Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách bật tắt thông báo nhóm theo ứng dụng trên iOS 12

Apple thay đổi cách hiển thị thông báo khóa iOS trong hầu hết mọi bản cập nhật iOS lớn. Họ đã làm điều đó ngay trên iOS 9trong đó có tùy chọn sắp xếp thông báo theo thứ tự thời gian, nhưng tùy chọn đó đã bị xóa trong phiên bản mới hơn. Trong iOS 12, thông báo được nhóm theo ứng dụng. Điều này có nghĩa là nếu bạn có mười tin nhắn văn bản mới, tất cả chúng sẽ được nhóm thành một thông báo. Bạn có thể thích nó hoặc không. Đây là cách bạn có thể bật hoặc tắt thông báo nhóm theo ứng dụng trong iOS 12.

Nhóm thông báo theo ứng dụng

Cài đặt này có thể được điều chỉnh tùy thuộc vào ứng dụng. Điều này có nghĩa là bạn có thể nhóm thông báo theo ứng dụng cho các ứng dụng như Instagram hoặc Facebooknhưng giữ chúng riêng biệt cho các ứng dụng như Tin nhắn hoặc Điện thoại.

Mở ứng dụng Cài đặt và nhấn vào Thông báo. Chọn ứng dụng mà bạn muốn bật hoặc tắt thông báo nhóm. Cuộn xuống và nhấp vào Nhóm thông báo. Trên màn hình Nhóm thông báo, chọn “Theo ứng dụng” để nhóm các thông báo theo ứng dụng hoặc chạm vào “Tắt” để tắt nhóm thông báo.

Nếu bạn chọn Mặc định hoặc Theo ứng dụng, bạn sẽ chỉ nhận được một thông báo cho mỗi ứng dụng. Nó sẽ là một chồng thông báo từ cùng một ứng dụng. Ví dụ: nếu bạn đã nhóm các thông báo cho ứng dụng Tin nhắn và bạn có ba tin nhắn mới từ ba người khác nhau, tất cả chúng sẽ được nhóm thành một tin nhắn.

Khi thông báo được nhóm bị tắt, mỗi tin nhắn sẽ có cảnh báo riêng, tức là bạn sẽ có một thông báo từ mỗi người gửi trên màn hình khóa của mình.

Rất tiếc, có vẻ như tính năng sắp xếp thông báo theo trình tự thời gian sẽ không sớm trở lại. Nếu bạn để thông báo được đặt thành lựa chọn mặc định, tức là Tự động, các thông báo có thể được nhóm theo loại ứng dụng. Ví dụ: nếu bạn có thông báo từ Twitter, Instagram và Facebook, tất cả chúng có thể được nhóm thành một vì chúng đều là ứng dụng xã hội.

Điều tốt là bạn có thể thay đổi cách thông báo được nhóm dựa trên ứng dụng. Nhóm thông báo từ một ứng dụng cụ thể, chẳng hạn như Twitter hoặc Facebookkhông phải là một ý tưởng tồi, nhưng việc nhóm chúng cho các ứng dụng như Điện thoại, Tin nhắn hoặc các ứng dụng định hướng năng suất khác như Slack có thể khiến thông báo trở nên kém hữu ích hơn nhiều.

Phương pháp hiển thị thông báo mới này nhằm mục đích làm cho màn hình khóa ít gây mất tập trung hơn và giữ cho các thông báo, đặc biệt là những thông báo không quan trọng, không làm bạn choáng ngợp.