Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách bật nhắc lưu download trong Microsoft Edge trên hệ thống Windows 10

Windows 10 thực sự muốn Microsoft Edge trở thành trình duyệt mặc định cho tất cả mọi người và đang cố gắng làm mọi cách để biến điều đó thành hiện thực cho dù người dùng có muốn hay không. Trình duyệt không tệ, nhưng nó chắc chắn là một công việc đang được tiến hành với một vài tính năng, những tính năng chính là các tiện ích bổ sung chưa có trong các bản phát hành ổn định của hệ thống Windows 10. Nó cũng có một nhược điểm, một trong số đó là trình duyệt không hỏi bạn muốn lưu hay chạy tệp khi bạn nhấp vào nút “Tải xuống”. Quá trình tải xuống chỉ mới bắt đầu và bạn chỉ có thể hủy hoặc tạm dừng quá trình tải xuống. Nếu bạn muốn lưu tệp ở một vị trí khác, tức là không phải trong thư mục tải xuống mặc định, bạn sẽ phải di chuyển tệp đó sau khi tải xuống tệp. Nếu bạn muốn Edge nhắc bạn trước khi bắt đầu tải xuống và hỏi bạn có muốn lưu tệp không và lưu ở đâu, bạn có thể làm điều đó với một thay đổi nhỏ trong sổ đăng ký hệ thống Windows.

Theo mặc định, đây là những gì bạn thấy khi nhấp vào nút tải xuống trong Microsoft Edge.

Mở sổ đăng ký hệ thống Windows. Nhập “regedit” vào thanh tìm kiếm và chạy nó với quyền quản trị viên. Tới địa điểm sau. Nếu bạn không thấy khóa “Tải xuống”, hãy tạo một khóa bằng cách vào Chỉnh sửa > Mới > Khóa.

HKEY_CURRENT_USERSOFTWAREClassesLocal SettingsSoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersionAppContainerStoragemicrosoft.microsoftedge_8wekyb3d8bbweMicrosoftEdgeDownload

Bên trong khóa này, tạo một mục DWORD mới từ Edit > New > DWORD Value (32-bit) và đặt tên là “EnableSavePrompt”. Đặt giá trị của nó thành “1“.

ms-edge-reg-key

Đóng sổ đăng ký và quay lại Edge. Bắt đầu tải xuống và bạn sẽ thấy lời nhắc sau ở phía dưới. Quá trình tải xuống sẽ không bắt đầu cho đến khi bạn trả lời lời nhắc này.

edge-download-prompt

Lời nhắc trông quen thuộc vì nó hoàn toàn giống với lời nhắc xuất hiện trong Internet Explorer 11 khi bạn nhấp vào nút tải xuống. Edge không có cài đặt giao diện người dùng để kích hoạt nó (chưa), nhưng khả năng nhắc chắc chắn là có. Bất cứ khi nào bạn cảm thấy lời nhắc trở nên khó chịu, chỉ cần đặt lại giá trị của mục nhập DWORD mà bạn vừa nhập thành “about” và nó sẽ ngừng xuất hiện.