Cách bật ảnh trong ảnh trong macOS Sierra

Chia sẻ ngay trên phương tiện truyền thông xã hội:

macOS Sierra có một tính năng mới khá thú vị được gọi là Picture in Picture. Nó hoạt động với các video được xem trong Safari và cho phép video bật ra khỏi cửa sổ Safari. Bạn có thể định vị nó ở bất kỳ góc nào của màn hình và xem video trong khi làm việc khác. Về lý thuyết, tính năng này sẽ hoạt động trên hầu hết mọi trang web phát video. Hoạt động trên YouTube và bất kỳ trang web nào khác có trình phát HTML5. Đây là cách kích hoạt nó.

Mở Safari và phát video từ YouTube. Nhấp chuột phải vào trình phát video. Thông thường khi bạn nhấp chuột phải vào trình phát YouTube bạn sẽ thấy các điều khiển để sao chép hoặc lặp liên kết video. Những gì bạn cần là menu hiển thị bên dưới. Nó có các tùy chọn để xem video toàn màn hình, chuyển sang chế độ Picture-in-Picture, mở video trong một cửa sổ mới và sao chép địa chỉ video.

Để hiển thị menu này, bạn cần nhấp chuột phải một lần nữa vào trình phát video. Nhấp vào bên ngoài nó sẽ không hoạt động. Khi menu xuất hiện, hãy chọn tùy chọn “Nhập Ảnh trong Ảnh”.

tiếng bíp safari

Video sẽ bật ra khỏi cửa sổ Safari và nhảy lên góc trên cùng bên phải của màn hình. Để di chuyển nó đến một góc khác, hãy giữ phím Command và sử dụng các nút mũi tên để di chuyển nó.

Bạn có thể đóng video bằng cách nhấp vào nút đóng ở góc trên bên trái. Khi bạn di chuột qua video, các nút điều khiển sẽ xuất hiện để tạm dừng video đó và quay lại chế độ cửa sổ. Bạn cũng có thể kéo nó để đặt nó ở bất cứ đâu trên màn hình. Bạn có thể thay đổi kích thước trình phát video bằng cách nhấp và kéo góc của nó.

sierra-bíp

Khi bạn chuyển sang và từ chế độ hình trong hình, video sẽ tiếp tục liền mạch ở nơi video đã dừng lại. Apple tuyên bố rằng tính năng Picture-in-Picture sẽ hoạt động trên bất kỳ trang web nào hỗ trợ trình phát HTML5. Các trang web không có trình phát HTML5 sẽ cần được tối ưu hóa để thêm hỗ trợ cho nó.

Hiện tại, tính năng ảnh trong ảnh chỉ hoạt động trong Safari và không hoạt động trong các trình duyệt khác có sẵn cho macOS. Đây hoàn toàn là một tính năng của Sierra, vì vậy các phiên bản macOS cũ hơn sẽ không có tính năng này.

Bạn nghĩ gì về bài báo này?

Những bài viết liên quan

Back to top button