Cách bật tính năng theo dõi khách hàng trong WooC Commerce bằng Google Analytics

Bạn muốn kích hoạt theo dõi khách hàng trong WooC Commerce? Với theo dõi khách hàng, bạn có thể cung cấp trải nghiệm mua sắm được cá nhân hóa dựa trên hành vi của khách hàng trong cửa hàng Thương mại Điện tử của bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng kích hoạt theo dõi khách hàng trong WooC Commerce bằng Google Analytics.

Cho phép theo dõi khách hàng trong WooC Commerce bằng Google Analytics

Tại sao bật tính năng theo dõi khách hàng của WooC Commerce bằng Google Analytics?

Với Google Analytics, bạn có thể xem khách truy cập của mình đến từ đâu và họ đang làm gì trên trang web của bạn. Nói cách khác, nó giúp bạn theo dõi các nguồn lưu lượng truy cập cũng như sự tham gia của người dùng trên trang web của bạn.

Đối với các nền tảng thương mại điện tử, Google Analytics cung cấp tính năng theo dõi thương mại điện tử được cải thiện. Kích hoạt tính năng này sẽ giúp bạn mở khóa các báo cáo sau:

hành vi mua sắm
hành vi thanh toán
Danh sách sản phẩm Hiệu suất
Phát triển kinh doanh

Google Analytics thậm chí có thể liên kết các báo cáo này với từng khách hàng bằng cách chỉ định cho họ một ID duy nhất.

Tuy nhiên, vấn đề là ID được Google Analytics chỉ định không cung cấp cho bạn thông tin chính xác về người dùng. Ví dụ: cùng một người dùng có thể sử dụng trang web của họ từ một thiết bị khác và Google Analytics sẽ cung cấp cho họ một nhận dạng mới.

Theo mặc định, cửa hàng WooC Commerce cho phép khách hàng của mình tạo tài khoản hoặc hoàn tất giao dịch mua với tư cách là người dùng khách. Tạo tài khoản giúp người dùng lưu thông tin giao hàng và thanh toán để thanh toán nhanh hơn vào lần tới. Nó cũng giúp bạn cung cấp cho khách hàng của bạn trải nghiệm mua sắm được cá nhân hóa dựa trên lịch sử duyệt web và mua sắm của họ.

Thật tuyệt vời khi có thể theo dõi người dùng đã đăng ký bằng ID người dùng Google Analytics của họ phải không? Điều này cho phép bạn truy cập vào rất nhiều thông tin và hiểu biết sâu sắc về hành vi của khách hàng mà bạn có thể sử dụng để cung cấp trải nghiệm trang web tốt hơn và tăng doanh số của bạn.

Chúng ta hãy xem làm thế nào để dễ dàng kích hoạt theo dõi khách hàng trong WooC Commerce.

Anh ấy đã qua 1. Thiết lập theo dõi thương mại điện tử trong WordPress với Google Analytics

Đầu tiên bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin MonsterInsights. Để biết thêm thông tin, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Bạn phải tham gia gói “Pro” để truy cập plugin Thương mại điện tử mà chúng tôi sẽ cần cho hướng dẫn này.

Khi kích hoạt, bạn phải kết nối MonsterInsights với tài khoản Google Analytics của mình. Để biết hướng dẫn chi tiết, hãy xem bài viết của chúng tôi về cách cài đặt Google Analytics trong WordPress.

Sau đó, bạn phải ghé thăm Thông tin chi tiết »Plugin và cài đặt plugin “MonsterInsights Thương mại điện tử”. Sau khi cài đặt, nhấp vào nút kích hoạt để bắt đầu sử dụng nó.

Cài đặt plugin Thương mại điện tử cho MonsterInsights

Sau đó, bạn phải truy cập Thông tin chi tiết »Cài đặt và nhấp vào tab “Theo dõi”. Trước tiên, bạn cần nhấp vào tab Thương mại điện tử của Wikipedia và đánh dấu vào ô bên cạnh Thương mại điện tử được cải tiến.

Cho phép theo dõi thương mại điện tử nâng cao trong MonsterInsights

Sau đó, bạn phải nhấp vào tab “Nhân khẩu học” và kiểm tra tùy chọn “Bật theo dõi ID người dùng”.

Bật theo dõi ID người dùng MonsterInsights

Đừng quên nhấp vào nút “Lưu thay đổi” để lưu cài đặt của bạn.

Anh ấy đã qua 2. Kích hoạt tính năng theo dõi thương mại điện tử nâng cao trong Google Analytics

Theo dõi thương mại điện tử không được bật theo mặc định trong tài khoản Google Analytics của bạn và bạn cần bật theo cách thủ công. Chuyển đến bảng điều khiển cho tài khoản Google Analytics của bạn và chuyển sang trang quản trị.

Chuyển đến trang quản trị bảng điều khiển Google Analytics

Sau đó, bạn phải nhấp vào Cài đặt thương mại điện tử trên mạng.

Cài đặt thương mại điện tử

Trên trang cài đặt, nhấp vào thanh trượt trong bước đầu tiên, Bật thương mại điện tử, để kích hoạt nó. Bạn phải bấm Bước tiếp theo để tiếp tục.

Kích hoạt thương mại điện tử và tiếp tục

Trong bước tiếp theo, bạn phải kích hoạt Cài đặt thương mại điện tử nâng cao của Haiti và nhấp vào nút Gửi để lưu các thay đổi.

Cải thiện thương mại điện tử

Bây giờ, tài khoản Google Analytics của bạn sẽ bắt đầu hiển thị các báo cáo thương mại điện tử được cải thiện cho cửa hàng WooC Commerce của bạn.

Anh ấy đã qua 3. Cho phép theo dõi khách hàng của Google Analytics

Theo dõi thương mại điện tử được cải thiện cho phép bạn báo cáo các tính năng thương mại điện tử cho cửa hàng WooC Commerce của mình. Tuy nhiên, nó không cho phép theo dõi người dùng theo mặc định.

Hãy thay đổi điều này.

Để bật theo dõi khách hàng cá nhân, bạn cần truy cập bảng điều khiển cho tài khoản Google Analytics của mình và mở trang quản trị.

Chuyển đến trang quản trị bảng điều khiển Google Analytics

Bây giờ, nhấp vào liên kết Thông tin theo dõi trong cột Thuộc tính để mở rộng menu con và nhấp vào liên kết ID người dùng bên dưới.

theo dõi thông tin

Trên trang tiếp theo, bạn phải xem lại và chấp nhận chính sách nhận dạng người dùng và sau đó kích hoạt nó.

Cho phép theo dõi ID người dùng

Nhấp vào nút “Bước tiếp theo” để tiếp tục.

Google Analytics hiện sẽ hỏi bạn cách thiết lập theo dõi ID người dùng. Vì bạn sẽ sử dụng MonsterInsights để xử lý việc này, bạn có thể nhấp vào nút “Bước tiếp theo” để tiếp tục.

cấu hình theo dõi ID người dùng

Sau đó, bạn cần nhấp vào nút “Tạo” để bật theo dõi ID người dùng.

Tạo theo dõi ID người dùng

Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu nhập “Tên xem báo cáo”, tên này sẽ được sử dụng để hiển thị báo cáo ID người dùng. Chúng tôi khuyên bạn nên bao gồm UserID trong tên, để dễ nhớ chế độ xem nào đã bật tính năng theo dõi UserID.

Tên hiển thị báo cáo

Bây giờ bạn chỉ cần cuộn xuống và nhấp vào nút “Tạo chế độ xem” để lưu nó.

Tạo chế độ xem báo cáo

Anh ấy đã qua 4. Xem báo cáo theo dõi khách hàng trong Google Analytics

Bây giờ mọi thứ đã được thiết lập, Google Analytics sẽ theo dõi tất cả khách hàng của trang web của bạn. Bạn cũng sẽ có thể theo dõi người dùng đã đăng ký bằng ID người dùng WordPress duy nhất của họ.

Để xem hoạt động cá nhân của khách hàng, hãy truy cập tài khoản Google Analytics của bạn và nhấp Đối tượng »Người dùng thám hiểm thực đơn.

Bạn sẽ thấy các báo cáo khách hàng cá nhân với một ID duy nhất được gán cho tất cả người dùng chưa đăng nhập.

Tất cả người dùng được theo dõi bởi Google Analytics

Để xem báo cáo theo dõi khách hàng cho người dùng đã đăng ký trong WooC Commerce, bạn phải nhấp vào biểu tượng Google Analytics ở góc trên bên trái màn hình.

Xem tất cả tài khoản Google Analytics

Điều này cho thấy toàn bộ hồ sơ Google Analytics. Bạn sẽ thấy hồ sơ trang web của bạn và bên dưới Tất cả thông tin trang web của bạn, bạn sẽ thấy báo cáo ID người dùng mà bạn đã tạo trước đó.

Báo cáo hiển thị ID người dùng

Nhấp vào Xem báo cáo ID người dùng để tải nó.

Sau khi tải, bạn phải bấm Đối tượng »Người dùng thám hiểm Và bạn sẽ thấy báo cáo theo dõi khách hàng đã đăng ký nơi mỗi người dùng được đại diện bởi ID người dùng WordPress của họ trên trang web của họ.

Báo cáo khách hàng đã đăng ký

Bạn có thể nhấp vào ID người dùng để xem dữ liệu theo dõi khách hàng cá nhân.

Thông tin khách hàng cá nhân

Báo cáo này cung cấp cho bạn ID người dùng từ trang web WordPress của bạn. Bạn vẫn không biết khách hàng này là ai và làm thế nào bạn có thể tạo các ưu đãi, email hoặc trải nghiệm mua sắm được cá nhân hóa cho họ.

Hãy cùng tìm hiểu.

Anh ấy đã qua 5. Kết hợp theo dõi khách hàng với tài khoản WordPress của bạn

Trước tiên, bạn cần ghi lại ID khách hàng mà bạn thấy trong chế độ xem báo cáo ID người dùng.

Sau đó, hãy đi đến khu vực quản trị của trang web WordPress của bạn và nhấp vào menu Người dùng trực tuyến. Nó cho bạn thấy một danh sách tất cả người dùng trên trang web WordPress của bạn.

Chỉnh sửa tài khoản người dùng trong WooC Commerce

Nhấp vào liên kết “Chỉnh sửa người dùng” dưới tất cả tên người dùng trong danh sách. WordPress hiện mở hồ sơ người dùng cho bạn và nếu bạn nhìn vào thanh địa chỉ của trình duyệt, tham số user_id trong URL.

ID người dùng WordPress

Bây giờ bạn cần thay thế giá trị bên cạnh user_id bằng những gì bạn đã sao chép từ báo cáo Google Analytics của mình và nhấn phím Enter trên bàn phím.

WordPress hiện tải hồ sơ người dùng được liên kết với ID người dùng cụ thể. Bây giờ bạn có tên, tên người dùng, địa chỉ email và thông tin truyền thông xã hội của khách hàng. Bạn cũng có thể theo dõi đơn đặt hàng, lượt xem sản phẩm, hoạt động mua sắm và nhiều hơn nữa.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách bật tính năng theo dõi khách hàng của WooC Commerce bằng Google Analytics. Bạn cũng có thể muốn xem lựa chọn chuyên gia của chúng tôi về các plugin WooC Commerce miễn phí tốt nhất cho cửa hàng trực tuyến của bạn.

Nếu bạn thích bài viết này, đăng ký kênh của chúng tôi YouTube để xem video hướng dẫn WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi tại Twitter và Facebook.