Cách bật và quản lý Điểm truy cập di động trên hệ thống của bạn Windows 10

Windows 10 sẽ thêm một loạt các tính năng mới rất ấn tượng trong Bản cập nhật kỷ niệm. Với mỗi bản xem trước tiếp theo mà Microsoft gửi cho người thử nghiệm và nhà phát triển, chúng tôi tìm hiểu thêm về những thay đổi sắp tới sẽ được thực hiện. Ứng dụng Cài đặt đã được cải thiện theo cấp số nhân và nhiều cài đặt mới đã được thêm vào ứng dụng này, cho thấy rõ rằng ngày càng nhiều cài đặt sẽ được quản lý từ Bảng điều khiển thay thế. Kể từ bản dựng 14332, giờ đây bạn có thể chuyển đổi hệ thống của mình Windows 10 thành điểm phát sóng di động mà không cần phải định cấu hình công cụ dòng lệnh NETSH. Quá trình bây giờ đơn giản như lật một công tắc. Dưới đây là cách bật điểm phát sóng di động trên hệ thống của bạn Windows 10 và quản lý nó.

Mở ứng dụng Cài đặt và chuyển đến nhóm cài đặt Mạng & Internet. Chuyển đến tab Điểm truy cập di động và bật tùy chọn “Chia sẻ kết nối internet của bạn với các thiết bị khác”. Tên hệ thống của bạn sẽ được sử dụng làm tên mạng và hệ thống Windows sẽ tạo một mật khẩu phải được nhập trên mỗi thiết bị muốn kết nối với mạng.

Để thay đổi tên điểm truy cập hoặc thay đổi mật khẩu, hãy nhấp vào nút Chỉnh sửa trên màn hình này. Lớp phủ “Chỉnh sửa thông tin mạng” cho phép bạn thay đổi tên mạng và mật khẩu.

win10-hotspot-pw

Khi thiết bị được kết nối với điểm phát sóng của bạn (bạn có thể kết nối với 8 thiết bị), bạn sẽ thấy tên thiết bị, địa chỉ IP và địa chỉ MAC.

thiết bị có kết nối win10

Windows nó đã có thể hỗ trợ một điểm phát sóng trong một thời gian dài, nhưng việc thiết lập nó không chỉ tốn thời gian mà còn phức tạp đối với người dùng bình thường. Có nhiều ứng dụng giúp đơn giản hóa quy trình trên các hệ thống đang chạy Windows 7/ /8 / / 8.1 /10, nhưng nó có thể sẽ khiến hầu hết các ứng dụng này bị tuyệt chủng.

Tính năng này và chức năng của nó đã được thử nghiệm trong Preview Build 14332 của hệ thống Windows 10. Chúng tôi hy vọng nó sẽ chuyển sang Bản cập nhật kỷ niệm, tuy nhiên nếu tính năng này chưa sẵn sàng kịp thời, chúng tôi sẽ cập nhật bài đăng này cho phù hợp.

Những bài viết liên quan

Back to top button