Cách bắt đầu live trên Facebook từ máy tính và điện thoại

Bạn có thể phát trực tiếp từ tài khoản Facebook của mình. Tính năng này đã có sẵn trong khoảng một năm, nhưng chỉ dành cho người dùng điện thoại thông minh. Trang Facebook có khả năng hoạt động từ máy tính để bàn, nhưng người dùng thông thường thì không. Facebook hiện đã mở rộng tính năng Go Live để bất kỳ ai cũng có thể phát trực tiếp từ máy tính của họ. Tính năng này hoạt động từ nguồn cấp tin tức và hồ sơ của bạn. Nếu bạn đã từng sử dụng điện thoại trực tiếp, thì quá trình học tập sẽ rất dễ dàng. Ưu điểm chính của việc live stream Facebook từ máy tính là bạn có thể kết nối với camera ngoài chất lượng tốt hơn. Đây là cách bạn có thể phát trực tiếp trên Facebook.

Phát trực tiếp trên Facebook – Máy tính

Đăng nhập Facebook bằng trình duyệt web. Truy cập nguồn cấp dữ liệu của bạn hoặc truy cập trang hồ sơ của bạn. Trong nguồn cấp tin tức, nhấp vào hộp cập nhật trạng thái và đợi nó mở rộng với các tùy chọn bổ sung. Một trong các tùy chọn trong cửa sổ cập nhật là “Phát trực tiếp”. Nhấp vào nó.

Trên trang hồ sơ của bạn, nhấp vào “Video trực tiếp” ngay phía trên hộp cập nhật trạng thái.

Bạn có thể chọn ai có thể xem luồng trực tiếp của mình, nhưng bạn phải chọn đối tượng của mình trước khi nhấp vào nút “Phát trực tiếp”. Để chọn người nhận, hãy nhấp vào trình đơn thả xuống của người nhận trong hộp cập nhật trạng thái. Tại đây bạn có thể kiểm soát mức độ hiển thị của mọi thứ bạn đăng. Sử dụng nó để thu hẹp những người có thể nhìn thấy nguồn cấp dữ liệu trực tiếp của bạn và nhấp vào “Tiếp theo”.

Một cửa sổ mới sẽ mở ra và Facebook sẽ yêu cầu quyền truy cập vào máy ảnh và micrô. Sau khi hoàn tất, nhấp vào “Phát trực tiếp”. Chính trong cửa sổ này, bạn có thể kết nối một webcam bên ngoài. Nhấp vào “Để chia sẻ video trực tiếp từ thiết bị bên ngoài, hãy nhấp vào đây” ngay phía trên nút “Bắt đầu phát trực tiếp” để sử dụng webcam bên ngoài của bạn.

Sau khi phát sóng trực tiếp kết thúc Facebook nó sẽ hỏi bạn có muốn tải video lên dòng thời gian của mình không. Nhấp vào “Xong” để tải tệp lên hoặc nhấp vào “Xóa video” để bỏ qua tùy chọn. Nếu bạn nhấp vào “Xóa video”, sẽ không có cách nào để khôi phục nó.

Phát trực tiếp trên Facebook – iOS và Android

Hộp cập nhật trạng thái trong ứng dụng Facebook iOS và Android có nút Trực tiếp. Nhấn để phát trực tiếp trên Facebook. Bạn sẽ được chuyển sang trình xem camera. Tại đây, bạn có thể chọn đối tượng cho nguồn cấp dữ liệu trực tiếp của mình. Nhấp vào danh sách khán giả dưới tên của bạn và chọn những người bạn của bạn có thể xem kênh. Nhấn vào Phát trực tiếp khi bạn đã sẵn sàng.

Sau khi phát xong, chạm vào nút kết thúc. Tương tự như tính năng dành cho máy tính để bàn, ứng dụng sẽ hỏi bạn có muốn tải video lên dòng thời gian của mình không. Bạn có thể bỏ qua tùy chọn này, nhưng bạn sẽ mất video. Các ứng dụng iOS và Android cũng cung cấp cho bạn tùy chọn lưu video vào cuộn camera của bạn. Nhấn vào nút tải xuống bên cạnh nút Tải lên để lưu vào thư viện ảnh của bạn.

Bạn bè của bạn sẽ nhận được thông báo khi bạn phát trực tiếp. Chỉ những người bạn mà bạn đã chia sẻ luồng trực tiếp của mình mới nhận được thông báo.

Những bài viết liên quan

Back to top button