Cách báo cáo ứng dụng xấu và lừa đảo trong Apple App Store trên iPhone

Trong khi không thể phủ nhận một thực tế rằng AppleChính sách của App Store khá nghiêm ngặt, nó không phải là không có sơ hở. Bằng cách khai thác những kẽ hở này và phá vỡ các quy tắc, những kẻ lừa đảo không bao giờ thất bại trong việc phát hành các ứng dụng gian lận và moi tiền từ người dùng. Cho đến bây giờ, bạn không thể làm gì khác ngoài việc bỏ qua những ứng dụng mờ ám đó và chờ đợi Apple để xóa chúng khỏi App Store. Nhưng điều đó hiện đã thay đổi theo hướng tốt hơn, nhờ sự ra đời của nút ‘Báo cáo sự cố’ mới trong App Store trên iOS 15. Nó cho phép bạn trực tiếp báo cáo các ứng dụng gian lận và lừa đảo trong Apple App Store trên iPhone và iPad của bạn. Hãy để tôi chỉ cho bạn cách đánh dấu các ứng dụng lừa đảo trên thiết bị iOS của bạn.

Cách báo cáo ứng dụng lừa đảo trong App Store trên iPhone và iPad (2021)

Trước khi thực hiện quy trình từng bước, chúng ta hãy tìm hiểu điều gì ngăn cách nút ‘Báo cáo sự cố’ mới với tính năng báo cáo cũ hơn. Ngoài ra, chúng tôi sẽ thảo luận về tính khả dụng của tính năng này và cách bạn có thể kích hoạt nó ngay bây giờ trên iPhone của mình. Với điều đó đã nói, chúng ta hãy đi sâu vào ngay.

Nút ‘Báo cáo sự cố’ mới trong App Store là gì?

Cần chỉ ra rằng trước đây nút “Báo cáo sự cố” đã được chôn trong tab Trò chơi / Ứng dụng trong App Store. Khi nhấn vào nút, App Store sẽ đưa bạn đến một trang web nơi bạn có thể chọn từ bốn tùy chọn –

  • Yêu cầu hoàn lại
  • Báo cáo hoạt động đáng ngờ
  • Tìm nội dung của tôi
  • Báo cáo vấn đề về chất lượng

Thành thật mà nói, các tùy chọn này ở đó để làm yên lòng người dùng và đưa ra các con số vì chúng không đưa ra cách rõ ràng để báo cáo lừa đảo hoặc ứng dụng xấu. Tệ hơn nữa, tùy chọn ‘Báo cáo hoạt động đáng ngờ’ sẽ chuyển hướng người dùng đến Apple Ít nhất phải nói là hỗ trợ, khá khó chịu.

Bây giờ, Apple App Store cho phép bạn báo cáo trực tiếp sự cố với mọi ứng dụng miễn phí có mua hàng trong ứng dụng. Đáng chú ý, bạn cũng có các tùy chọn riêng biệt để báo cáo không chỉ lừa đảo mà còn cả nội dung xúc phạm, bất hợp pháp và lạm dụng. Từ quan điểm của người dùng, nó là một triển khai tốt hơn nhiều. Bây giờ, tôi tự hỏi tại sao lại mất nhiều thời gian như vậy Apple để thực hiện một thay đổi tiện lợi như vậy.

Vẫn còn bất kỳ báo trước? Không may là đúng vậy. Hiện tại, nút ‘Báo cáo sự cố’ chỉ khả dụng ở Hoa Kỳ. Điều đó có nghĩa là nếu bạn sống ở những nơi khác trên thế giới, bạn không thể chống lại các ứng dụng gian lận. Và thật là xấu hổ khi xem xét mức độ mà từ “Bảo mật” được giới thiệu trong Applecác chiến dịch quảng cáo của. Nhưng đừng bận tâm, có một giải pháp cho phép bạn kiểm tra chức năng này ngay cả khi bạn sống ở các quốc gia bên ngoài Hoa Kỳ.

Báo cáo ứng dụng lừa đảo và nội dung lạm dụng trên App Store

1. Để bắt đầu, hãy khởi chạy Cửa hàng ứng dụng trên thiết bị iOS 15 hoặc iPadOS 15 của bạn. Sau đó, chuyển đến ứng dụng bạn muốn báo cáo và cuộn xuống phần thông tin. Tiếp theo, nhấn vào nút “Báo cáo sự cố” Lựa chọn.

Cách báo cáo ứng dụng xấu và lừa đảo trong Apple App Store trên iPhone

2. Tiếp theo, nó sẽ hướng bạn đến Appletrang web của (idmsa.apple.com), nơi bạn sẽ cần đăng nhập bằng của bạn Apple ID và mật khẩu tiến hành với. Nếu bạn đã khóa hoặc vô hiệu hóa bằng cách nào đó Apple ID, xem qua hướng dẫn của chúng tôi để lấy lại quyền truy cập vào Apple TÔI.

Cách báo cáo ứng dụng xấu và lừa đảo trong Apple App Store trên iPhone

3. Khi bạn đã đăng nhập vào tài khoản của mình, hãy nhấn vào trình đơn thả xuống trong phần ‘Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?’ tùy chọn báo cáo ứng dụng từ iPhone của bạn.

Nhấn vào nút mũi tên ở trang báo cáo lừa đảo

4. Như bạn có thể thấy bên dưới, menu thả xuống sẽ hiển thị cho bạn nhiều tùy chọn, bao gồm:

  • Yêu cầu hoàn lại
  • Báo cáo vấn đề về chất lượng
  • Tìm nội dung của tôi
  • Báo cáo lừa đảo hoặc gian lận
  • Báo cáo nội dung xúc phạm, bất hợp pháp hoặc lạm dụng
Báo cáo lừa đảo trong App Store trên iPhone và iPad

Bây giờ, hãy chọn tùy chọn ưa thích theo nhu cầu của bạn và nhấn Kế tiếp. Với mục đích của hướng dẫn này, tôi sẽ chọn tùy chọn thứ tư cho phép bạn báo cáo lừa đảo hoặc gian lận.

5. Cuối cùng, bạn sẽ cần mô tả vấn đề và nộp báo cáo. Sau khi bạn đã gửi báo cáo, Apple sẽ xác nhận rằng họ sẽ xem xét ứng dụng và sử dụng phản hồi của bạn để giúp cải thiện dịch vụ. Xin lưu ý rằng gã khổng lồ Cupertino sẽ không gửi cho bạn câu trả lời dựa trên báo cáo của bạn. Điều đó có nghĩa là bạn không thể làm gì hơn là chỉ chờ đợi hành động mong muốn.

Mô tả vấn đề và gửi nó

Cách nhận tùy chọn ‘Báo cáo sự cố’ mới của App Store bên ngoài Hoa Kỳ

Mặc dù chưa có xác nhận nào về việc triển khai tính năng mới được bổ sung này bên ngoài Hoa Kỳ, nhưng bạn có thể truy cập nó ngay bây giờ thông qua một bản hack lâu đời. Như bạn có thể đã đoán, nó yêu cầu bạn tạo một Hoa Kỳ Apple ID hoặc thay đổi quốc gia / khu vực trong App Store của bạn thành Hoa Kỳ. Tôi sẽ đề nghị bạn sử dụng cái sau vì đó là một cách giải quyết đơn giản hơn.

Để thay đổi quốc gia của App Store trong iOS 15, hãy truy cập Cài đặt -> biểu tượng hồ sơ của bạn -> Phương tiện & Giao dịch mua -> Xem Tài khoản -> Quốc gia / Khu vực. Sau đó, hãy nhấn vào Thay đổi quốc gia hoặc khu vực và nhập địa chỉ Hoa Kỳ cùng với số điện thoại.

Thay đổi quốc gia hoặc khu vực trong App Store

Khi bạn đã thay đổi quốc gia của mình, hãy mở Cửa hàng ứng dụng và chuyển đến phần thông tin của một ứng dụng miễn phí cũng cung cấp tính năng mua hàng trong ứng dụng. Sau đó, hãy kiểm tra ‘Báo cáo sự cố’ Lựa chọn. Nếu nó không hiển thị ngay lập tức, hãy khởi động lại iPhone của bạn.

Lý do đằng sau AppleKhông dừng được ứng dụng lừa đảo trong App Store

Không đi sâu vào cỏ dại, tôi muốn chỉ ra rằng Apple chỉ thuê 500 người đánh giá ứng dụng của con người so với 20.000 người kiểm duyệt nội dung tại Google. Trong khi Facebook có 15.000 người kiểm duyệt nội dung và Twitter Đã thuê 2, 200 người đánh giá để theo dõi nội dung.

Xem xét App Store khổng lồ như thế nào, Apple cần có một đội ngũ chuyên gia đánh giá ứng dụng lớn hơn để ngăn chặn các trò gian lận trên quy mô lớn. Khi tập trung quá nhiều vào việc tăng cường bảo mật và quyền riêng tư, App Store xứng đáng là một biện pháp bảo vệ tốt hơn chống lại các hành vi gian lận. Không thể giải thích được tại sao gã khổng lồ xứ Cupertino lại bị động ở mặt trận này.

Báo cáo ứng dụng gian lận và lừa đảo trên iPhone và iPad

Vì vậy, đó là cách bạn có thể trực tiếp báo cáo các ứng dụng lừa đảo và lạm dụng trong Apple App Store trên iPhone. Mặc dù chỉ có thời gian mới cho biết tính năng này sẽ chứng minh hiệu quả như thế nào, nhưng tôi thấy nó thân thiện với người dùng hơn so với việc triển khai trước đó. Bên cạnh đó, cũng sẽ rất thú vị khi xem có hay không Apple thực hiện các hành động nghiêm túc chống lại các báo cáo. Nhân tiện, bạn thực hiện tính năng báo cáo ứng dụng mới này là gì? Bạn có thấy nó hữu ích hơn không? Chia sẻ suy nghĩ của bạn với chúng tôi trong phần bình luận bên dưới.