Cách bật chế độ tối trên Android

Chế độ tối là một tính năng trong hệ điều hành dành cho thiết bị di động và máy tính để bàn giúp thay đổi giao diện người dùng thành nền tối. Nhiều người thích chế độ tối vì không làm mỏi mắt, đặc biệt là vào ban đêm. Các thiết bị Android cũng có chế độ tối – đây là cách sử dụng.

Android đã chính thức hỗ trợ chế độ tối trên toàn hệ thống kể từ Android 10. “Toàn hệ thống” có nghĩa là nó ảnh hưởng đến nhiều phần của hệ điều hành, bao gồm cả một số ứng dụng của bên thứ ba. Kích hoạt chế độ tối rất dễ dàng và thường có thể được bật tự động vào ban đêm.

Trước tiên, hãy vuốt từ trên cùng của màn hình xuống (một hoặc hai lần, tùy thuộc vào nhà sản xuất thiết bị của bạn) và nhấn vào biểu tượng bánh răng để mở menu “Cài đặt”.

Sau đó, chuyển đến cài đặt “Màn hình”.

mở cài đặt hiển thị

Đây là nơi mọi thứ sẽ khác nhau tùy thuộc vào nhà sản xuất điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn. Hầu hết gọi nó là “chế độ tối” hoặc “chủ đề tối”, nhưng một số gọi nó là “chế độ ban đêm”. Có thể có một tùy chọn trên trang này để kích hoạt tính năng này.

bật chủ đề tối

Để có thêm tùy chọn, bạn có thể nhấn vào “Chủ đề tối” trên các điện thoại như Google Pixel.

nhấn chủ đề tốiĐiện thoại Google Pixel

thiết bị Samsung Galaxy sẽ cung cấp “Cài đặt chế độ tối”.

cài đặt chế độ tốiđiện thoại Samsung Galaxy

Tùy chọn chế độ tối sẽ khác nhau tùy theo nhà sản xuất thiết bị. Nhiều trong số chúng cho phép bạn tự động bật chế độ tối khi mặt trời lặn và tắt khi mặt trời mọc. Bạn cũng có thể chọn một lịch trình tùy chỉnh.

chọn một lịch trình

Chọn lịch trình tự động hóa chế độ tối ưa thích của bạn như được thấy ở đây trên Google Pixel.

chọn một trong các tùy chọn lịch trìnhTùy chọn lập lịch Google Pixel

Và như đã thấy trên điện thoại thông minh Samsung Galaxy.

tùy chọn lịch trìnhTùy chọn lịch trình Samsung Galaxy

Đó là nó! Nếu bạn muốn các ứng dụng tuân theo cài đặt chế độ tối, hãy tìm cài đặt “Chủ đề” trong ứng dụng. Nếu nó hỗ trợ chế độ tối của hệ thống, bạn sẽ thấy một tùy chọn để tạo chủ đề theo hệ thống.

chủ đề hệ thống trong gmailTùy chọn chủ đề trong ứng dụng Gmail

Một điều khác bạn có thể làm là chuyển đổi chế độ tối trong Cài đặt nhanh. Để thực hiện việc này, hãy vuốt xuống hai lần từ trên cùng của màn hình để mở rộng menu Cài đặt nhanh đầy đủ. Tìm và nhấn vào biểu tượng bút chì.

nhấn vào biểu tượng chỉnh sửa

Một phần có các công tắc không sử dụng sẽ xuất hiện. Tìm nút chuyển đổi “Chế độ tối” hoặc “Chủ đề tối” và kéo nút đó vào khu vực “Cài đặt nhanh”.

đặt ô chế độ tối trên cài đặt nhanh

Khi hoàn tất, hãy nhấn vào biểu tượng dấu kiểm hoặc mũi tên quay lại.

nhấn vào mũi tên quay lại để kết thúc

Giờ đây, bạn có thể dễ dàng bật và tắt Chế độ tối từ bảng Cài đặt nhanh!

sử dụng trình chuyển đổi chủ đề tối

Chế độ tối là một cách tuyệt vời để giữ cho màn hình của bạn không bị mỏi mắt vào ban đêm và thậm chí nó có thể giúp bạn tiết kiệm pin. Hãy chắc chắn rằng bạn tận dụng tối đa tính năng này nếu bạn có nó!

Những bài viết liên quan

Back to top button