Cách bật/tắt micro và camera khi gọi video trên hệ thống Windows 10?

Windows 11 có một tính năng mới cho phép người dùng tắt tiếng và bật tiếng micrô bằng cách nhấn vào phím cách. Tính năng này chỉ khả dụng cho Microsoft Teams và cuối cùng sẽ được triển khai cho các ứng dụng khác. Không rõ khi nào điều đó sẽ xảy ra, nhưng hiện tại, tính năng này sẽ khả dụng trên hệ thống Windows 11 và không có trên hệ thống Windows 10.

Bật/tắt micrô và camera trong cuộc gọi video

Nếu bạn muốn thêm một phím tắt chung trong hệ thống Windows 10 có thể bật và tắt micrô và máy ảnh, bạn sẽ cần một ứng dụng của bên thứ ba. Ứng dụng phải có khả năng điều khiển micrô và máy ảnh ở cấp hệ điều hành hoặc ở cấp ứng dụng. PowerToys gần đây đã thêm một tính năng thực hiện điều đó.

PowerToys: Bật/tắt micrô và camera trong cuộc gọi video

PowerToys nhận được các bản cập nhật thường xuyên với các tính năng mới và một phím nóng tắt/bật tiếng phổ biến, đồng thời một phím nóng bật/tắt webcam phổ biến đã được thêm vào tháng 10.

Tải xuống và cài đặt PowerToys từ Github.
Mở cài đặt PowerToys.
Chuyển đến tab Hội nghị truyền hình.
Bật khóa chuyển Tắt tiếng hội nghị truyền hình.

Khi tính năng này được bật, nó phải được định cấu hình để sử dụng trong công cụ hội nghị truyền hình được sử dụng thường xuyên. Bạn có thể định cấu hình để sử dụng trong nhiều công cụ nếu bạn cần sử dụng nhiều công cụ mỗi ngày. Đối với điều này, chúng tôi sử dụng Zoom làm ví dụ.

Mở Thu phóng.
Chuyển đến cài đặt ứng dụng.
Chọn Thiết bị.
Mở menu Micrô thả xuống và chọn Tắt tiếng hội nghị truyền hình PowerToys.
Áp dụng thay đổi.
Lặp lại cho tất cả các công cụ hội nghị.

Nó hoạt động như thế nào

Công cụ hội nghị truyền hình PowerToys sẽ thêm thanh công cụ vào màn hình của bạn khi sử dụng micrô hoặc webcam. Bạn có thể thay đổi vị trí của thanh công cụ trong cài đặt PowerToys. Thanh công cụ sẽ cho biết trạng thái của micrô và webcam, tức là nó có bị tắt tiếng hay không.

Để chuyển micrô và webcam, hãy sử dụng phím tắt Win+N.
Để chuyển micrô, hãy sử dụng phím tắt Win+Shift+A.
Để chuyển webcam, hãy sử dụng phím tắt Win+Shift+O.

Bạn có thể thay đổi các phím tắt này trong cài đặt PowerToys nếu chúng xung đột với các ứng dụng khác mà bạn sử dụng trên máy tính để bàn của mình.

Đăng kí

Hội nghị truyền hình đã trở thành một phần quan trọng trong công việc thường ngày của nhiều người. Nhiều công cụ hội nghị truyền hình bổ sung các tính năng mới để đáp ứng nhu cầu này, nhưng không phải tất cả chúng đều có lối tắt nhanh để tắt tiếng hoặc bật tiếng micrô. Hầu hết các máy tính xách tay và bàn phím đều có một phím để tắt tiếng loa, nhưng không có gì cho micrô và chắc chắn không có gì cho máy ảnh. PowerToys có lẽ là giải pháp tốt nhất có thể hoạt động với hầu hết, nếu không muốn nói là tất cả, các công cụ hội nghị truyền hình phổ biến.

Những bài viết liên quan

Back to top button