Cách bật tính năng phát hiện rửa tay trong Apple Watch

cập nhật watchOS 7 Apple Watch đã giới thiệu một tính năng thông minh mới dành cho bất kỳ ai quan tâm đến vệ sinh tay trong thế giới hậu COVID: Phát hiện rửa tay. Đây là cách nó hoạt động và cách bạn có thể bật hoặc tắt nó.

Cách bật hoặc tắt phát hiện rửa tay

Để bật hoặc tắt tính năng phát hiện rửa tay, trước tiên hãy khởi chạy ứng dụng Đồng hồ trên iPhone của bạn.

Cuộn xuống phần Rửa tay và chạm vào “Hẹn giờ rửa tay” để bật (hoặc tắt nếu đã bật).

Bạn cũng có thể bật Lời nhắc rửa tay gửi cho bạn thông báo đẩy nếu đồng hồ của bạn phát hiện bạn chưa rửa tay trong vòng vài phút sau khi về nhà.

Bạn cũng có thể bật hoặc tắt hẹn giờ trực tiếp từ Apple Watch. Khởi chạy ứng dụng Cài đặt, sau đó bật Hẹn giờ rửa tay trong phần Rửa tay.

Nếu không thấy tùy chọn khả dụng, có thể bạn cần cài đặt bản cập nhật watchOS. Để làm điều này, bạn phải cài đặt iOS 14, sau đó bạn có thể vào Watch > General > Software Update để áp dụng bản cập nhật.

Cách hoạt động của tính năng phát hiện rửa tay

Sau khi bật hẹn giờ, đồng hồ Apple Watch nó sẽ bắt đầu đếm ngược 20 giây khi nghĩ rằng bạn đang rửa tay. Đồng hồ phát hiện tiếng nước chảy và kiểu chuyển động của việc tạo bọt và chà tay để bắt đầu hẹn giờ.

IPhone của bạn sẽ chạm vào cổ tay của bạn khi đồng hồ bấm giờ bắt đầu và hai lần khi đồng hồ đếm ngược kết thúc. Nếu bạn di chuyển cổ tay để kiểm tra đồng hồ, đồng hồ bấm giờ sẽ tạm dừng cho đến khi bạn quay lại chà.

Có một chút độ trễ giữa thời điểm bạn bắt đầu rửa tay và thời điểm bắt đầu hẹn giờ. Apple đưa vào tài khoản, giảm bộ đếm thời gian cho phù hợp. Cửa sổ 22 giây có vẻ hơi ngắn nếu bạn đã hát “Chúc mừng sinh nhật” hai lần trong đầu, như một số người đã gợi ý trong đại dịch COVID-19.

Hoàn tất rửa tay trên watchOS 7

Có đôi bàn tay đẹp và sạch sẽ, một chiếc đồng hồ Apple Watch nó sẽ hiển thị một ngón tay cái lên cho biết bạn đã hoàn thành. Nếu cảm thấy mệt mỏi với tính năng này, bạn có thể quay lại ứng dụng Đồng hồ và tắt hẹn giờ rửa tay trong phần Rửa tay (hoặc vào Cài đặt > Rửa tay trên đồng hồ Apple Watch).

Tin vui là tính năng phát hiện rửa tay hoạt động tốt. Đồng hồ bắt đầu sau khoảng năm giây và chúc mừng bạn đã hoàn thành tốt công việc. Bạn không cần phải đếm đến 20 trong đầu nữa vì Apple Watch là chính xác hơn.

Một vấn đề bạn có thể gặp phải là báo động sai khi rửa rau hoặc bát đĩa trong bồn rửa nhà bếp hoặc tương tự.

Cách xem dữ liệu rửa tay

Khi bật hẹn giờ rửa tay, đồng hồ Apple Watch nó sẽ ghi lại mỗi lần bạn rửa tay trong ứng dụng Sức khỏe. Nó cũng sẽ ghi lại thời lượng của mỗi lần giặt và thời gian trung bình mỗi ngày, tuần, tháng hoặc năm. Sau khi kiểm tra hoàn tất, thông tin này dường như không được ghi lại trừ khi bạn bật rõ ràng bộ hẹn giờ rửa tay.

Dữ liệu vệ sinh tay có thể được xem trong ứng dụng Sức khỏe trong phần Sức khỏe > Dữ liệu khác. Ở dưới cùng là tùy chọn để thêm một tính năng vào mục yêu thích, tính năng này sẽ hiển thị tính năng đó trong bảng điều khiển Sức khỏe khi bạn khởi chạy ứng dụng. Có vẻ như dữ liệu này không có tác dụng gì ngoài việc khoe khoang với bạn bè về mức độ nguyên sơ của các con số của bạn.

Nhật ký sức khỏe để rửa tay

Bây giờ tay của bạn đã sạch sẽ, tại sao không khử trùng cả iPhone của bạn?

Những bài viết liên quan

Back to top button