Cách bật bố cục bàn phím một tay trong iOS 11

iPhone từng nhỏ hơn nhiều. Cách đây không lâu, kích thước màn hình tiêu chuẩn của iPhone chỉ là 3,5 trọn. Mẫu cuối cùng tương ứng với kích thước này là iPhone 4S. Kể từ đó, thiết bị đã phát triển về kích thước và màn hình của iPhone 7 Thêm vào đó nó có một đường chéo 4,7 trọn. Để đối phó với màn hình lớn hơn, Apple chiếm tính khả dụng trên iOS 8. Nó có thể trượt màn hình xuống để bạn có thể tiếp cận các ứng dụng ở trên cùng. Trong iOS 11 Apple thêm bố cục bàn phím một tay để giúp gõ bằng một tay dễ dàng hơn. Bàn phím iOS tiêu chuẩn không cung cấp khả năng gõ bằng một tay thoải mái, đặc biệt là trên một thiết bị lớn như iPhone 7 Thêm. Bạn có thể bật bàn phím một tay cho cả người thuận tay trái và người thuận tay phải.

Bật bố cục bàn phím một tay

Mở ứng dụng Cài đặt và đi tới Cài đặt chung > Bàn phím. Nhấn vào “Bàn phím một tay”. Trên màn hình “Bàn phím một tay”, hãy chọn một trong hai bố cục; phải hoặc trái.

Có một cách thứ hai, nhanh hơn nhiều để kích hoạt bố cục bàn phím một tay trong iOS 11. Đó là trong chính bàn phím. Mở bất kỳ ứng dụng nào mà bạn có thể hiển thị bàn phím, chẳng hạn như ứng dụng Tin nhắn. Nhấn và giữ nút chuyển đổi biểu tượng cảm xúc/bàn phím. Trong menu nhỏ xuất hiện, bạn có thể chọn bố cục bàn phím của mình.

Bố cục bàn phím: phải vs trái

Bố trí bàn phím trái và phải nhấn các phím theo hướng tương ứng. Bố cục bàn phím bên trái di chuyển các phím sang bên trái, giúp bạn tiếp cận các phím p, l, m, xóa lùi và quay lại dễ dàng hơn. Tương tự, cách bố trí bàn phím ở bên phải sẽ đẩy các phím sang bên phải để giúp bạn tiếp cận các phím q, a, z, chữ hoa, số và ký hiệu dễ dàng hơn.

Mỗi bố cục này lấp đầy khoảng trống bằng một nút mũi tên lớn. Nếu bạn nhấn nút mũi tên này, bạn sẽ thoát khỏi bố cục hiện tại và quay lại bố cục bàn phím bình thường. Khi nói đến gõ bằng một tay, đó không phải là một tính năng tồi. Có rất nhiều ứng dụng bàn phím phổ biến của bên thứ ba đã có tính năng này, vì vậy đây không phải là một cuộc cách mạng. Điều đó nói rằng, trong iOS, tính năng mặc định hầu như luôn tốt hơn so với sử dụng giải pháp của bên thứ ba vì nó có những hạn chế do iOS áp đặt.

Bố cục được giữ nguyên cho các bàn phím hệ thống được thêm vào khác. Ví dụ: nếu bạn chuyển sang bàn phím Biểu tượng cảm xúc hoặc bàn phím tiếng Trung giản thể, chúng sẽ tôn trọng bố cục đã bật.

Nếu bạn muốn có bàn phím một tay trên thiết bị của mình ngay bây giờ, bạn có thể sử dụng Fleksy cho đến khi iOS 11 ra mắt vào tháng 9/10 năm nay.

Những bài viết liên quan

Back to top button