Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách bảo vệ bản thân khỏi bị hack điện thoại vào năm 2020

Đến bây giờ, hầu hết mọi người ít nhất cũng nhận thức được phần nào sự nguy hiểm mà tin tặc gây ra cho PC của họ. Với sự phổ biến của cả CNTT và phần mềm độc hại ngày nay, hầu như không có người dùng nào phải chịu một cuộc tấn công độc hại nào đó, hoặc ít nhất là nghe / chứng kiến ​​tận mắt những thiệt hại mà một vụ hack có thể gây ra. Tuy nhiên, thật không may, đối với hầu hết người dùng CNTT, các tác nhân độc hại không còn chỉ quan tâm đến việc hack PC của họ. Ngược lại, trong nhiều năm nay, tội phạm mạng đã tập trung nỗ lực của họ vào việc nghĩ ra nhiều cách thức bí mật hơn để truy cập vào nạn nhân của họ thông qua các thiết bị di động thông minh của nạn nhân, trong đó, bao gồm cả điện thoại của họ.

Dành chút thời gian để xem xét những điều sau đây – điện thoại di động của Jeff Bezos, người sáng lập và giám đốc điều hành của Amazon và hiện là người giàu nhất còn sống, đã bị cáo buộc hack khi anh ta nhấp vào một video được gửi cho anh ta thông qua WhatsApp. Điều này về cơ bản đã trao quyền kiểm soát điện thoại của anh ta và tất cả nội dung của nó cho các diễn viên độc hại đằng sau vụ tấn công. Đây sẽ là một sự vi phạm quyền riêng tư khủng khiếp, ngay cả trước khi bạn tính đến toàn bộ phạm vi thông tin mà người dùng điện thoại thông minh thông thường lưu trữ trên thiết bị của họ. Và nếu nó có thể xảy ra với một người đàn ông như Jeff Bezos, nó chắc chắn là một mối đe dọa cho người dùng thường xuyên. Vì vậy, những bước bạn nên làm để bảo vệ bản thân khỏi hack điện thoại hiệu quả?

Cách bảo vệ bản thân khỏi hack điện thoại

 1. Hãy nhận biết rằng bạn có thể là mục tiêu của một cuộc tấn công. Các tin tặc không nhắm mục tiêu độc quyền vào các tỷ phú và các tập đoàn, bất cứ ai cũng có thể kết thúc vào ngày nhận được các cuộc khủng bố của họ. Nếu bạn thấy điều gì đó không mong muốn, hãy lưu ý rằng an ninh của bạn có thể gặp nguy hiểm.
 2. Không bao giờ Root Android của bạn. Tương tự, không bao giờ Bẻ khóa iPhone của bạn. Làm như vậy cho phép bạn truy cập đầy đủ vào hoạt động bên trong của thiết bị, nhưng cũng vô hiệu hóa nhiều biện pháp bảo vệ sẵn có mà các nhà sản xuất đã cố tình áp dụng cho sự an toàn cá nhân của bạn.
 3. Luôn cập nhật điện thoại Hệ điều hành (HĐH). Bạn có biết những cập nhật phiền phức này luôn làm phiền bạn, và hầu như không bao giờ làm được gì nhiều không? Chà, chúng chủ yếu là các bản vá bảo mật, cắm các lỗ hổng trong hệ thống phòng thủ của thiết bị mà bạn thậm chí không biết là đã tồn tại, nhưng tin tặc có thể cố gắng lợi dụng.
 4. Không tải, hoặc tải xuống ứng dụng từ các trang web của bên thứ ba. Tội phạm mạng được biết là tạo ra các ứng dụng giả mạo, được thiết kế đặc biệt để lừa mọi người tải phần mềm độc hại hoặc phần mềm gián điệp vào thiết bị của họ.
 5. Không bao giờ sử dụng các trạm sạc công cộng trừ khi thực sự cần thiết. Tin tặc đã được báo cáo để thiết lập các trạm sạc giả để thực hiện các trò gian lận được gọi là jacking nước trái cây. Sau khi người dùng không nghi ngờ cắm vào thiết bị của họ, các tác nhân độc hại cho biết quyền truy cập vào dữ liệu điện thoại hoặc chỉ chứa đầy thiết bị có phần mềm độc hại.
 6. Tránh kết nối với mạng Wi-Fi công cộng. Chủ sở hữu của mạng có thể dễ dàng truy cập và giám sát hoạt động của bạn trên mạng nói trên.
 7. Tránh mở các liên kết email, ngay cả khi bạn tin tưởng người gửi. Các cuộc tấn công lừa đảo vẫn là một phương thức phổ biến để có quyền truy cập vào tài khoản riêng tư của người dùng và một phần lớn phần mềm độc hại hiện đang gây khó chịu cho người dùng được gửi qua email. Người dùng điện thoại thông minh cũng dễ bị loại tấn công này như người dùng PC và ở một số khía cạnh, thậm chí còn hơn thế.
 8. Nếu bạn hoàn toàn phải kết nối điện thoại của mình với mạng Wi-Fi công cộng, hãy đảm bảo bạn làm mọi thứ trong khả năng của mình để tránh truy cập các trang web có chứa thông tin nhạy cảm hoặc tài chính. Không nhập thông tin vào bất kỳ hình thức nào, bất kể bạn có tin tưởng hoàn toàn vào nguồn hay không. Những thứ như ngân hàng hoặc trang web thẻ tín dụng của bạn có thể bị làm giả bởi tin tặc canny. Nếu bạn đang ở một vị trí mà bạn buộc phải làm điều này, hãy sử dụng mạng riêng ảo hoặc VPN. Loại dịch vụ này mã hóa dữ liệu của bạn để chủ sở hữu của mạng bạn đang sử dụng không thể có được bàn tay của họ.
 9. Bật tự động khóa trên điện thoại của bạn. Thiết lập Touch ID hoặc Nhận dạng khuôn mặt trên thiết bị của bạn, cũng như sao lưu bằng mã PIN hoặc mẫu phức tạp phù hợp. Không có gì gọi là quá mức khi nói đến bảo mật trực tuyến.
 10. Sử dụng nhiều loại mật khẩu phức tạp, khác nhau cho từng tài khoản bạn sở hữu. Đừng lưu chúng trong trình duyệt của bạn hoặc ở bất kỳ nơi nào, cho vấn đề đó. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc theo dõi tất cả chúng – hãy sử dụng trình quản lý mật khẩu và kiểm tra độ mạnh mật khẩu của bạn trước khi sử dụng.
 11. Giữ một bản sao lưu tiện dụng của bạn smartphones dữ liệu và thực hiện sao lưu thường xuyên. Nếu sự cố xảy ra, bạn có thể muốn xóa thiết bị di động bị mất, bị đánh cắp, phá hủy hoặc bị hack. Rốt cuộc, không có lý do gì để khóc vì sữa bị đổ, điều tốt nhất bạn có thể làm là sẵn sàng gánh chịu tổn thất, dự phòng đồng bộ hóa tài khoản của bạn với một thiết bị khác và chuyển từ sự cố khó chịu càng sớm càng tốt .
 12. Cài đặt phần mềm chống vi-rút trên thiết bị di động. Là một cách thực hành tốt nhất cho mọi điện thoại, máy tính bảng hoặc thiết bị di động khác xem xét thêm phần mềm chống vi-rút để bảo mật bổ sung, nó cung cấp chống lại phần mềm độc hại hoặc vi-rút khác.
 13. Đầu tư vào phòng thủ mối đe dọa cho điện thoại di động. Bảo vệ chống phần mềm độc hại cũng quan trọng như ở đây đối với người dùng PC.
 14. Đảm bảo bạn bật xác thực twofactor (2FA) hoặc sinh trắc học cho các tài khoản chính. Nó thực tế là bắt buộc đối với các ứng dụng ngân hàng di động và ứng dụng thanh toán ngang hàng.