Cách bật/tắt độ sáng thích ứng trong hệ thống Windows 10

Chia sẻ ngay trên phương tiện truyền thông xã hội:

Độ sáng thích ứng điều chỉnh hồi tố độ sáng màn hình theo ánh sáng xung quanh bạn. Đây là một trong những tính năng của điện thoại thông minh mà chúng tôi muốn coi là điều hiển nhiên. Độ sáng thích ứng làm mờ hoặc sáng màn hình tùy thuộc vào ánh sáng xung quanh. Điều này giữ cho màn hình không quá sáng cũng không quá tối, bất kể bạn ở đâu. Windows 10 có tính năng độ sáng thích ứng hoạt động trên máy tính xách tay có cảm biến ánh sáng xung quanh tích hợp. Tùy thuộc vào gói điện của bạn, độ sáng thích ứng có thể được bật hoặc không được bật trên hệ thống của bạn. Đây là cách bạn có thể bật/tắt nó.

Mở các tùy chọn nâng cao cho gói điện hiện tại của bạn. Để thực hiện việc này, hãy mở ứng dụng máy tính để bàn Bảng điều khiển. Chuyển đến Phần cứng và Âm thanh và chọn Tùy chọn nguồn.

Nhấp vào “Thay đổi cài đặt gói”.

kế hoạch win10-power

Cuối cùng, nhấp vào “Thay đổi cài đặt nguồn nâng cao”.

win10-thay-đổi-nguồn-tùy chọn

Đây là những gì bạn cần làm để có được các tùy chọn năng lượng cho kế hoạch năng lượng hiện đang hoạt động. Hiển thị thích ứng được quản lý tại đây trong bộ cài đặt “Hiển thị”. Mở rộng nó và tìm tùy chọn “Enable Adaptive Brightness”. Kích hoạt hoặc vô hiệu hóa nó ở đây khi hệ thống đang sử dụng nguồn pin hoặc khi được cắm điện.

win10-adaptive-Độ sáng

Adaptive Display có lẽ rất hữu ích trên máy tính bảng Surface. Trên máy tính xách tay, điều này rất hữu ích khi bạn cần làm việc bên ngoài và không muốn tăng độ sáng theo cách thủ công. Trong mọi trường hợp, Microsoft chỉ nên lấy một gợi ý từ mọi hệ điều hành điện thoại thông minh từng được phát triển và đặt một nút chuyển đổi dễ truy cập ở đâu đó trong trung tâm thông báo. Nếu không có gì khác, người dùng có thể thay thế công tắc bằng một trong các nút hiện có.

Có lẽ chúng tôi nên đề cập rằng nếu bạn không thấy cài đặt này trên hệ thống của mình, thì có thể là do máy tính xách tay của bạn không có cảm biến cần thiết cho nó. Nó lần đầu tiên được giới thiệu trong hệ thống Windows 8vì vậy nếu bạn cập nhật máy tính xách tay mà bạn đã mua với hệ thống Windows 7rất có thể nó chưa bao giờ có cảm biến.

Bạn nghĩ gì về bài báo này?

Những bài viết liên quan

Back to top button