Cách bật truyền phát âm thanh chất lượng cao trong YouTube Âm nhạc

người đăng ký YouTube Thành viên Music Premium có khả năng tùy chỉnh chất lượng phát trực tuyến âm thanh trên thiết bị di động và máy tính của họ. Vì mọi thứ được đặt thành “Bình thường” theo mặc định, nên bạn sẽ muốn tăng chất lượng, đặc biệt là khi nghe ở nhà.

Trước khi bắt đầu, hãy nói về các tùy chọn chất lượng phát trực tuyến trong YouTube Âm nhạc. Như được chỉ định trên trang trợ giúp của Google, bạn có thể chọn từ Thấp, Bình thường, Cao và Luôn cao. Tùy chọn mặc định, Bình thường, có giới hạn trên là 128kbps AAC. Chuyển sang Cao sẽ đưa bạn đến giới hạn trên là 256 kbps AAC.

Nếu bạn không lo lắng về giới hạn dữ liệu, chúng tôi khuyên bạn nên chọn Cao vì nó cải thiện chất lượng của dịch vụ phát trực tuyến. Nhưng nếu bạn có một khoản trợ cấp dữ liệu nhỏ, bạn luôn có thể giới hạn chất lượng trên mạng di động và tăng chất lượng khi sử dụng Wi-Fi.

Một điều nữa; thay đổi chất lượng âm thanh trên điện thoại thông minh của bạn sẽ không thay đổi cài đặt âm thanh trên máy tính của bạn (và ngược lại). Bạn sẽ phải đi vào YouTube Menu Cài đặt của Âm nhạc trên tất cả các thiết bị để định cấu hình chất lượng phát trực tuyến mong muốn của bạn.

Bật phát trực tuyến chất lượng cao trên Android

Bắt đầu bằng cách tải xuống và sau đó mở Ứng dụng YouTube Âm nhạc trên thiết bị Android của bạn. Trên trang chủ, chạm vào hình đại diện của bạn ở góc trên bên phải.

Sau đó chọn nút “Cài đặt”.

vỗ nhẹ

Chọn “Chất lượng âm thanh di động” hoặc “Chất lượng âm thanh Wi-Fi”.

chọn một tập tin

Cuối cùng, chọn tùy chọn chất lượng phát trực tuyến mà bạn muốn sử dụng trên điện thoại Android của mình.

Chọn

Chọn “Luôn cao” nếu bạn muốn bắt buộc phát trực tiếp chất lượng cao nhất ngay cả khi kết nối yếu.

Bật phát trực tuyến chất lượng cao trên iPhone và iPad

Quá trình thay đổi chất lượng phát nhạc trên iPhone và iPad hơi khác so với trên Android. Thật kỳ lạ, Google đã bao gồm một trang cài đặt bổ sung mà bạn sẽ phải nhấp vào.

Bắt đầu với việc tải xuống YouTube Âm nhạc từ Apple App Store và mở nó trên iPhone hoặc iPad của bạn. Sau đó chọn ảnh hồ sơ của bạn ở góc trên cùng bên phải của ứng dụng.

Nhấn vào ảnh đại diện của bạn ở góc trên bên phải

Sau đó nhấp vào nút “Cài đặt”.

Chọn

Bây giờ hãy chọn tùy chọn “Phát lại & Hạn chế”.

vỗ nhẹ

Bây giờ bạn có thể chọn “Chất lượng âm thanh di động” hoặc “Chất lượng âm thanh Wi-Fi”.

Chọn

Chọn cài đặt mong muốn.

Chọn

Cũng giống như Android, việc chọn “Luôn cao” buộc chất lượng phát trực tuyến tốt nhất, ngay cả khi chất lượng mạng trên iPhone hoặc iPad không tốt.

Bật phát trực tiếp chất lượng cao trên máy tính của bạn

Thay đổi cài đặt chất lượng âm thanh trên máy tính đơn giản và dễ dàng hơn nhiều. Bắt đầu bằng cách truy cập trang web YouTube Âm nhạc trong trình duyệt bạn chọn (và nếu cần bằng cách đăng nhập vào tài khoản Google được liên kết với đăng ký của bạn).

Sau đó nhấp vào hình đại diện của bạn ở góc trên bên phải của cửa sổ và chọn “Cài đặt”.

Bấm vào ảnh hồ sơ của bạn, sau đó chọn một tệp

Nhấp vào tab “Âm thanh” trong cửa sổ bật lên, sau đó chọn menu thả xuống ở bên phải danh sách “Chất lượng âm thanh”.

Nhấp chuột

Cuối cùng, nhấp vào tùy chọn “Cao” để phát trực tuyến nhạc tốt nhất hiện có.

Chọn

Những bài viết liên quan

Back to top button