Cách bật Sao lưu trò chuyện được mã hóa từ đầu đến cuối trong WhatsApp trên iOS và Android

Ngày càng nhiều và đặc biệt là ở Ấn Độ, các cuộc trò chuyện WhatsApp đang bị rò rỉ từ trái, phải và trung tâm bởi nhiều cơ quan. Trong bối cảnh đó, một số nhà nghiên cứu bảo mật đã chỉ ra rằng các cơ quan điều tra đang sử dụng các bản sao lưu đám mây để giải mã và truy xuất tin nhắn WhatsApp. Nhìn thấy lỗ hổng, WhatsApp cuối cùng đã mang đến tùy chọn bảo vệ các bản sao lưu đám mây bằng mã hóa end-to-end. Điều đó có nghĩa là tất cả các tin nhắn và phương tiện WhatsApp của bạn được lưu trữ trên Google Drive hoặc iCloud giờ đây sẽ được mã hóa từ đầu đến cuối. Và tốt, nếu bạn bật tính năng này, sẽ không ai có thể đọc tin nhắn của bạn ngoại trừ bạn. Vì vậy, nếu bạn muốn bật sao lưu trò chuyện được mã hóa đầu cuối trong WhatsApp trên iPhone hoặc điện thoại thông minh Android của mình, hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi bên dưới.

Bản sao lưu trò chuyện được mã hóa từ đầu đến cuối trong WhatsApp (2021)

Chúng tôi đã đề cập đến mọi thứ về sao lưu trò chuyện được mã hóa end-to-end trong WhatsApp cho Android và iOS trong bài viết này. Để điều hướng dễ dàng hơn, bạn có thể mở rộng bảng và di chuyển đến bất kỳ phần nào có liên quan mà bạn chọn.

Bản sao lưu trò chuyện được mã hóa từ đầu đến cuối trong WhatsApp là gì?

Trong so sánh WhatsApp vs Telegram vs Signal, chúng tôi lưu ý rằng các tin nhắn WhatsApp được mã hóa end-to-end (E2E). Điều đó có nghĩa là không ai khác ngoài người gửi và người nhận có thể đọc tin nhắn. Ngay cả WhatsApp cũng không đọc được tin nhắn. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng tùy chọn sao lưu đám mây, có thể là Google Drive trên Android hoặc iCloud trên iPhone, những các bản sao lưu không được mã hóa theo mặc định. Về cơ bản, nếu ai đó có quyền truy cập vào các bản sao lưu đám mây đó, họ có thể truy xuất tin nhắn của bạn vì chúng không được mã hóa.

WhatsApp đang thay đổi điều này với hỗ trợ sao lưu đám mây được mã hóa end-to-end. Điều đó có nghĩa là tiêu chuẩn bảo mật vàng tương tự dành cho tin nhắn cũng sẽ được đưa vào các bản sao lưu đám mây. Bây giờ bạn sẽ có thể bảo vệ các bản sao lưu đám mây của bạn bằng mã hóa end-to-end, trên cả Android và iPhone. Bạn chỉ cần đặt mật khẩu cho bản sao lưu và không cần ai, kể cả WhatsApp, Google hoặc Apple, có thể đọc những tin nhắn cá nhân.

Sao lưu trò chuyện WhatsApp được mã hóa từ đầu đến cuối hoạt động như thế nào?

Bản sao lưu trò chuyện được mã hóa End-to-End hoạt động tương tự như cách gửi tin nhắn một cách an toàn trên WhatsApp. Bạn phải tạo mật khẩu hoặc tạo khóa mã hóa 64 chữ số và khóa này được sử dụng để mã hóa và bảo vệ các bản sao lưu đám mây trên cả Google Drive và iCloud. Các mật khẩu hoặc khóa mã hóa được lưu trữ trên chính thiết bị, có nghĩa là không ai có thể truy cập vào các bản sao lưu đám mây của bạn. Chỉ khi bạn nhập mật khẩu / khóa mã hóa, các tin nhắn mới có thể được giải mã và chuyển đến một thiết bị mới từ đám mây.

Facebook (được đổi tên thành Meta) đã giải thích các kỹ thuật đằng sau sao lưu đám mây được mã hóa trong một bài đăng blog chính thức. Công ty nói rằng họ đã phát triển một hệ thống mới để lưu trữ khóa / mật khẩu mã hóa trên thiết bị. nó là tận dụng mô-đun bảo mật phần cứng (HSM) – một thành phần phần cứng đặc biệt – trên thiết bị Android và iOS để lưu trữ các phím. Tương tự như cách Apple lưu trữ dữ liệu Face ID trên Secure Enclave và Android lưu trữ khóa cá nhân trong HSM, WhatsApp đang triển khai phương pháp tương tự tại đây.

Tất cả những ai có thể truy cập Sao lưu đám mây WhatsApp E2EE?

Không ai có thể truy cập các bản sao lưu đám mây từ đầu đến cuối của WhatsApp ngoại trừ bạn. Thậm chí không phải WhatsApp, Google hoặc Apple có quyền truy cập vào khóa mã hóa hoặc mật khẩu. Khóa duy nhất được lưu trữ cục bộ trên thiết bị của bạn và nếu bạn nhớ mật khẩu hoặc có khóa mã hóa, bạn có thể giải mã tin nhắn.

Bật Sao lưu trò chuyện WhatsApp được mã hóa từ đầu đến cuối trên Android

1. Khởi chạy WhatsApp và nhấn vào 3biểu tượng menu -dot ở góc trên bên phải. Tại đây, hãy mở “Cài đặt” và chuyển đến “Trò chuyện“.

Sao lưu trò chuyện WhatsApp trên Android

2. Tiếp theo, nhấn vào “Sao lưu trò chuyện”Ở dưới cùng. Bạn sẽ tìm thấy một “Sao lưu được mã hóa end-to-end”Bên dưới nút“ Sao lưu ”. Nhấn vào nó. Nếu tùy chọn không xuất hiện trên tài khoản WhatsApp của bạn, bạn cần đợi tính năng này xuất hiện trên thiết bị của mình.

Sao lưu trò chuyện WhatsApp trên Android - kích hoạt nó

3. Tiếp theo, nhấn vào “Bật”Để cho phép sao lưu được mã hóa từ đầu đến cuối trong WhatsApp. Trên trang tiếp theo, bạn có thể chọn tạo mật khẩu hoặc sử dụng khóa mã hóa 64 chữ số để bảo vệ bản sao lưu đám mây. tôi sẽ đề xuất sử dụng tùy chọn mật khẩu để thiết lập nhanh chóng và dễ dàng.

Bật Sao lưu trò chuyện WhatsApp được mã hóa từ đầu đến cuối trên Android

4. Sau đó, Tạo một mật khẩu cho bản sao lưu của bạn. Note rằng mật khẩu phải chứa ít nhất 6 nhân vật và 1 thư. Ngoài ra, KHÔNG quên mật khẩu, nếu không bạn sẽ mất quyền truy cập vào tất cả các tin nhắn của mình. Ngay cả WhatsApp hoặc Google cũng không thể giúp bạn giải mã bản sao lưu đám mây của bạn vì họ không lưu trữ mật khẩu.

đặt mật khẩu cho Bản sao lưu trò chuyện WhatsApp trên Android

5. Khi bạn đã thiết lập mật khẩu, hãy nhấn vào “Tạo ra”Trên màn hình tiếp theo và nó sẽ bắt đầu quá trình mã hóa trong nền. Sau khi hoàn tất, tất cả tin nhắn WhatsApp của bạn trên Google Drive sẽ được mã hóa bằng mật khẩu duy nhất của bạn.

Bật Sao lưu trò chuyện WhatsApp được mã hóa từ đầu đến cuối trên Android

Bật Sao lưu cuộc trò chuyện WhatsApp được mã hóa End-to-End trên iPhone

1. Để bật tính năng sao lưu đám mây được mã hóa trong WhatsApp trên iPhone, hãy chuyển đến tab “Cài đặt” từ thanh điều hướng dưới cùng. Sau đó, chuyển đến phần “Trò chuyện”, tiếp theo là “Sao lưu trò chuyện“.

Bật Sao lưu cuộc trò chuyện WhatsApp được mã hóa End-to-End trên iPhone

2. Ở dưới cùng, bạn sẽ tìm thấy tùy chọn “Sao lưu được mã hóa từ đầu đến cuối” mới. Mở nó và nhấn vào “Bật“.

Bật Sao lưu cuộc trò chuyện WhatsApp được mã hóa End-to-End trên iPhone

3. Bây giờ bạn có thể Tạo một mật khẩu để bảo vệ bản sao lưu được mã hóa. Bạn cũng có tùy chọn tạo khóa mã hóa 64 chữ số, nhưng mật khẩu sẽ dễ nhớ hơn. Đảm bảo ghi nhớ hoặc ghi lại mật khẩu ở nơi khác, bạn sẽ không thể giải mã bản sao lưu từ iCloud nếu chuyển sang iPhone mới.

Note: Nếu bạn muốn sử dụng khóa mã hóa 64 chữ số để mã hóa và bảo vệ các bản sao lưu trên đám mây WhatsApp của mình, chúng tôi cũng đã bao gồm ảnh chụp màn hình các bước cho quy trình đó. Bạn cần chọn “Sử dụng khóa mã hóa 64 chữ số”, sau đó chọn “Tạo khóa 64 chữ số của bạn”. Sau đó, bạn cần nhấn vào “Tiếp tục” và làm theo các bước bên dưới.

  • Bật Sao lưu cuộc trò chuyện WhatsApp được mã hóa End-to-End trên iPhoneMật khẩu mã hóa E2E cho Sao lưu đám mây
  • bản sao lưu whatsapp e2eKhóa mã hóa 64 chữ số để sao lưu đám mây

4. Khi bạn đã đặt mật khẩu, hãy nhấn vào “Tạo ra“, Và WhatsApp sẽ bắt đầu mã hóa bản sao lưu trên iCloud. Bây giờ bạn sẽ thấy thẻ “Được mã hóa từ đầu đến cuối” bên dưới thông tin về bản sao lưu gần đây nhất của bạn.

Bật Sao lưu cuộc trò chuyện WhatsApp được mã hóa End-to-End trên iPhone

Các bước để tắt sao lưu trò chuyện được mã hóa từ đầu đến cuối (Android và iOS)

1. Để tắt tính năng sao lưu trò chuyện được mã hóa end-to-end trong WhatsApp trên Android và iOS, hãy mở Cài đặt và chuyển đến Trò chuyện -> Sao lưu trò chuyện -> Sao lưu được mã hóa từ đầu đến cuối. Tại đây, hãy nhấn vào “Tắt“.

Cách bật Sao lưu trò chuyện được mã hóa từ đầu đến cuối trong WhatsApp trên iOS và Android

2. Đăng bài đó, nhập mật khẩu hoặc khóa Mã hóa 64 chữ số của bạn và nhấn vào “Xong”. Đó là nó. Bạn đã vô hiệu hóa thành công các bản sao lưu đám mây được mã hóa end-to-end cho tài khoản WhatsApp của mình.

Quên mật khẩu sao lưu đám mây được mã hóa trong WhatsApp? Làm thế nào để thiết lập lại!

Nếu bạn quên mật khẩu cho bản sao lưu đã mã hóa được lưu trữ trên Google Drive hoặc iCloud, thì không có gì phải lo lắng. Bạn có thể thay đổi nó trên WhatsApp mà không cần phải nhớ mật khẩu cũ. Điều đó nói rằng, hãy chắc chắn rằng bạn vẫn có WhatsApp được đăng ký trên thiết bị của mình. Nếu bạn đã xóa WhatsApp, bạn không thể thay đổi mật khẩu sao lưu khi chuyển sang thiết bị mới.

Mở Cài đặt và chuyển đến Trò chuyện -> Sao lưu trò chuyện -> Sao lưu được mã hóa từ đầu đến cuối. Bây giờ, hãy nhấn vào “Thay đổi mật khẩu” và xác minh danh tính của bạn bằng mật khẩu mã hóa đám mây. Bây giờ, bạn có thể dễ dàng tạo mật khẩu mới cho bản sao lưu đã mã hóa.

Cách bật Sao lưu trò chuyện được mã hóa từ đầu đến cuối trong WhatsApp trên iOS và Android

Dễ dàng kích hoạt sao lưu đám mây E2EE trong WhatsApp

Vì vậy, đó là cách bạn có thể kích hoạt tính năng sao lưu đám mây được mã hóa End-to-end trong WhatsApp. Cùng với đó, chúng tôi cũng đã đề cập đến cách tắt sao lưu đám mây E2EE và đặt lại mật khẩu trong trường hợp bạn quên. Dù sao, đó là tất cả từ chúng tôi. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các thủ thuật WhatsApp thú vị như vậy, hãy làm theo bài viết được liên kết của chúng tôi. Và nếu bạn muốn bật xác minh hai bước trên WhatsApp, hãy xem hướng dẫn chuyên sâu được liên kết của chúng tôi. Cuối cùng, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới.