày tốt mặt hàng của bạn. Mô tả cẩn thận mọi vết trầy xước, vết lõm hoặc các khuyết tật khác trong phần mô tả mặt hàng. Hãy cho những người bán tiềm năng biết bạn đã có thiết bị trong bao lâu và lý do bạn bán thiết bị đó. Đừng quên liệt kê tất cả các phụ kiện đi kèm như cáp sạc, tai nghe và thậm chí cả hộp ban đầu vì tất cả những thứ này có thể thúc đẩy doanh số bán hàng của bạn. Chụp càng nhiều ảnh đủ sáng càng tốt, nêu chi tiết mọi hư hỏng hoặc khu vực có vấn đề. Cũng bao gồm thông tin chi tiết về bất kỳ bảo hành hoặc phạm vi bảo hành AppleCare hiện hành nào.

Dịch vụ trao đổi cung cấp ít hơn, nhưng bạn nhận được tiền gần như ngay lập tức. Apple chạy trên Dịch vụ riêng của mình Apple Trao đổi hoàn lại tiền cho bạn tại cửa hàng Apple Cửa hàng mà bạn có thể chi tiêu để mua iPhone, máy Mac mới hoặc bất kỳ thứ gì được bán trong cửa hàng của công ty (trực tuyến và ngoại tuyến). Mặc dù cung cấp một báo giá tín dụng cửa hàng Apple so với việc tìm được người mua vẫn còn rất thấp. Chúng tôi được định giá 400 đô la cho iPhone X 64 GB trong tình trạng tốt – thấp hơn khoảng 200 đô la so với giá trị bán lại trung bình.

Màn hình giá trị Apple Giao dịch trong.

Các nhà khai thác di động, chẳng hạn như Verizon và AT&T, sẽ mua iPhone từ bạn. Và các nhà bán lẻ Best Deal và Gamestop, cũng sẽ cung cấp khoản thanh toán ngay lập tức với mức chiết khấu.

Nếu thiết bị của bạn bị hư hỏng nặng, thay thế thiết bị có thể là lựa chọn tốt nhất của bạn. Nếu màn hình bị vỡ, lỏng chân sạc, loa ngoài hoạt động không tốt thì giá trị của chiếc điện thoại sẽ giảm xuống. Nếu đúng như vậy, hãy cân nhắc đổi thiết bị của bạn lấy tín dụng của cửa hàng hoặc bán trực tiếp cho công ty tái chế thiết bị như ecoATM hoặc Wirefly.

Ghi chú trên iPhone tiếp theo

Nếu bạn định bán lại iPhone của mình sau một vài năm nữa để tài trợ cho một bản nâng cấp khác, hãy cân nhắc mua ngay một chiếc ốp lưng chắc chắn và miếng bảo vệ màn hình.

Nếu bạn ở lại với công ty Apple, truyền dữ liệu rất dễ dàng, miễn là điện thoại mới của bạn có đủ dung lượng trống. Nếu bạn có một thư viện ảnh đặc biệt lớn hoặc nhiều tệp nhạc, hãy đảm bảo rằng thiết bị mới có ít nhất cùng dung lượng với thiết bị cũ. Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi khi nhìn thấy cửa sổ bật lên “dung lượng thấp”, hãy cân nhắc chọn dung lượng lớn hơn trong khoảng thời gian này.

Một cách để giải quyết vấn đề này là đầu tư vào bộ nhớ iCloud và bật Thư viện ảnh iCloud. Điều này cho phép các hình ảnh nén, nhỏ hơn được lưu trữ trên thiết bị trong khi các phiên bản kích thước đầy đủ có sẵn trên đám mây. Bạn có thể tải xuống hình ảnh kích thước đầy đủ bất cứ khi nào bạn cần, miễn là bạn có kết nối internet.

Bàn tay của người đàn ông đưa ra Apple AirPods với hộp đựng.

Bạn cũng có thể cần các phụ kiện mới cho iPhone mới của mình nếu hình thức bên ngoài khác biệt đáng kể so với kiểu máy trước đó. Những chiếc iPhone mới không có cổng tai nghe, vì vậy bạn nên đầu tư vào một số AirPods không dây. Vỏ cũ của bạn cũng có thể không tương thích với iPhone mới, do đó, một miếng sạc không dây có thể là một ý tưởng hay vì tất cả các thiết bị sau iPhone 8 hiện hỗ trợ sạc Qi.

Cuối cùng, bạn có thể muốn mua bảo vệ AppleCare+ trên iPhone mới của mình. Bạn có thể tìm thêm thông tin về AppleCare+ và phạm vi của nó tại đây.

Các thị trường được thảo luận ở đây không chỉ dành cho iPhone. Bạn cũng có thể bán điện thoại, iPad hoặc máy tính xách tay Android cũ của mình.

Những bài viết liên quan

Back to top button