Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách bật chế độ tối trong iOS

Khái niệm về một chủ đề tối để giảm độ chói là mới, nhưng vì một số lý do, nó đã bắt đầu thu được nhiều lực kéo trong bối cảnh di động trong những năm gần đây. Có một vài lý do cho việc này, một trong số đó là lý do sức khỏe khi ánh sáng quá chói có hại cho mắt chúng ta, đặc biệt là trong môi trường ánh sáng yếu.

Một lý do khác là cho mục đích pin, nơi màn hình OLED thực sự có thể được hưởng lợi từ chế độ tối có thể tiết kiệm pin trên điện thoại của bạn. Điều này là do cách thức hoạt động của OLED, trong đó mỗi pixel có ánh sáng riêng, vì vậy ở chế độ tối, thường là màu đen, về cơ bản, nó sẽ tắt đèn. Ít ánh sáng được sử dụng tương đương với ít năng lượng được sử dụng, điều này cuối cùng có thể giúp tiết kiệm pin.

Khi nào Apple đã giới thiệu iOS 13, một trong những tính năng mới là chế độ tối trên toàn hệ thống và nếu bạn muốn tìm hiểu cách bật tính năng này, thì đây là cách bạn thực hiện.

Cách bật chế độ tối trong iOS (Phím tắt)

 1. Phóng Trung tâm điều khiển
 2. Chạm và giữ vào độ sáng thanh trượt
 3. Chạm vào Chuyển đổi chế độ tối ở góc dưới bên trái của màn hình
 4. Chuyển đổi sẽ chuyển sang màu trắng khi Chế độ tối được bật
 5. Lặp lại quy trình trên nếu bạn muốn tắt nó đi

Cách bật chế độ tối trong cài đặt

 1. Đi đến Cài đặt
 2. Đi đến Độ sáng màn hình
 3. Nhấn Tối
 4. Lặp lại quy trình nếu bạn muốn chuyển trở lại Chế độ sáng

Cách bật chế độ tối tự động

Nếu bạn thích sử dụng Chế độ ánh sáng vào ban ngày và Chế độ tối vào ban đêm, thì rõ ràng việc phải liên tục chuyển đổi qua lại bằng tay có thể rất tẻ nhạt. Tuy nhiên, tin tốt là tương tự như chế độ Night Shift, Apple đã bao gồm Chế độ tối tự động. Điều này dựa trên lịch trình mà bạn đặt hoặc dựa trên mặt trời mọc và mặt trời lặn, nơi iOS sẽ tự động chuyển đổi giữa hai chế độ.

 1. Đi đến Cài đặt
 2. Đi đến Độ sáng màn hình
 3. Chạm vào Tự động chuyển đổi để bật nó lên
 4. Nhấn Tùy chọn
 5. Chọn giữa Hoàng hôn đến bình minh, hoặc là Lịch trình tùy chỉnh
 6. Lặp lại quy trình trên nếu bạn muốn tắt Chế độ tối tự động

Nộp vào. Đọc thêm về, và.