Cách bật chế độ tối của google chrome trên hệ thống của bạn Windows 10

Google Chrome 74 cung cấp chế độ tối tích hợp sẵn trong hệ thống Windows. Thay vì có công tắc chế độ tối riêng, Chrome chỉ cần tuân theo chế độ ứng dụng chung của hệ thống Windows 10. Đây là cách nó thường hoạt động – nhưng cũng có một cách để buộc nó vào.

Cách bật chế độ tối của Chrome

Bạn có thể chỉ cần bật chế độ tối tích hợp sẵn của Google Chrome bằng cách đi tới Cài đặt > Cá nhân hóa > Màu sắc và chọn “Tối” trong phần “Chọn chế độ ứng dụng mặc định”. Windows 10 sẽ chuyển sang màu tối và Chrome cùng với một số ứng dụng khác sẽ tuân theo cài đặt chung này.

Trên máy Mac, bạn có thể bật Chế độ tối của macOS để đạt được điều tương tự.

Hiện tại, nó chỉ hoạt động với một số người. Kể từ khi phát hành Chrome 74 vào ngày 23 tháng 4 năm 2019, Google đã thử nghiệm tính năng này với “một số lượng nhỏ người dùng Chrome M74” và “tính năng này sẽ được cung cấp rộng rãi hơn trong tương lai gần”, theo Người quản lý cộng đồng Chrome. Để kích hoạt nó ngay bây giờ, bạn có thể khởi động Chrome bằng tùy chọn –force-dark-mode.

Cập nhật: Google cho biết tính năng này sẽ phù hợp với tất cả mọi người. Nhưng bạn vẫn có thể buộc bật chế độ tối nếu muốn sử dụng hệ thống Windows ở chế độ sáng và chrome ở chế độ tối.

Cách buộc bật chế độ tối

Chrome có một tùy chọn tích hợp sẽ buộc bật chế độ tối. Điều này hiện hoạt động ngay cả khi tùy chọn chế độ tối toàn hệ thống thông thường không hoạt động. Điều này cũng sẽ đặt Chrome vào chế độ tối, ngay cả khi đó là chế độ ứng dụng mặc định của hệ thống Windows 10 được đặt thành “sáng”.

Để kích hoạt tùy chọn này, hãy tìm lối tắt bạn thường sử dụng để khởi chạy Chrome. Ví dụ: nó có thể nằm trên thanh tác vụ hoặc màn hình nền. Chúng tôi sẽ sử dụng phím tắt trên thanh tác vụ.

Nhấp chuột phải vào phím tắt và chọn “Thuộc tính”. Đối với phím tắt trên thanh tác vụ Chrome, nhấp chuột phải vào biểu tượng trên thanh tác vụ, nhấp chuột phải vào “Google Chrome” và chọn “Thuộc tính”.

Mở cửa sổ thuộc tính phím tắt thanh tác vụ Chrome trên hệ thống Windows 10

Thêm một khoảng trắng theo sau –force-dark-mode vào cuối trường Mục tiêu. Ví dụ: trong hệ thống của chúng tôi, trường Mục tiêu trông như thế này:

"C:Program Files (x86)GoogleChromeApplicationchrome.exe" --force-dark-mode

Nó có thể trông khác trên hệ thống của bạn nếu Chrome được cài đặt ở một vị trí khác.

Nhấp vào “OK” để lưu các thay đổi.

Buộc chế độ tối trên Google Chrome với --force-dark-mode

Nhấp vào “OK” và sử dụng phím tắt để khởi chạy Chrome. Nếu bạn đã mở Chrome, bạn cần đóng Chrome trước khi khởi động lại. Để thực hiện việc này, nhấp vào menu > Kết thúc. Đợi một lúc cho đến khi Chrome tắt hoàn toàn và khởi động Chrome bằng phím tắt đã sửa đổi.

Bạn sẽ thấy một chủ đề chế độ tối mới không may trông khá giống với chế độ ẩn danh.

Chế độ tối Chrome tích hợp sẵn trong hệ thống Windows 10 hiển thị trang tab mới

Cách làm cho thanh tiêu đề của Chrome có màu (hoặc không)

Nếu bạn không muốn thanh tiêu đề của Chrome được tô màu – hoặc thích nó có màu hơn – hãy đi tới giao diện Cài đặt > Cá nhân hóa > Màu sắc và chuyển đổi tùy chọn “Thanh tiêu đề và đường viền của Windows” trong “Hiển thị màu nhấn trên các bề mặt sau”.

Chọn màu cho thanh tiêu đề của Chrome trên hệ thống của bạn Windows

Khi tùy chọn này hoạt động, thanh tiêu đề của Chrome sẽ sử dụng màu nhấn được đặt trong bảng Màu ở đây.

Lựa chọn màu nhấn trong hệ thống Windows 10

Cách bật chế độ tối với chủ đề

Nếu bạn không muốn gặp rắc rối với tất cả những thứ đó – hoặc nếu bạn đang sử dụng phiên bản cũ hơn của hệ thống WindowsNhư là Windows 7 – bạn luôn có thể cài đặt chủ đề chế độ tối cho chrome. Google hiện cung cấp bộ sưu tập chủ đề chính thức cho Chrome. Chỉ cần truy cập Cửa hàng Chrome trực tuyến và cài đặt chủ đề Chrome “Just Black”.

Nó tối hơn so với chủ đề chế độ tối của Chrome tích hợp trên hệ thống của bạn Windows, vì vậy bạn thậm chí có thể thích nó hơn nếu đang tìm kiếm một trình duyệt tối hơn. Cửa hàng Chrome trực tuyến cũng có các chủ đề khác mà bạn có thể cài đặt.

Chủ đề duy nhất màu đen cho Chrome

Những bài viết liên quan

Back to top button