Cách bật chế độ ban đêm trong firefox cho ios

Chia sẻ ngay trên phương tiện truyền thông xã hội:

Trình duyệt là một trong những ứng dụng điện thoại thông minh được sử dụng nhiều nhất. Chúng chỉ đứng sau các ứng dụng truyền thông xã hội và hầu hết các ứng dụng truyền thông xã hội phổ biến đều có trình duyệt tích hợp sẵn của riêng chúng. Các trình duyệt tích hợp đảm bảo rằng người dùng không chuyển ứng dụng chỉ để xem các liên kết bên ngoài. Tất nhiên, các trình duyệt này không có nhiều tính năng và nhiều trình duyệt trong số đó gây khó khăn cho việc đọc. Trong hầu hết các trường hợp, trình duyệt di động mang lại trải nghiệm đọc tốt hơn. Đây là điều mà các nhà phát triển trình duyệt nhận thức được và cố gắng tận dụng. Ví dụ: Safari có chế độ trình đọc gọn gàng. Tương tự như vậy, Firefox dành cho iOS vừa thêm một chế độ ban đêm mới. Bạn có thể bật chế độ ban đêm trong Firefox và nó sẽ tự động thêm lớp phủ màu xám đậm vào màn hình của bạn, giúp bạn dễ đọc hơn nhiều.

Kích hoạt chế độ ban đêm trong Firefox

Chế độ ban đêm là một tính năng mới trong Firefox được thêm vào như một phần của bản cập nhật. Bạn phải chạy phiên bản để sử dụng chế độ ban đêm 8.0.1 đăng kí. Mở một tab mới và nhấn vào biểu tượng bánh hamburger ở cuối màn hình. Một cửa sổ nhỏ với một bộ điều khiển sẽ xuất hiện. Tìm công tắc Chế độ ban đêm và nhấn vào nó.

Bạn có thể thấy sự khác biệt trong ảnh chụp màn hình bên dưới. Tab bên trái đã tắt chế độ ban đêm. Tab bên phải hiển thị cùng một trang web đã bật chế độ ban đêm. Khi chế độ ban đêm được bật, nó sẽ được bật cho tất cả các tab bạn mở. Bạn không thể bật chế độ ban đêm trong Firefox trên cơ sở từng tab.

Để tắt chế độ ban đêm, hãy nhấn lại vào biểu tượng bánh hamburger trong bất kỳ tab nào và nhấn vào công tắc chế độ ban đêm để tắt.

Chế độ ban đêm và ca đêm

Chế độ ban đêm của Firefox hoạt động rất tốt với ca đêm của iOS. Văn bản vẫn rõ ràng và dễ đọc khi bạn có Night Shift trên iPhone và Chế độ ban đêm trên Firefox. Điều ấn tượng hơn là chế độ ban đêm hoạt động tốt như thế nào với độ sáng màn hình của thiết bị. Nếu bạn tăng hết độ sáng màn hình, chế độ ban đêm của Firefox sẽ ghi đè lên nó. Độ sáng của màn hình vẫn mờ. Tuy nhiên, nếu bạn giảm hoàn toàn độ sáng và bật chế độ ban đêm trên Firefox, màn hình sẽ trở nên tối hơn.

Firefox cũng có thể ghi đè độ sáng tự động trong iOS. Về cơ bản, bất kỳ cài đặt nào trong iOS buộc bạn phải nhìn vào màn hình sáng không thoải mái sẽ bị ghi đè khi chế độ ban đêm được bật trong Firefox. Mặc dù điều này khá tuyệt vời đối với một trình duyệt, nhưng thật đáng lo ngại vì Apple không thích các ứng dụng ghi đè chức năng mặc định của iOS.

Bạn nghĩ gì về bài báo này?

Những bài viết liên quan

Back to top button