Cách bảo vệ điện thoại của bạn khỏi bị nước làm hỏng

Với gió mùa gần như ở đây, việc giữ các thiết bị đắt tiền của bạn tránh xa nước là ưu tiên hàng đầu. Bạn sẽ chi thêm một chút để mua một chiếc vỏ kín nước hoặc một chiếc túi nhựa cho điện thoại của mình.

Chà, ngăn nó khỏi nước là cách tốt nhất mà người ta có thể làm để cứu nó khỏi nước. Tuy nhiên, trong khi mưa rào, điện thoại của bạn có thể bị dính nước mưa. Mặt khác, có khả năng xảy ra khi bạn vô tình làm rơi điện thoại vào vũng nước hoặc các trường hợp tương tự ở nhà.

Bạn sẽ làm gì trong trường hợp bị nước vào điện thoại? Nếu bạn có bảo hiểm, bạn có thể thay thế nó. Điện thoại đang bảo hành bị trung tâm bảo hành từ chối bảo hành vì hỏng hóc vào nước. Trong mọi trường hợp, bạn sẽ mất hoàn toàn dữ liệu của mình vì chúng sẽ không giúp phục hồi dữ liệu.

Dưới đây là một số mẹo, sử dụng nó, bạn có thể thử giải cứu điện thoại của mình.

    Khi bạn chứng kiến ​​hư hỏng do nước (làm rơi điện thoại hoặc thiết bị vào nước), điều đầu tiên bạn nên làm là ngay lập tức đưa điện thoại ra khỏi nước, mở nắp sau và tháo pin, SIM và thẻ nhớ bên trong. Nếu điện thoại của bạn có pin không thể tháo rời, hãy tắt điện thoại ngay lập tức và mở tất cả các cổng mà nó có và xả hết nước lọt vào. Giữ điện thoại luôn bật trong thời gian này có thể làm hỏng vĩnh viễn mạch bên trong do đoản mạch.

    Lau toàn bộ điện thoại bằng khăn khô hoặc vải bông. Đảm bảo bạn hút hết nước ra khỏi điện thoại, ở bất kỳ đâu bên trong và bên ngoài hoàn toàn. Xoay điện thoại một vài lần để giúp loại bỏ nước có thể đọng lại ở bất kỳ bên trong và góc nào. Hãy giật nó nhiều lần nếu bạn có thể. Nếu bạn có một trình điều khiển vít, bạn cũng có thể cố gắng mở các tấm ra sao cho có thể quản lý được. Điều này sẽ làm tăng cơ hội hồi sinh điện thoại của bạn. Nếu bạn là dân kỹ thuật, bạn cũng có thể tháo dỡ toàn bộ điện thoại — màn hình, bo mạch chủ và các thành phần khác để có cơ hội cao hơn. Lau sạch lại bằng khăn khô.Nếu bạn có quạt thổi mạnh (bình khí nén hoặc máy hút bụi), tốt nhất là có vòi phun, hãy cố gắng thổi hết các giọt nước có thể có từ bên trong điện thoại. Hãy cẩn thận ở đây vì bạn cũng có thể thổi nước vào sâu hơn bên trong điện thoại nếu điện thoại của bạn có pin không thể tháo rời. Bạn cũng có thể bỏ qua bước này.

    Bạn đã thực hiện gần như tất cả các bước để cố gắng hồi sinh điện thoại hoặc thiết bị bị ướt của mình. Tuy nhiên, việc này sẽ mất thời gian, rất nhiều thời gian. Bây giờ điện thoại đã bị dính cơm, chúng tôi khuyên bạn nên giữ điện thoại trong hộp đựng ít nhất vài ngày — tốt nhất là một tuần. Điều này sẽ đảm bảo rằng độ ẩm được hấp thụ hoàn toàn bởi gạo.

    Nếu bạn là dân công nghệ, bạn nên thử phương pháp này, phương pháp này rất hiệu quả với tôi khi tôi suýt mất chiếc Samsung Galaxy S3 hư hỏng do nước.

Tôi mở hẳn điện thoại ra — tháo rời tất cả các thành phần, bao gồm bo mạch chủ, màn hình, loa và bất cứ thứ gì tôi có thể tháo rời. Tiếp theo, tôi lấy một khay chứa đầy cồn isopropyl và ngâm pin, bo mạch chủ và tất cả các thành phần của điện thoại (ngoại trừ bộ phận màn hình) trong vài phút, trong chất lỏng. Sau đó, tôi loại bỏ các thành phần và đặt chúng sang một bên để khô trong vài giờ. Sau khi lắp ráp điện thoại trở lại, tôi đã khôi phục thành công điện thoại hoàn toàn.

Nếu bạn có bất kỳ kỹ thuật nào khác để giải cứu điện thoại bị ướt hoặc bạn có phiên bản của mình về cách bạn đã giải cứu điện thoại của mình, tại sao bạn không chia sẻ với chúng tôi trong phần bình luận bên dưới?

. .