Cách bắt đầu với ứng dụng Android đầu tiên

Công thức kỹ thuật này là một hướng dẫn đầy đủ để bắt đầu với Android studio. Giả sử bạn sắp tạo ứng dụng Android đầu tiên. Có một số điều mà bạn cần biết. Đầu tiên, chúng tôi sẽ phát triển một ứng dụng Android bằng Java, không phải kotlin. Thứ hai, bạn có thể đã nghe nói rằng Android Studio rất đau đớn. Tôi sẽ cố gắng loại bỏ quan niệm sai lầm này.

Thực tế là làm việc trên một studio Android mệt mỏi là một sự hiểu lầm của một con ngựa cái. Vấn đề lớn nhất là cài đặt android studio. Android studio yêu cầu một số cài đặt bài. Chúng tôi đã cung cấp một công thức kỹ thuật hoàn chỉnh về việc cài đặt studio Android.

Sau khi cài đặt hoàn tất, bây giờ bạn có thể bắt đầu làm việc trên ứng dụng Android đầu tiên. Có hai phần cho ứng dụng Android. Lập kế hoạch và hoạt động. Sự phân chia ứng dụng này làm cho sự phát triển rất phân cấp. Nói một cách đơn giản, ứng dụng Android là về việc liên kết các tệp bố cục với các tệp hoạt động.

Bố cục tập tin

Vâng, các tập tin bố trí ở định dạng XML. Kế hoạch chỉ ra tổng quan ứng dụng. Bạn biết cách mở một ứng dụng và nó có các nút, trường văn bản, nút radio, chương trình video, v.v. Bạn có thể tạo tất cả điều này trong tập tin bố trí. Ví dụ: trong Thiết kế trình bàyBạn chỉ cần kéo nút trên màn hình và nó sẽ tự động tạo mã XML trong Hiển thị văn bản Từ tập tin bố trí.Cách bắt đầu với ứng dụng Android đầu tiên 1

Tập tin hoạt động

Như tên ngụ ý, khi nhấp hoặc nhấp vào một phần tử của tệp bố cục, các tệp hoạt động đằng sau phần tử đó thực hiện một tác vụ. Ví dụ: khi nhấp vào nút menu (hiển thị trong tệp bố cục), tệp hoạt động sẽ hướng ứng dụng đến trang menu. Đó có thể là một hoạt động khác với kế hoạch khác.

Cách bắt đầu với ứng dụng Android đầu tiên 2

Bây giờ, sau khi tôi hiểu cả hai loại tệp, tất cả chỉ là liên kết hai tệp với nhau.

Bắt đầu với ứng dụng Android

Từng bước làm thủ tục:

1. Bắt đầu Android Studio.

2. Hãy chắc chắn đọc các công thức kỹ thuật trước đây của chúng tôi và giả sử bạn đã có một studio android với đầy đủ các tính năng.

3. Nhấp vào "Bắt đầu một dự án Android mới"Cách bắt đầu với ứng dụng Android đầu tiên 3

4. Bạn có thể chọn "hoạt động trống" tại thời điểm này.

Cách bắt đầu với ứng dụng Android đầu tiên 4

5. Đặt tên cho hoạt động và chọn ngôn ngữ Java.Cách bắt đầu với ứng dụng Android đầu tiên 5

6. Khi bạn nhấp vào Tiếp theo, bạn có thể chọn tên bố cục, nhưng điều này không có sẵn trong phiên bản Android của tôi. Vì vậy, nếu bạn muốn tùy chỉnh tên của hoạt động này, bạn luôn có thể thay đổi nó sau này.

7. Ở bên phải, bạn có thể thấy một danh sách các thư mục dự án. Có một vài tập tin mà bạn nên biết.Cách bắt đầu với ứng dụng Android đầu tiên 6

8. Bấm vào Ứng dụng> Java> Tập một. Trong phần còn lại của thư mục có một biểu tượng được tạo tự động. Nhưng trong tập đầu tiên nằm tập tin hoạt động của bạn. Nó là một tệp Java.Cách bắt đầu với ứng dụng Android đầu tiên 7

9. Bấm vào Tệp tài nguyên> Bố cục để mở tệp bố cục theo định dạng XML.Cách bắt đầu với ứng dụng Android đầu tiên 8

Bí quyết này là đủ để bắt đầu ứng dụng đầu tiên của bạn.

Đọc để biết thêm công thức nấu ăn công nghệ.

Thêm về các chủ đề hữu ích tương tự

Cách thiết lập tệp doanh nghiệp trên Uber (Android)

Thiết lập xác minh 2 bước trên Uber cho Android

Cách xóa tài khoản Uber của bạn (Android)

Cách tải xuống công cụ SDK cho studio Android

Bài học đơn vị

Việc sử dụng vật liệu và vật lý trong sự thống nhất Thống nhất 3D

Cách đặt camera theo dõi trong đơn vị trình phát Phát triển game 3D

Cách thêm Rigidbody vào Gameobject trong Mô-đun phát triển trò chơi 3D

Phát hiện va chạm đơn vị Phát triển game 3D

Làm cách nào tôi có thể chạy Unity 3d trong Windows 7 64-bit?

Cách thực hiện hoạt hình đơn giản trong một đơn vị Phát triển game 3D