Cách bật chế độ khóa trong Android Pie

Cách bật chế độ khóa trong Android Pie 1

Khóa trên Android là một cách tuyệt vời để giữ người dùng không mong muốn khỏi thiết bị của bạn. Ngay cả khi bạn đã thêm dấu vân tay, khuôn mặt hoặc giọng nói của ai đó để họ có thể truy cập thiết bị của bạn, nhưng nhờ có khóa, tất cả các tính năng này đều bị tắt.

Khóa cứng cũng là một cách tuyệt vời để giữ cuộc trò chuyện của bạn ở chế độ riêng tư vì nó cũng chặn tất cả các tin nhắn trên màn hình. Bằng cách đó, sẽ không ai có thể xem các cuộc hội thoại WhatsApp của bạn. Đó là một cách tuyệt vời để giữ thông tin của bạn an toàn trong vài giây.

Khóa trong Android Pie là gì?

Nếu bạn bị buộc phải mở khóa điện thoại bằng cách sử dụng các tùy chọn mở khóa bằng giọng nói, dấu vân tay hoặc khuôn mặt của bạn, tùy chọn khóa là tùy chọn sẽ giữ an toàn cho dữ liệu của bạn.

Những gì khóa làm là nó vô hiệu hóa tất cả các tính năng này, vì vậy cách duy nhất bạn có thể mở khóa điện thoại là với mẫu chính, mã PIN hoặc mật khẩu của thiết bị.

Cách kích hoạt khóa

Bằng cách bật khóa, bạn cũng thấy tùy chọn khóa mỗi lần bạn muốn khởi động lại hoặc tắt thiết bị. Để đặt nó ở đó, bạn phải đi đến:

    Cài đặt Bảo mật & vị trí Cài đặt màn hình Khóa cài đặt Hiển thị tùy chọn khóa

Nếu các tùy chọn này không có trên thiết bị của bạn, hãy thử:

Cách bật chế độ khóa trong Android Pie 2

    Cài đặtDisplayAvisedTìm xuống màn hình khóa

Ngay khi bạn bật tùy chọn này, tùy chọn Khóa sẽ xuất hiện cùng với các tùy chọn tắt máy, khởi động lại, chụp màn hình và khẩn cấp.

Cách bật chế độ khóa trong Android Pie 3

Hãy nhớ rằng bạn phải kích hoạt nó mỗi khi bạn muốn sử dụng nó. Nếu bạn chỉ cần sử dụng nó ngay bây giờ và sau đó, nó sẽ không khó chịu như đối với những người sẽ cần sử dụng nó thường xuyên.

phần kết luận

Có những lúc bạn chỉ có vài giây để bảo vệ dữ liệu của mình. Nhờ khóa, bạn có thể giữ dữ liệu của mình an toàn trong vài giây. Bạn có nghĩ rằng khóa máy là hữu ích? Chia sẻ suy nghĩ của bạn với tôi trong các ý kiến ​​dưới đây.